Kawasaki trình diễn máy bay trực thăng không người lái K-RACER-X2 với tải trọng 440 lb

Kawasaki trình diễn máy bay trực thăng không người lái K-RACER-X2 với tải trọng 440 lb

  Kawasaki Heavy Industries, Ltd. thông báo đã thử nghiệm thành công máy bay trực thăng trình diễn không người lái K-RACER-X2 tại Đường băng Namie của Trường thử nghiệm Robot Fukushima.

  Cuộc thử nghiệm đã chứng minh khả năng chịu tải hữu ích là 200 kg, lớn nhất từng được bay bởi một máy bay không người lái do Nhật Bản phát triển. Hình ảnh tĩnh video của Kawasaki

  Cuộc thử nghiệm đã chứng minh khả năng chịu tải hữu ích là 200 kg, lớn nhất từng được bay bởi một máy bay không người lái do Nhật Bản phát triển. K-RACER sẽ được sử dụng để giúp giải quyết các vấn đề xã hội thông qua khả năng vận chuyển hàng hóa nặng mà máy bay không người lái tiêu chuẩn không thể vận chuyển được.

  Mặc dù năng lực vận tải giảm ở các vùng miền núi của Nhật Bản do lực lượng lao động bị thu hẹp và các yếu tố khác, nhu cầu vận chuyển đến các túp lều trên núi cũng như bảo trì và đổi mới cơ sở hạ tầng công cộng ở các khu vực này vẫn rất lớn.

  Hệ quả là các vùng miền núi có nguy cơ không duy trì được cân bằng cung cầu. Trong bối cảnh đó, xuất hiện nhu cầu về các dịch vụ phân phối mới để đáp ứng nhu cầu liên quan đến vận tải cũng như mạng lưới phân phối an toàn để làm việc ở những địa điểm nguy hiểm, khắc nghiệt và trong trường hợp xảy ra thiên tai.

  Để giải quyết những vấn đề này, Kawasaki đặt mục tiêu phục vụ các dịch vụ vận chuyển hàng hóa không người lái và/hoặc ít người hơn bằng cách sử dụng K-RACER. Trong khi tiếp tục dự án do Thành phố Ina, tỉnh Nagano ủy quyền, bao gồm các thử nghiệm trình diễn trong thế giới thực liên quan đến các chuyến bay vận chuyển hàng hóa đến cabin trên núi, Kawasaki sẽ tiến hành các thử nghiệm xác minh hệ thống xếp dỡ tự động không cần con người để thiết lập liền mạch dịch vụ vận tải hàng hóa.

  Ngoài ra, công ty sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để phát triển phiên bản sản xuất hàng loạt của máy bay.

  Zalo
  Hotline