Kết quả khảo sát đối thoại cáp treo đô thị/Thành phố Ishikari, Hokkaido/Lo ngại về chi phí xây dựng và nhân công tăng vọt

Kết quả khảo sát đối thoại cáp treo đô thị/Thành phố Ishikari, Hokkaido/Lo ngại về chi phí xây dựng và nhân công tăng vọt

  Vào ngày 29 tháng 2, Thành phố Ishikari ở Hokkaido đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát (đối thoại) rõ ràng về việc giới thiệu phương tiện giao thông vận tải đường sắt mới thông qua các phương thức hợp tác công tư. Dự án nhằm mục đích giới thiệu một tuyến cáp treo đô thị kết nối thành phố Sapporo với thành phố Sapporo, và mặc dù có nhiều kỳ vọng vào dự án nhưng họ cho rằng, ``Nó hấp dẫn vì đây sẽ là sáng kiến ​​tiên phong của nhiều chính quyền địa phương'' họ cũng đang tìm kiếm lợi nhuận. Một số bày tỏ lo ngại về sự gia tăng trong tương lai của chi phí xây dựng, chi phí nhân công, chi phí nhiên liệu, v.v.

  Thành phố Ishikari có dân số đông di chuyển giữa Thành phố Sapporo và Thành phố Sapporo, nhưng giao thông công cộng chỉ giới hạn ở xe buýt tuyến cố định, vì vậy việc đảm bảo năng lực vận chuyển và đúng giờ trong những tháng mùa đông là một vấn đề. Ý tưởng triển khai các phương tiện vận tải dựa trên đường sắt như đường ray đơn đã được xem xét trước đây nhưng đã bị loại bỏ do cân nhắc về chi phí.

  Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự phát triển công nghệ mới liên quan đến giao thông vận tải đang tiến triển và thành phố có nguồn năng lượng tái tạo dồi dào, do đó có thể đạt được mục tiêu khử cacbon thông qua sản xuất và tiêu thụ năng lượng tái tạo tại địa phương và kết nối ngành. vấn đề này, chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu về việc đưa vào sử dụng đường cáp treo đô thị.

  Hiện tại có ba tuyến đường khả dụng: Quận Shinminato - Quận Hanakawa - Ga Teine, Quận Shinminato - Quận Hanakawa - Ga Aso, Quận Shinminato - Quận Hanakawa - Quận Ryokuendai - Ga Sakaemachi - Sân bay Okadama. Kế hoạch là cứ khoảng 1 đến 2 km sẽ có một trạm, với khoảng cách từ 12 đến 15 km.

  Kế hoạch kinh doanh là: ▽ Hoạt động như một doanh nghiệp nhượng quyền (quyền vận hành các cơ sở công cộng, v.v.) sau khi thành phố phát triển ▽ Vận hành bằng cách cho thuê cơ sở sau khi thành phố phát triển ▽ Phương pháp PFI BTO (xây dựng, chuyển giao, vận hành) hoặc nhượng quyền kinh doanh ▽ PFI Chúng ta sẽ xem xét bốn mô hình: BOT (xây dựng, vận hành, chuyển giao).

  Giai đoạn dự án dự kiến ​​sẽ kéo dài khoảng hai năm đối với giai đoạn thiết kế, khoảng ba năm đối với giai đoạn xây dựng và khoảng 15 đến 40 năm đối với giai đoạn vận hành.

  Dựa trên tình trạng của những cân nhắc này, cuộc khảo sát đối thoại đã thu thập ý kiến ​​từ các nhà điều hành doanh nghiệp tư nhân về nội dung dự án, kế hoạch kinh doanh, điều kiện dự án, v.v.

  Nhìn vào kết quả khảo sát, nhận thức cơ bản về dự án là ``Nó hấp dẫn vì đây sẽ là sáng kiến ​​tiên phong đối với nhiều chính quyền địa phương đang gặp phải những vấn đề tương tự'' và ``Các đối tác kinh doanh dự kiến ​​sẽ bao gồm các công ty khởi nghiệp liên quan đến di chuyển bên cạnh các nhà khai thác vận tải hiện có.'' Các ý kiến ​​như `` Vâng, điều đó là có thể '' đã được nêu ra.

  Về nội dung của dự án, có những ý kiến ​​như ``Ưu tiên lợi nhuận khi xem xét tuyến đường'' và ``nhấn mạnh vào sự hợp tác với Thành phố Sapporo, dễ thi công và phối hợp giữa các bên liên quan.'' Về đề án dự án, có nhiều ý kiến ​​mong muốn thành phố vào cuộc như `` có thể cân nhắc tham gia nếu khu vực thứ ba chịu trách nhiệm vận hành dự án '' và `` thành phố phải chịu trách nhiệm phát triển và sở hữu cơ sở vật chất .''

  Về thời gian thực hiện dự án, `` càng dài thì càng dễ đảm bảo lợi nhuận'' nhưng cũng có ý kiến ​​cho rằng ''có nguy cơ biến động nhu cầu và rủi ro cập nhật thiết bị trong kỳ'' ' và về mặt chi phí, `` Chi phí xây dựng trong tương lai, chi phí nhân sự, v.v. '' "Chúng tôi lo ngại về chi phí điện, nhiên liệu, v.v." ông nói.

  Zalo
  Hotline