'Lãng phí tiền của người nộp thuế' | Nhóm hành khách Đức đóng cửa các đoàn tàu hydro để tránh nhu cầu điện khí hóa

'Lãng phí tiền của người nộp thuế' | Nhóm hành khách Đức đóng cửa các đoàn tàu hydro để tránh nhu cầu điện khí hóa

  'Lãng phí tiền của người nộp thuế' | Nhóm hành khách Đức đóng cửa các đoàn tàu hydro để tránh nhu cầu điện khí hóa
  Kêu gọi hỗ trợ điện khí hóa trực tiếp và pin được đưa ra khi Bavaria trì hoãn chuyến bay thử nghiệm tàu H2 đầu tiên sau sáu tháng

  Hiệp hội hành khách tàu hỏa phi lợi nhuận Pro Bahn, một hiệp hội hành khách tàu hỏa phi lợi nhuận, bang Bavaria của Đức cho rằng việc thúc đẩy các đoàn tàu chạy bằng hydro như một cách để khử cacbon cho các tuyến đường sắt của họ sẽ cực kỳ tốn kém và trì hoãn lựa chọn kinh tế hơn là điện khí hóa trực tiếp.

  Lukas Iffländer, chủ tịch hiệp hội khu vực Bavaria của Pro Bahn, cho biết: “Ý nghĩa quan trọng nhất của hydro đối với khả năng di chuyển ở Bavaria là cơ hội chụp ảnh cho các chính trị gia, khiến các chính trị gia mất tập trung vào những thứ cần thiết và lãng phí tiền thuế”. Bộ trưởng kinh tế bang Hubert Aiwanger — một người ủng hộ mạnh mẽ H2 trong lĩnh vực vận tải — tại triển lãm ô tô IAA ở Munich hồi đầu tháng này.

  Chính phủ Bavaria đã ký hợp đồng với đoàn tàu chạy bằng hydro đầu tiên, nguyên mẫu Mireo Plus của Siemens, vào tháng 3 năm 2022 cho chuyến thử nghiệm kéo dài 30 tháng dự kiến bắt đầu vào giữa năm nay.

  Tuy nhiên, Hydrogen Insight được nhà điều hành đường sắt Bayerische Regiobahn cho biết rằng thử nghiệm này đã bị trì hoãn đến năm 2024 — mặc dù lý do cho việc dời lịch này vẫn chưa được tiết lộ.

  Ifländer cho biết: “Đối với các tuyến đường sắt ở Bavaria, chúng tôi đã tiến hành phân tích cụ thể tất cả các tuyến giao thông địa phương của Bavaria và kết quả là: Có thể điện khí hóa hoàn toàn trong thời gian ngắn và không tốn nhiều công sức”.

  Phân tích của Pro Bahn khuyến nghị triển khai tàu chạy bằng pin như một biện pháp tức thời trong khi các đường dây trên cao được lắp đặt dọc theo đường sắt, trong đó ưu tiên các tuyến đường và nút giao thông dễ điện khí hóa nhất.

  Tuy nhiên, một báo cáo do công ty đường sắt Bayerische Eisenbahngesellschaft thuộc sở hữu của chính phủ ủy quyền công bố vào tháng 4 đã ước tính rằng việc thiết lập tính phí tối ưu cho các đoàn tàu chạy bằng pin trong mạng lưới Rừng Bavarian dài 72km chạy bằng diesel vẫn sẽ cần một “hòn đảo” dài 10km. đường dây trên không, cũng như các điểm sạc cố định.

  Công trình này dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 31,8 triệu euro để xây dựng, trong khi tốc độ phê duyệt quy hoạch hiện tại cho cơ sở hạ tầng như vậy có thể trì hoãn các hoạt động dự kiến bắt đầu vào năm 2030 cho đến năm 2034.

  Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Giao thông bang Christian Bernreiter, chương trình thí điểm tàu chạy bằng hydro dự kiến sẽ tiêu tốn “vài triệu euro”, đặt ra câu hỏi liệu tài trợ cho thử nghiệm này có thể được chi tiêu tốt hơn vào cơ sở hạ tầng để điện khí hóa trực tiếp các tuyến đường sắt ở Bavaria hay không.

  Một nghiên cứu do bang Baden-Württemberg của Đức ủy quyền vào năm ngoái cho thấy tổng chi phí sở hữu một tuyến đường sắt khu vực chạy bằng hydro trong khoảng thời gian 30 năm sẽ là 476 triệu euro cho một tuyến khu vực, so với 262 triệu euro cho một cục pin. thiết lập kết hợp - tiết kiệm 81%.

  Zalo
  Hotline