Komatsu / Tăng tốc giới thiệu máy xây dựng chạy điện, ra mắt loại máy nặng 3 tấn được trang bị pin lithium-ion

Komatsu / Tăng tốc giới thiệu máy xây dựng chạy điện, ra mắt loại máy nặng 3 tấn được trang bị pin lithium-ion

   Komatsu đang đẩy nhanh việc giới thiệu các sản phẩm mới trong nỗ lực tạo ra thị trường cho máy móc xây dựng chạy điện. Một máy xúc mini chạy điện hạng 3 tấn được trang bị pin lithium-ion đã được ra mắt tại thị trường nội địa vào tháng 10. Mẫu xe từng được giới thiệu là máy cho thuê đã được thiết kế lại hoàn toàn để kéo dài thời gian vận hành và giúp chiếc xe trở nên nhỏ gọn và nhẹ hơn. Máy xúc điện loại 20 tấn cũng dự kiến ​​​​sẽ được giới thiệu trên thị trường cho thuê từ tháng 10 trở đi. Công ty đã định vị năm tài chính 2023 là “năm đầu tiên đưa máy móc xây dựng chạy điện vào thị trường” và sẽ thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi loại máy này bằng cách cung cấp nhiều mẫu mã đa dạng.

  Máy xúc mini chạy điện “PC30E6” sẽ ra mắt vào tháng 10 (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Máy xúc mini chạy điện loại 3 tấn "PC30E6" sử dụng pin lithium-ion dung lượng lớn, hiệu suất cao và bộ sạc cố định cho phép sạc nhanh trong thời gian ngắn để hỗ trợ hoạt động lâu dài. Hoạt động liên tục được thực hiện bằng cách sạc lại pin trong khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như trong giờ nghỉ.

  Cấu trúc làm mát được đơn giản hóa bằng cách sử dụng pin lithium-ion mật độ cao và động cơ/bộ biến tần làm mát bằng không khí, giúp thiết bị nhỏ gọn và nhẹ hơn. Một đặc điểm khác của máy xây dựng chạy điện là nó không tạo ra khí thải và có thể hoạt động với độ ồn thấp. Môi trường làm việc sạch sẽ có thể được duy trì ngay cả ở những nơi cần làm việc trong không gian hạn chế, chẳng hạn như xây dựng trong nhà hoặc xây dựng ở khu vực thành thị. Giá công bố (chưa bao gồm thuế tiêu thụ, giao tận nhà máy) là 12 triệu yên. Công ty đặt mục tiêu bán được 50 chiếc mỗi năm chỉ riêng ở Nhật Bản. Mô hình này đã được bán ở châu Âu.

  Ngoài ra, công ty có kế hoạch bắt đầu giới thiệu máy xúc điện loại 20 tấn "PC200LCE/210LCE-11" được trang bị pin lithium-ion dưới dạng máy cho thuê tại Nhật Bản và Châu Âu từ tháng 10 trở đi. Mục đích là để nhanh chóng thiết lập thị trường cho loại máy bay cỡ trung bình, được sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau, chủ yếu để đào và vận chuyển đất cát.

  Zalo
  Hotline