Kraft Heinz và Carlton Power hợp tác cho đề xuất nhà máy hydro xanh Wigan

Kraft Heinz và Carlton Power hợp tác cho đề xuất nhà máy hydro xanh Wigan

  Kraft Heinz và Carlton Power hợp tác cho đề xuất nhà máy hydro xanh Wigan

  news item image


  Công ty Kraft Heinz (Kraft Heinz) đã ký thỏa thuận với Carlton Power, công ty phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng của Vương quốc Anh, để nghiên cứu phát triển nhà máy hydro xanh tái tạo tại nhà máy sản xuất Kitt Green ở Wigan, Greater Manchester ở Anh.


  Kitt Green là một trong những nhà máy chế biến thực phẩm lớn nhất ở châu Âu và là một trong những cơ sở Kraft Heinz lớn nhất thế giới, sản xuất 1/4 triệu tấn thực phẩm mỗi năm.


  Nhà máy hydro Kitt Green có công suất 20MW được đề xuất, nhà máy đầu tiên được Kraft Heinz triển khai trên toàn cầu, sẽ đáp ứng hơn 50% nhu cầu khí đốt tự nhiên hàng năm của nhà máy và giảm lượng khí thải carbon của nhà máy xuống 16000T/năm.


  Hydro sẽ được sản xuất bằng máy điện phân sử dụng điện được tạo ra từ các nguồn năng lượng tái tạo, chủ yếu là năng lượng gió và năng lượng mặt trời.
  Dự án Kitt Green là dự án hydro xanh thứ năm mà Carlton Power đang thực hiện ở Vương quốc Anh.


  Tùy thuộc vào việc phê duyệt quy hoạch và cấp vốn, kế hoạch hydro tái tạo Carlton/Kraft Heinz trị giá 40 triệu bảng Anh (46,8 triệu euro) dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026.


  Việc xây dựng nó sẽ phụ thuộc vào việc đảm bảo hỗ trợ tài chính từ Vòng phân bổ hydro thứ hai (HAR2) của Mô hình kinh doanh sản xuất hydro (HPBM) của chính phủ Anh, mà chính phủ đã đưa ra để hỗ trợ ngành công nghiệp Anh chuyển sang sử dụng hydro và khuyến khích tăng trưởng nền kinh tế hydro trên toàn thế giới. Quốc gia.


  Trong 12-18 tháng tới, Kraft Heinz và Carlton Power sẽ tìm cách xin giấy phép quy hoạch cho kế hoạch này.


  Song song, hai công ty sẽ hợp tác cùng nhau để nhận được tài trợ và hỗ trợ tài chính hoạt động từ Bộ Cung cấp Năng lượng và Net Zero (DESNZ) của Vương quốc Anh với mục tiêu cung cấp hydro cho Kitt Green vào năm 2026/27.
  Việc đệ trình lên DESNZ sẽ được thực hiện trong năm nay (thông qua HAR2), sau khi tham vấn với các bên liên quan ở địa phương và quốc gia.


  Kế hoạch hydro xanh là kế hoạch thứ ba của Carlton Power được phát triển ở Tây Bắc nước Anh và thứ hai ở khu vực Greater Manchester, những kế hoạch khác ở Trafford ở Greater Manchester, nơi đã nhận được sự đồng ý lập kế hoạch vào năm 2021 và tại Barrow-in-Furness (Miền Nam). Cumbria), đã được đồng ý vào tháng 6 năm 2023.


  Vào tháng 12 năm 2023, hai dự án này (cũng như dự án Langage của Carlton gần Plymouth, Devon) đã nhận được hỗ trợ tài chính thông qua Vòng phân bổ hydro vòng 1 (HAR1) của Chính phủ.


  Vào năm 2021, Kraft Heinz đã công bố mục tiêu đạt được mức phát thải khí nhà kính bằng 0 trong phạm vi hoạt động của mình (Phạm vi 1 và Phạm vi 2) và toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu (Phạm vi 3) vào năm 2050.


  Eric Adams, giám đốc dự án hydro tại Carlton Power, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Kraft Heinz để triển khai một cơ sở hydro xanh tại Kitt Green nhằm giúp công ty đẩy nhanh nỗ lực khử cacbon trong hoạt động của họ. Điều quan trọng là các dự án như thế này được đưa ra để hỗ trợ các công ty Anh, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, trong việc giảm lượng khí thải carbon và đạt được Net Zero.”


  Jojo Lins De Noronha, chủ tịch khu vực Bắc Âu, Công ty Kraft Heinz, cho biết: “Thỏa thuận của chúng tôi với Carlton Power là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon và đạt được mục tiêu toàn cầu là không phát thải ròng vào năm 2050, với 50 giảm % lượng khí thải vào năm 2030. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng nhau để phát triển dự án năng lượng hydro tái tạo đầu tiên của chúng tôi trên toàn cầu và hy vọng sẽ thấy nhiều dự án như thế này hơn trong tương lai.”

  Zalo
  Hotline