Kế hoạch mới phác thảo các bước để Hoa Kỳ tăng gấp đôi doanh thu pin lithium hàng năm lên 33 tỷ đô la, cung cấp 100.000 việc làm vào năm 2030

Kế hoạch mới phác thảo các bước để Hoa Kỳ tăng gấp đôi doanh thu pin lithium hàng năm lên 33 tỷ đô la, cung cấp 100.000 việc làm vào năm 2030

  Kế hoạch mới phác thảo các bước để Hoa Kỳ tăng gấp đôi doanh thu pin lithium hàng năm lên 33 tỷ đô la, cung cấp 100.000 việc làm vào năm 2030
  bởi Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne

  battery
  Ảnh:  CC0


  Li-Bridge, một liên minh công-tư đại diện cho hệ sinh thái pin của Hoa Kỳ, được triệu tập bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) và được quản lý bởi Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne, hôm nay đã công bố một kế hoạch hành động nhằm đẩy nhanh việc tạo ra một cơ sở sản xuất nội địa mạnh mẽ và nguồn cung cấp toàn diện chuỗi cho pin dựa trên lithium.

  Báo cáo Li-Bridge, có tiêu đề "Xây dựng chuỗi cung ứng pin lithium mạnh mẽ và linh hoạt của Hoa Kỳ", bao gồm 26 hành động được đề xuất để thúc đẩy ngành công nghiệp pin lithium trong nước. Nhấn mạnh sự cần thiết phải ổn định chính sách và thúc đẩy đầu tư, các khuyến nghị chính trong báo cáo bao gồm một tập đoàn mua nguyên liệu năng lượng thô, một hệ thống các dây chuyền thí điểm dùng chung để tăng tốc độ thương mại hóa các công nghệ pin mới, đầu tư bổ sung đáng kể vào đào tạo lực lượng lao động ngành pin và cho phép cải cách.

  Báo cáo bổ sung một loạt các sáng kiến ​​gần đây của chính phủ được thiết kế để củng cố ngành công nghiệp bán dẫn và pin của đất nước, bao gồm Đạo luật Giảm lạm phát (IRA), Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm (được gọi là Luật Cơ sở hạ tầng Lưỡng đảng hoặc BIL) và Đạo luật Khoa học và CHIPS, cùng đại diện cho một số sáng kiến chính sách công nghiệp quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

  "Các khoản đầu tư của chính quyền Biden-Harris vào chuỗi cung ứng và sản xuất pin đã đặt đất nước chúng ta trên con đường hướng tới một hệ thống giao thông cung cấp các lựa chọn di chuyển sạch hơn và dễ tiếp cận hơn, mang lại việc làm được trả lương cao cho người lao động Mỹ và đảm bảo sự độc lập về năng lượng quốc gia của chúng ta," Thứ trưởng Bộ Năng lượng Hoa Kỳ David M. Turk cho biết. "Mối quan hệ đối tác công-tư được mô tả trong báo cáo này sẽ rất quan trọng để hiện thực hóa một tương lai an toàn hơn, sạch hơn sẽ mang lại lợi ích cho các thế hệ người Mỹ mai sau."

  Được DOE và Argonne công bố vào tháng 10 năm 2021, Li-Bridge được dẫn đầu bởi ba nhóm thương mại trong ngành—NAATBatt International, Hiệp hội Công nghệ lưu trữ năng lượng và pin New York (NY-BEST) và New Energy Nexus—với sự tham gia tích cực của các phòng thí nghiệm quốc gia của DOE và Tập đoàn tư vấn Boston. Là sự hợp tác đầu tiên thuộc loại này trong ngành công nghiệp pin của Hoa Kỳ, báo cáo của Li-Bridge là kết quả của sự hợp tác của hơn 40 công ty, bao gồm các công ty dẫn đầu thị trường và các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực ô tô, pin tiên tiến, khai thác mỏ và hóa chất cũng như tiện ích điện. Các tổ chức này sử dụng chung hơn 1,2 triệu người và tạo ra khoảng 900 tỷ đô la doanh thu hàng năm.

  Paul Kearns, Giám đốc Phòng thí nghiệm Argonne cho biết: "Báo cáo này cung cấp những hiểu biết và giải pháp quan trọng hướng tới mục tiêu thiết lập cơ sở sản xuất và chuỗi cung ứng pin trong nước linh hoạt, tóm tắt các cuộc thảo luận chuyên sâu giữa ngành công nghiệp tư nhân, phòng thí nghiệm quốc gia của DOE và các đối tác liên bang". "Với tư cách là người hỗ trợ Li-Bridge giữa ngành công nghiệp tư nhân và Hiệp hội liên bang về pin tiên tiến, Argonne tin rằng việc áp dụng các hành động được đề xuất trong báo cáo có thể đưa quốc gia đến con đường sản xuất pin và chuỗi cung ứng thành công."

