Keppel bắt đầu chuyển đổi FSRU cho dự án khí đốt của Hy Lạp

Keppel bắt đầu chuyển đổi FSRU cho dự án khí đốt của Hy Lạp

  Keppel bắt đầu chuyển đổi FSRU cho dự án khí đốt của Hy Lạp
  Công việc chuyển đổi trên đơn vị tái chế kho chứa nổi đầu tiên của Hy Lạp (FSRU) đang được tiến hành tại nhà máy đóng tàu Keppel ở Singapore

  Hãng vận chuyển LNG của GasLog Gaslog Chelsea, được đổi tên thành Alexandroupoli, sẽ đóng vai trò là FSRU sau khi chuyển đổi và sẽ là một phần của Hệ thống khí đốt tự nhiên độc lập Alexandroupolis.

  Thuộc lớp DNV, tàu chở LNG 155.000 m3 đã được gắn cờ Hy Lạp. Chủ sở hữu dự án Gastrade là một tập đoàn gồm các công ty chủ chốt trong thị trường năng lượng của khu vực rộng lớn hơn: Elmina Copelouzou, GasLog, DEPA Commercial, Công ty Khí đốt Công cộng của Hy Lạp, DESFA, Nhà điều hành Hệ thống Truyền dẫn Khí đốt Tự nhiên của Hy Lạp và Bulgartransgaz, hãng truyền tải khí đốt tự nhiên của Bulgary và nhà điều hành hệ thống lưu trữ.

  Giám đốc điều hành của GasLog, ông Kostas Karathanos cho biết: “GasLog đã tin tưởng vào nỗ lực của FSRU Alexandroupoli ngay từ đầu và vào thời điểm mà an ninh năng lượng ở châu Âu được coi là điều hiển nhiên. “Chúng tôi đã làm việc kiên nhẫn và siêng năng để đạt đến giai đoạn này và chúng tôi vô cùng tự hào khi sớm cung cấp FSRU đầu tiên ở vùng biển Hy Lạp. Thông qua các tiêu chuẩn cao nổi tiếng về độ an toàn và độ tin cậy của GasLog, FSRU Alexandroupoli sẽ cung cấp sự đa dạng hóa năng lượng và an ninh cho khu vực rộng lớn hơn, đồng thời thiết lập GasLog như một nhà cung cấp tích hợp các giải pháp khí đốt tự nhiên.”

  Gọi dự án là kết quả của “những nỗ lực hợp tác đặc biệt”, hãng vận chuyển khí đốt DNV Maritime và giám đốc kinh doanh của FSRU, Martin Cartwright cho biết, “Đây sẽ là dự án chuyển đổi FSRU thứ chín của chúng tôi với tư cách là một tổ chức phân loại và chúng tôi rất tự hào khi được giao nhiệm vụ hỗ trợ dự án này. sáng kiến. Bằng cách chọn DNV và các ký hiệu RESAS (ES) và ASP tiên phong của chúng tôi, tập đoàn chứng tỏ rằng họ đang tập trung vào việc cung cấp một hệ thống lắp đặt đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe và sáng tạo nhất trong ngành,” ông nói thêm.

  FSRU Alexandroupoli được thiết kế để bổ sung một cửa ngõ mới cho khí đốt tự nhiên ở Hy Lạp và khu vực Balkan rộng lớn hơn, cải thiện cơ cấu năng lượng của khu vực và đa dạng hóa các nguồn năng lượng để tăng cường an ninh năng lượng. Nó dự kiến ​​sẽ có công suất tái chế khoảng 8 tỷ mét khối hàng năm.

  Giám đốc mảng khí và phát triển kinh doanh khu vực DNV Maritime Leonidas Karystios cho biết: “Tại DNV, chúng tôi đã hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn quản lý rủi ro trong tất cả các giai đoạn trong suốt quá trình phát triển của dự án và chúng tôi rất vinh dự được trở thành đối tác phân hạng của dự án thay đổi cuộc chơi này. .”

  Ký hiệu lớp mới

  Tàu vận chuyển LNG hiện tại thuộc lớp DNV. Là một FSRU được phân loại ngoài khơi, tàu được chuyển đổi sẽ có các ký hiệu sau: Cơ sở lưu trữ LNG hình con tàu OI, Hiện trường (Alexandroupolis), REGAS(ES), POSMOOR, UWILD, BIS, TMON, Clean, NAUT(OC), NAUTICUS (Nhà mới), ASP(MRU).

  Tàu dự kiến sẽ được giao vào cuối năm 2023 và sẽ được kết nối với Hệ thống vận chuyển khí tự nhiên quốc gia của Hy Lạp thông qua một đường ống dài 28 km.

  Zalo
  Hotline