Kawasaki và Nagoya, trình diễn sạc xe điện bằng ánh sáng mặt trời, lễ thay thế pin dự trữ

Kawasaki và Nagoya, trình diễn sạc xe điện bằng ánh sáng mặt trời, lễ thay thế pin dự trữ

  Kawasaki và Nagoya, trình diễn sạc xe điện bằng ánh sáng mặt trời, lễ thay thế pin dự trữ

  (出所:サンオータス)

  E-Cubes và C+pods
  (Nguồn: San Otas)

  (出所:NTT西日本、FOMM、NTT-ATの共同リリース)

  Hoạt động cơ động sử dụng năng lượng mặt trời và pin di động
  (Nguồn: Bản phát hành chung của NTT West, FOMM và NTT-AT)

  (出所:NTT西日本)

  pin di động
  (Nguồn: NTT Tây Nhật Bản)

  (出所:NTT西日本)

  Nạp pin di động vào CEV
  (Nguồn: NTT Tây Nhật Bản)

  (出所:NTT西日本)

  Carport với tấm pin mặt trời
  (Nguồn: NTT Tây Nhật Bản)

   Thành phố Kawasaki và thành phố Nagoya đang tiến hành trình diễn EV (xe điện) được sạc bằng năng lượng mặt trời. Thành phố Kawasaki và San Otas (Thành phố Yokohama) đã bắt đầu thử nghiệm trình diễn chia sẻ xe EV sử dụng 100% năng lượng tái tạo bằng cách sử dụng một trạm chuyên dụng được trang bị pin lưu trữ và phát điện năng lượng mặt trời. Thời gian dự kiến ​​từ ngày 15 tháng 2 đến hết năm 2024.

  Đây là một trong những "Dự án nghiên cứu chung giữa ngành công nghệ môi trường-học viện-công-tư" do Thành phố Kawasaki và San Otas cùng thực hiện. Chúng tôi đã sử dụng dịch vụ chia sẻ xe điện "HELLO MOBILITY", một dự án chung của Sun Otas, OpenStreet (Phường Minato, Tokyo) và Enefant (Thành phố Tajimi, Tỉnh Gifu).

  E-Cube, nhà để xe sạc điện di động được trang bị thiết bị phát điện năng lượng mặt trời, được đặt tại Trung tâm nghiên cứu môi trường và khoa học đời sống Kawasaki (LiSE), cơ sở chính của King Skyfront, một cơ sở đổi mới mở ở quận Tonomachi, gần Sân bay Haneda .đã được cài đặt và EV "C + pod" siêu nhỏ gọn của Toyota đã được triển khai. Công suất phát điện quang điện là 4,92 kW và công suất của pin lưu trữ là 9,8 kWh. Thời gian sạc của C+pod là khoảng 5 tiếng, chạy được khoảng 150km.

   Bất kỳ ai tải ứng dụng xuống điện thoại thông minh của họ và đăng ký làm thành viên đều có thể sử dụng dịch vụ chia sẻ xe điện và có thể trả lại tại bất kỳ trạm chuyên dụng nào. Ngoài LiSA được khai trương lần này, còn có bốn trạm C+pod chuyên dụng (không tương thích với việc phát điện bằng năng lượng mặt trời) ở Thành phố Yokohama, chẳng hạn như phía trước Ga Shin-Yokohama. Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch tăng số lượng trạm chuyên dụng tại Thành phố Kawasaki.

  Ngoài ra, Nippon Telegraph and Telephone West (NTT West) Chi nhánh Tokai, FOMM (Thành phố Yokohama) và NTT Advanced Technology (NTT-AT, Shinjuku-ku, Tokyo) đã lắp đặt máy phát điện năng lượng mặt trời, pin di động, Chúng tôi đã bắt đầu liên doanh dự án trình diễn quản lý năng lượng sử dụng ô tô chuyển đổi EV loại trao đổi pin (CEV). Thời gian là từ ngày 20 tháng 2 đến ngày 31 tháng 3 năm 2024.

  Đã lắp đặt một thiết bị phát điện năng lượng mặt trời, năm pin di động, hai CEV và hệ thống quản lý di động năng lượng (EMS) quản lý toàn diện các thiết bị này trong Tòa nhà Cảng Nagoya của NTT West. Vận hành CEV. Ngoài ra, dữ liệu thu được từ việc này sẽ được EMS thu thập và phân tích.

   Công suất của tấm pin mặt trời là 12,45 kW và công suất của một bộ pin di động là 11,84 kWh. Bộ điều hòa năng lượng (PCS) của Omron đã được thông qua. Có thể sạc đầy AC200V ba pha trong khoảng 2,5 giờ, AC200V một pha trong khoảng 7,5 giờ và AC100V một pha trong khoảng 14 giờ. Pin di động có thể được lắp đặt trong CEV và có thể chạy khoảng 100 km, và trong trường hợp xảy ra thảm họa, nó có thể được vận chuyển đến địa điểm sơ tán và được sử dụng làm nguồn điện.

  Một phần của dự án này sẽ sử dụng "Trợ cấp chi phí kinh doanh để giảm lượng khí thải carbon dioxide trong năm tài chính 2022 của Bộ Môi trường (xe điện có thể thay thế pin và trạm pin để xây dựng dịch vụ hậu cần khử carbon đóng góp cho cộng đồng địa phương)." FOMM sẽ cung cấp pin di động và CFV, còn NTT-AT sẽ cung cấp EMS (dự kiến ​​vào mùa hè năm 2023). Ngoài ra, "Kính sinh thái" của NTT Smile Energy (Thành phố Osaka) sẽ được giới thiệu để giám sát từ xa các cơ sở sản xuất điện mặt trời. Dựa trên kiến ​​thức thu được từ dự án này, chúng tôi sẽ đề xuất các hệ thống cho chính quyền địa phương và các tập đoàn.

  Zalo
  Hotline