Kế hoạch cơ bản phát triển Thành phố Asahikawa, Hokkaido/Hội trường Văn hóa Công dân, quy mô lớn hơn cơ sở hiện tại

Kế hoạch cơ bản phát triển Thành phố Asahikawa, Hokkaido/Hội trường Văn hóa Công dân, quy mô lớn hơn cơ sở hiện tại

  Thành phố Asahikawa ở Hokkaido đã biên soạn ý tưởng cơ bản cho việc xây dựng Trung tâm Văn hóa Công dân mà họ dự định xây dựng lại. Cơ sở vật chất sẽ có bốn chức năng là "đánh giá cao", "hoạt động", "tương tác" và "phổ biến". Hội trường sẽ có buổi biểu diễn âm thanh cho phép các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn và cũng sẽ là hội trường đa năng có thể được sử dụng cho quy ước. làm. Quy mô của cơ sở sẽ được xác định trong kế hoạch cơ bản, nhưng người ta hình dung rằng tòa nhà sẽ có tổng diện tích sàn lớn hơn cơ sở hiện tại để giải quyết các vấn đề với hội trường hiện tại, chẳng hạn như khoảng cách chỗ ngồi trong hội trường hẹp và thiếu nhà vệ sinh.

  Trung tâm Văn hóa Công dân Asahikawa hiện tại, tọa lạc tại số 9-chome, 7-jo-dori, được hoàn thành vào năm 1974 và là một tòa nhà được xây dựng một phần hình chữ S với một tầng hầm, ba tầng trên mặt đất và một tòa nhà tháp với tổng diện tích diện tích 12.035 mét vuông. Được trang bị hội trường lớn với hơn 1.500 chỗ ngồi, hội trường nhỏ có sức chứa 300 người và một trong những phòng triển lãm lớn nhất thành phố, đây là cơ sở văn hóa đa năng có thể tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật trực tiếp, các sự kiện quốc gia và Hokkaido cũng như văn hóa công dân. và các hoạt động nghệ thuật. , tự hào có quy mô lớn nhất ở phía bắc Hokkaido.

  Tuy nhiên, gần 50 năm đã trôi qua kể từ khi mở cửa và toàn bộ tòa nhà đã xuống cấp đáng kể, với tình trạng rò rỉ nước mưa do khả năng chống thấm của mái và tường bên ngoài xuống cấp, cũng như rò rỉ nước từ thiết bị ống nước. Ngoài ra còn có các vấn đề về sự tiện lợi, chẳng hạn như không đáp ứng được các tiêu chuẩn không rào cản hiện hành.

  Nhìn vào ý tưởng cơ bản, hội trường sẽ có hiệu suất âm thanh cao và sẽ là hội trường đa năng có khả năng tổ chức các hội nghị và nhiều sự kiện khác. Các hội trường khác ngoài hội trường chính cũng sẽ được xây dựng để phục vụ các buổi thuyết trình và diễn thuyết tập trung vào các hoạt động văn hóa và nghệ thuật.

  Chúng tôi cũng sẽ xem xét việc lắp đặt một tiền sảnh dùng làm tiền sảnh, một phòng trưng bày có thể chứa các cuộc triển lãm nhỏ, một phòng hoạt động có thể được sử dụng làm phòng họp hoặc phòng diễn tập, không gian chung, không gian mở và tiện nghi ăn uống.

  Có ba địa điểm xây dựng được đề cử: địa điểm tòa nhà chính phủ cũ ở 6-jo-dori 9-chome, quảng trường đa năng Daisetsu Crystal Hall ở Kagura 4-jo 8-chome và Công viên Tokiwa, với ưu tiên hiện tại dành cho địa điểm của tòa nhà chính phủ cũ, gần trung tâm thành phố hơn. Về phương thức kinh doanh, chúng tôi sẽ xem xét sử dụng các quỹ tư nhân như PFI trên quan điểm giảm bớt gánh nặng tài chính. Quy mô cơ sở và địa điểm xây dựng sẽ được xác định trong quy hoạch cơ sở.

  Một kế hoạch cơ bản sẽ được xây dựng vào cuối năm 2025, với mục tiêu mở cơ sở sớm nhất vào năm 2031.

  Zalo
  Hotline