  Được thúc đẩy bởi nhu cầu theo cấp số nhân, pin dựa trên lithium và các thiết bị mà chúng cung cấp năng lượng là những nhân tố đóng góp chính cho tăng trưởng kinh tế trong thế kỷ 21 ngang bằng với chất bán dẫn. Theo báo cáo, nếu Hoa Kỳ không thể thiết lập chuỗi cung ứng an toàn và ổn định cho công nghệ pin lithium trong biên giới của mình, thì các quốc gia khác sẽ được hưởng sự tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm mà công nghệ pin lithium sẽ tạo ra. Ngày nay, khoảng 76% tế bào pin lithium và phần lớn các thành phần tế bào được sản xuất tại Trung Quốc.

  Pin dựa trên lithium cũng rất quan trọng để đạt được các mục tiêu về khí hậu của Hoa Kỳ. Báo cáo nêu rõ rằng nếu không có khả năng tiếp cận đáng tin cậy với công nghệ pin lithium, Hoa Kỳ sẽ không có cơ hội đạt được mục tiêu không phát thải carbon ròng vào năm 2050 hoặc đảm bảo một ngành công nghiệp toàn diện và có trách nhiệm với xã hội. Với việc các ứng dụng quốc phòng của Hoa Kỳ ngày càng phụ thuộc vào pin dựa trên lithium, báo cáo cảnh báo về những rủi ro an ninh quốc gia khi phụ thuộc vào pin và các bộ phận của pin được sản xuất ở nước ngoài.

  Theo báo cáo, Hoa Kỳ sẽ không đạt được sự độc lập hoàn toàn về chuỗi cung ứng pin lithium vào năm 2030, nhưng ước tính nước này có thể thu được 60% giá trị kinh tế được tiêu thụ bởi nhu cầu trong nước đối với pin lithium vào năm đó, tạo ra doanh thu 33 tỷ USD và tạo ra 100.000 việc làm.

  "Mặc dù chúng ta đang bắt đầu thấy hoạt động trong lĩnh vực sản xuất pin trong nước phần lớn nhờ vào Luật Cơ sở hạ tầng Lưỡng đảng và IRA, nhưng ngành công nghiệp Hoa Kỳ vẫn chậm hơn châu Á từ 10 đến 20 năm và chậm hơn châu Âu khoảng 5 năm trong việc thương mại hóa sản xuất loại pin này. công nghệ quan trọng," James Greenberger, giám đốc điều hành tại NAATBatt International cho biết. "Việc lưu trữ điện hóa điện sẽ là một công nghệ quan trọng đối với nền kinh tế của thế kỷ 21 như chip bán dẫn đã được."

  "Công nghệ pin rất cần thiết để đạt được một tương lai năng lượng sạch, giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào nhiên liệu hóa thạch và bảo vệ khí hậu của chúng ta. Từ việc kích hoạt năng lượng tái tạo và cung cấp độ tin cậy cũng như khả năng phục hồi cho lưới điện của chúng ta để cung cấp năng lượng cho các hệ thống giao thông điện khí hóa trong tương lai của chúng ta, pin là trung tâm của quá trình chuyển đổi năng lượng sạch," Tiến sĩ William Acker, Giám đốc điều hành của NY-BEST cho biết. "Bằng cách tiến lên phía trước một cách tích cực với các khuyến nghị mà Li-Bridge đang tiến hành ngày hôm nay, Hoa Kỳ sẽ có vị trí tốt để khai thác những lợi ích mà pin có thể mang lại để cải thiện môi trường và nền kinh tế của chúng ta."

  Danny Kennedy, Giám đốc điều hành của New Energy Nexus, cho biết: "Chuỗi cung ứng về nước làm giảm tác động đến môi trường và xây dựng khả năng phục hồi xã hội trong những cú sốc năng lượng mà chúng ta đang phải đối mặt trong thập kỷ này". "Chúng tôi có hàng chục công ty khởi nghiệp với các giải pháp do Mỹ sản xuất, sẵn sàng xây dựng một tương lai điện ở trong và ngoài nước với các loại pin tốt hơn. Đạo luật IRA, CHIPS và các nỗ lực chính sách công nghiệp liên quan hiện cần được tăng cường tập trung vào các bước thực tế, chẳng hạn như như các tuyến thí điểm và đào tạo lực lượng lao động, để đảm bảo chúng tôi bao gồm mọi người trên khắp đất nước trong cơ hội này."

  Zalo
  Hotline