Kita-ku, Tokyo/Thiết kế cơ bản của tòa nhà chính phủ mới, chủ sở hữu quyền đàm phán ưu đãi là Matsuda Hirata Sekkei JV

Kita-ku, Tokyo/Thiết kế cơ bản của tòa nhà chính phủ mới, chủ sở hữu quyền đàm phán ưu đãi là Matsuda Hirata Sekkei JV

  Phường Kita của Tokyo đã chọn Liên doanh Kiến trúc sư Matsuda Hirata Sekkei và Tetsuo Kobori làm chủ sở hữu quyền đàm phán ưu đãi trong một cuộc kêu gọi mở các đề xuất để quyết định nhà thầu cho ''công việc thiết kế cơ bản cho tòa nhà chính phủ mới của Phường Kita''. Để chuẩn bị xây dựng lại tòa nhà chính phủ cũ kỹ, ông sẽ phụ trách công việc thiết kế cơ bản cho tòa nhà chính phủ mới với tổng diện tích khoảng 48.000 mét vuông. Mục đích là ký kết hợp đồng vào cuối tháng 1 năm 2024. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm tài chính 2028.

  Địa điểm xây dựng dự kiến ​​cho tòa nhà chính phủ mới (từ trang chủ Phường Kita)

  Thành phố đã thực hiện lựa chọn vào ngày 19. Địa điểm xây dựng theo kế hoạch cho tòa nhà chính phủ mới là Oji 1-6-1 và sẽ sử dụng một phần địa điểm nhà máy Oji của Cục In ấn Quốc gia. Diện tích khu đất khoảng 10.000 mét vuông, và tòa nhà dự kiến ​​có tổng diện tích 48.500 mét vuông. Chi phí ước tính của dự án (bao gồm cả thuế, sau đây gọi là tương tự) ước tính là 49 tỷ yên, trong đó 33 tỷ yên sẽ được phân bổ cho chi phí xây dựng tòa nhà chính phủ mới, bao gồm cả thiết kế. Các chi phí khác dự kiến ​​là 4 tỷ yên và chi phí thu hồi đất dự kiến ​​là 12 tỷ yên. Chúng tôi đang xem xét áp dụng phương pháp tách biệt thiết kế-xây dựng để đặt hàng công việc xây dựng chính.

  Đề xuất này yêu cầu các đề xuất cho phép tòa nhà đạt được chứng nhận cấp S từ Hệ thống đánh giá toàn diện về hiệu quả môi trường xây dựng (CASBEE) và đạt được trạng thái Định hướng ZEB (Tòa nhà không sử dụng năng lượng). Giá dự kiến ​​là 309 triệu yên. Thời gian thực hiện đến ngày 27 tháng 2 năm 2026. Thiết kế chi tiết sẽ được thực hiện từ năm tài chính 2016 đến năm tài chính 2018, với một phần đất sẽ được thu hồi và bắt đầu xây dựng vào năm tài chính 2019. Dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm tài chính 2022 và mở cửa vào khoảng năm tài chính 2023.

  Phường đã tổ chức buổi thuyết trình công khai của các ứng cử viên cho dự án tại khu phụ văn phòng phường vào ngày 16 như một phần của vòng sàng lọc thứ hai để chọn ra nhà thiết kế.

  Zalo
  Hotline