Kose / Nhà máy mới xây dựng sử dụng điện không CO2, công trình đầu tiên sử dụng 100% điện tại Nhật Bản do Kajima thực hiện

Kose / Nhà máy mới xây dựng sử dụng điện không CO2, công trình đầu tiên sử dụng 100% điện tại Nhật Bản do Kajima thực hiện

  Kose sẽ xây dựng `` Nhà máy Minami Alps '' theo kế hoạch của mình tại Thành phố Minami Alps, Tỉnh Yamanashi bằng cách sử dụng điện không có carbon dioxide (CO2). Đây là dự án xây dựng đầu tiên ở Nhật Bản sử dụng 100% thủy điện. Hydro xanh do tỉnh sản xuất cũng sẽ được sử dụng trong giai đoạn vận hành. Mục đích là đưa toàn bộ nhà máy trở thành trung tính carbon (CN) vào năm 2040. Một thỏa thuận cơ bản đã được ký kết với tỉnh Yamanashi và các tỉnh khác nhằm xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ năng lượng sử dụng nước tại địa phương. Kajima sẽ xử lý việc thiết kế và xây dựng chi tiết và việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 7.

  Hình ảnh nhà máy mới hoàn thành (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Kose, công ty con sản xuất Kose Industries (Thành phố Isesaki, tỉnh Gunma, Chủ tịch: Masanori Kobayashi) và Tỉnh Yamanashi đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận cơ bản tại Tokyo vào ngày 14 và công bố nội dung của thỏa thuận.

  Lễ ký kết thỏa thuận cơ bản (từ phải sang: Thống đốc Nagasaki, Tổng thống Kazutoshi Kobayashi, Tổng thống Masanori Kobayashi)

  Trong giai đoạn xây dựng, điện không có CO2 được tạo ra từ thủy điện của tỉnh sẽ được sử dụng. Điện trong quá trình vận hành sẽ được cung cấp từ nguồn điện không phát thải CO2 và nguồn điện từ năng lượng mặt trời. Năng lượng nhiệt trong quá trình vận hành sẽ được sử dụng bằng cách vận chuyển hydro được sản xuất bằng năng lượng tái tạo tại Khu nghiên cứu công nghệ lưu trữ điện Yonekurayama (Thành phố Kofu). Ban đầu, nó sẽ ở mức khoảng 10% và sẽ tăng lên tùy theo tình hình. Công ty cũng đang xem xét việc sản xuất hydro trong nhà máy.

  Địa điểm xây dựng là Nogyujima ở cùng thành phố. Diện tích khu đất là 111.525 mét vuông. Trong giai đoạn đầu, một nhà máy mỹ phẩm (tòa nhà khung chữ S 3 tầng với tổng diện tích 39.300 mét vuông) sẽ được xây dựng, chủ yếu sản xuất nhiều loại sản phẩm chăm sóc da. Số tiền đầu tư là 25 tỷ đến 30 tỷ yên. Thiết kế cơ bản không được công bố. Mục đích là bắt đầu hoạt động vào nửa đầu năm 2026. Trong tương lai, chúng tôi đang xem xét mở rộng tối đa ba nhiệm kỳ.

  Chủ tịch Kose Kazutoshi Kobayashi cho biết: ``Chúng tôi đã có thể khám phá ra năng lượng có nguồn gốc từ nước được sản xuất và tiêu thụ tại địa phương. Chúng tôi hy vọng rằng Kashima sẽ hiện thực hóa công trình xây dựng của chúng tôi bằng cách sử dụng điện không có CO2 vì họ đồng cảm với những nỗ lực CN của công ty chúng tôi.'' Tôi hy vọng rằng nhiều công trình xây dựng hơn nữa sẽ được thực hiện”. Thống đốc tỉnh Kotaro Nagasaki bày tỏ sự kỳ vọng của mình: ``Đây sẽ là một nhà máy kiểu mẫu tiên tiến, có giá trị gia tăng cao, tận dụng tối đa năng lượng sản xuất tại địa phương.''

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline