Komatsu phát triển khái niệm máy xúc chạy bằng hydro

Komatsu phát triển khái niệm máy xúc chạy bằng hydro

  Nhà sản xuất máy móc Nhật Bản Komatsu đã phát triển một khái niệm máy đào thủy lực mới, chạy bằng hệ thống pin nhiên liệu hydro.

  komatsu-phát-triển-máy-xúc-khí-khí-khí-khí

  Bằng cách sử dụng hệ thống pin nhiên liệu hydro và bình chứa hydro do Toyota sản xuất, cỗ máy này là một bước giúp Komatsu đẩy mạnh nỗ lực sản xuất thương mại các thiết bị xây dựng cỡ vừa và lớn chạy bằng hydro.

  Nhận thấy thời gian tiếp nhiên liệu ngắn hơn nhiều so với thời gian cần thiết để sạc lại pin, công ty cho biết họ đang thúc đẩy các nỗ lực R&D của mình để sử dụng hydro như một “lựa chọn điện khí hóa đầy hứa hẹn” cho các mẫu xe cỡ vừa và lớn.

  Sau khi bắt đầu thử nghiệm Proof of Concept (PoC) trên máy, Komatsu hy vọng có thể mở rộng dòng sản phẩm phương tiện không khí thải, thêm vào máy đào mini chạy bằng pin và các biến thể thủy lực lai.

   

  Tuy nhiên, đây không phải là dự án đầu tiên của Komatsu về hydro. Vào năm 2021 và 2022, công ty đã công bố kế hoạch phát triển các phương tiện khai thác không khí thải chạy bằng pin nhiên liệu hydro với cả Rio Tinto và Cummins, tương ứngĐầu năm nay (2023), hệ thống lưu trữ hydro và pin nhiên liệu của zepp.solutions có trụ sở tại Hà Lan đã được sử dụng để chuyển đổi hai máy đào bánh lốp Leibherr 916 Litronic từ động cơ diesel sang điện hydro.

  Zalo
  Hotline