Layer Designs Hệ thống Croft để cung cấp năng lượng cho phương tiện bằng Hydro – Dezeen

Layer Designs Hệ thống Croft để cung cấp năng lượng cho phương tiện bằng Hydro – Dezeen

  Lớp thiết kế Hệ thống Croft cung cấp năng lượng cho xe bằng hydro – dezeen.

  Studio Layer của Benjamin Hubert đã làm việc với công ty khởi nghiệp Croft của Hoa Kỳ để thiết kế một hệ thống sản phẩm trang bị thêm cho các phương tiện chạy bằng hydro xanh.

  Nanoplant và Nanocartridges là nguyên mẫu đầu tiên của Croft, hiện đang gây quỹ cho dự án và cho phép người dùng tự sản xuất hydro ở trạng thái rắn để cung cấp năng lượng cho ô tô, xe tải và các phương tiện hạng nặng khác

  layer croft vehicles hydrogen

  Với hình dáng bên ngoài tương tự như một cục pin lớn trong nhà, Nanoplant sử dụng điện và nước từ nguồn điện lưới để thực hiện quá trình điện phân — quá trình phân tách nước thành hydro và oxy.

  Hydro thu được trong quá trình này được gọi là “hydro xanh” bởi vì nếu nó được sản xuất bằng năng lượng tái tạo thì nó không tạo ra khí thải nhà kính. Điều này trái ngược với “hydro xanh”, được sản xuất từ ​​khí tự nhiên và tạo ra một số khí thải.

  Nanoplant chứa một ngăn kéo có chỗ cho bốn Hộp mực Nano, lưu trữ hydro bằng cách dán nó lên bề mặt của một hạt độc quyền. Theo thương hiệu, phương pháp này lưu trữ hydro dày đặc và ở áp suất thấp, làm cho nó trở thành một giải pháp an toàn đồng thời cung cấp nhiều năng lượng và phạm vi hoạt động hơn so với pin điện.

  Theo Layer, Croft “tận tâm tạo ra một kế hoạch chi tiết cho nền kinh tế hydro xanh bền vững, có thể mở rộng quy mô” và cung cấp công nghệ của mình với chi phí thấp hơn nhiều so với các giải pháp lưu trữ hydro khác trên hoặc gần thị trường.

  Hãng cho biết sản phẩm này phù hợp nhất với các phương tiện lớn hơn trong môi trường có ít cơ sở hạ tầng sạc nhanh và xe bán tải hạng nặng phục vụ nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng và các ngành công nghiệp khác là mục tiêu đầu tiên.

  Benjamin Hubert nói với Dezeen:

  Pin là giải pháp tuyệt vời để khử cacbon cho các phương tiện chở khách nhỏ hơn được sử dụng theo những cách nhẹ nhàng, có thể đoán trước được với khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng sạc tốt.

  “Tuy nhiên, rất nhiều ứng dụng di động không phù hợp với mô tả đó và ở đó, chúng tôi cần một nguồn năng lượng đậm đặc hơn pin và ít phụ thuộc hơn vào cơ sở hạ tầng,” ông nói thêm.

  “Hydro lưu trữ nhiều năng lượng hơn đáng kể trong không gian nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn so với pin, đồng thời việc sử dụng hydro dễ dàng hơn nhiều trong môi trường có lưới điện yếu hoặc nơi không có khả năng sạc.”

  Hubert nói rằng, ít nhất là trong ngắn hạn, hydro sẽ là một phần bổ sung cho công nghệ xe điện chứ không phải là đối thủ cạnh tranh.

  Ông tiếp tục: “Đó là một giải pháp bổ sung tuyệt vời cho pin và cũng giống như mọi thứ khác, điều quan trọng là phải chọn đúng công cụ cho đúng công việc.

  Để trang bị thêm công nghệ cho phương tiện, Croft loại bỏ hầu hết các bộ phận của hệ thống truyền lực và thay thế chúng bằng hệ thống lưu trữ hydro, pin nhiên liệu, động cơ điện và các bộ phận khác, đồng thời lập trình lại máy tính trên xe để sử dụng chúng.

  Layer dẫn đầu về thiết kế và kỹ thuật của Nanoplant và Nanocartridges, nỗ lực làm cho chúng trở nên đơn giản và dễ hiểu đồng thời mang lại cho chúng vẻ thẩm mỹ có thể truyền đạt sự mạnh mẽ và năng lực công nghệ.

  Nanoplant là mô-đun và có thể mở rộng vô hạn — các mô-đun Nanoplant bổ sung có thể được kết nối theo chiều ngang, mỗi mô-đun có khả năng chứa bốn Hộp mực Nano.

  Mỗi mô-đun có một giao diện người dùng tối thiểu ở mặt trước để đếm ngược thời gian còn lại để hoàn tất quá trình sạc lại và cũng có một mô-đun ống để sạc trên bo mạch. Ngăn chứa Nanocartridges cũng có thể đóng vai trò như một chiếc xe đẩy để vận chuyển chúng lên xe.

  Hộp mực Nano nặng từ 14 đến 16 kg và có bốn tay cầm bên, tạo nên một khung hình khối có thể dễ dàng cầm nắm và xếp chồng lên nhau. Một chỉ báo hình tròn trên bề mặt trên cùng cho thấy dung lượng hydro còn lại của hộp mực

  Theo Layer, mỗi hộp mực có phạm vi hoạt động từ 20 đến 80 dặm tùy thuộc vào kích thước của chiếc xe và mức độ hoạt động của nó.

  Hubert cho biết: “Ngoài việc tiếp nhiên liệu nhanh chóng, các hộp tiếp nhiên liệu còn cho phép người vận hành mang theo thêm nhiên liệu hoặc nhận nhiên liệu cứu hộ nếu một phương tiện bị mắc kẹt tại hiện trường, hai tính năng mà các phương tiện chạy pin ngày nay không có.

  Ngoài công việc thiết kế sản phẩm của mình, Layer đã tạo ra bộ nhận diện thương hiệu cho Croft, bao gồm nhãn hiệu và bao bì.

  Thương hiệu dựa trên một chữ cái trừu tượng “H”, đã được cách điệu để trông giống như một con đường biến mất vào khoảng không. Nó sẽ được sử dụng theo nhiều cách, bao gồm cả việc khắc chìm vào các sản phẩm, được áp dụng như một mô hình vi mô để tạo kết cấu và như một lời kêu gọi hành động trên các điểm tương tác.

  Layer đã và đang nắm bắt các công nghệ mới nổi và gần đây cũng đã làm việc trên  ví phần cứng Ledger Stax để lưu trữ tiền điện tử  và  kính phát trực tuyến video Viture One .

  ĐỌC những tin tức mới nhất định hình thị trường hydro tại Hydrogen Central

  Thiết kế lớp Hệ thống Croft cung cấp năng lượng cho xe bằng hydro,

  Zalo
  Hotline