Kiến trúc sư Tadao Ando tặng thư viện cho Bảo tàng Saka no Ue Kumo (Thành phố Matsuyama), khởi công xây dựng vào tháng 4

Kiến trúc sư Tadao Ando tặng thư viện cho Bảo tàng Saka no Ue Kumo (Thành phố Matsuyama), khởi công xây dựng vào tháng 4

  Kiến trúc sư Tadao Ando sẽ xây dựng thư viện “Rừng sách trẻ em” (tên dự kiến) ở khu vườn phía trước Bảo tàng Sakanoue no Kumo ở thành phố Matsuyama và tặng nó cho thành phố. Tòa nhà được quy hoạch là tòa nhà bê tông cốt thép hai tầng với tổng diện tích khoảng 130 mét vuông (tầng 1 chỉ có cột), dự kiến ​​chứa 4.000 đến 5.000 cuốn sách. Chúng tôi không cho mượn sách mà để mọi người ở lại và thưởng thức sách. Sức chứa khoảng 50 người. Vào cửa miễn phí. Công việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 4, với mục tiêu hoàn thành vào tháng 4 năm 2025 và khai trương vào khoảng mùa hè cùng năm.

  Hình ảnh bên ngoài (do Viện Kiến trúc Tadao Ando cung cấp)

  Bảo tàng do ông Ando thiết kế là tòa nhà SRC có 4 tầng trên mặt đất và một tầng ngầm, có tổng diện tích 3.122 mét vuông, do Tập đoàn Takenaka xây dựng và hoàn thành vào tháng 11 năm 2006. Địa điểm là Ichibancho 3-20.

  Hình ảnh nội thất (do Viện Kiến trúc Tadao Ando cung cấp)

  Theo ý tưởng kiến ​​trúc của thư viện, bên ngoài tuân theo quy chuẩn thiết kế của bảo tàng và có bức tường kính dốc lên trên. Hình dạng bên ngoài của bảo tàng sẽ có hình tam giác, trong khi thư viện sẽ có hình bầu dục. Kết nối với tầng hai của bảo tàng bằng một cây cầu.

  Việc thiết kế tòa nhà, thủ tục cấp phép và chi phí xây dựng sẽ do Viện Kiến trúc Tadao Ando chi trả. Thành phố sẽ nhận được khoản tài trợ với điều kiện tòa nhà được lắp đặt làm cơ sở để “trẻ em tìm hiểu về quá khứ, suy nghĩ về hiện tại và nuôi dưỡng sự nhạy cảm, sáng tạo phong phú để mở đường cho tương lai thông qua việc làm quen với sách”. Thư viện sẽ được vận hành và quản lý cùng với bảo tàng và sẽ do người quản lý do thành phố chỉ định quản lý.

  Thành phố đã dành 30.791.000 yên để chuẩn bị mở rừng sách thiếu nhi trong ngân sách ban đầu cho năm tài chính 2014. Số tiền này sẽ được sử dụng để mua sách và thiết bị.

  Zalo
  Hotline