Kashima và cộng sự / Khối tiêu sóng làm bằng bê tông âm cacbon, giảm 112% lượng khí thải CO2

Kashima và cộng sự / Khối tiêu sóng làm bằng bê tông âm cacbon, giảm 112% lượng khí thải CO2

  Kajima và Fudo Tetra đã phát triển khối tiêu tán sóng "CUCO-SUICOM Tetrapod" (CUCO Tetra) bằng cách sử dụng "bê tông âm carbon", loại bê tông thải ra ít carbon dioxide (CO2) hơn gần như bằng 0 trong quá trình sản xuất bê tông. Lượng khí thải CO2 trong giai đoạn sản xuất giảm 112% so với các khối bốn chân được sản xuất bằng bê tông thông thường. Bằng cách sử dụng công nghệ cacbonat hóa và xử lý của Kashima, bề mặt của CUCO Tetra được tạo ra để có độ kiềm thấp. Những nỗ lực cũng đã được thực hiện để cải thiện khả năng tương thích với sinh vật biển.

  Sơ đồ ý tưởng sản xuất CUCO Tetra (từ tài liệu thông cáo báo ch

  CUCO Tetra, được phát triển bởi `` CUCO '', một tập đoàn được thành lập bởi Kajima, Tập đoàn Takenaka, Denka và các công ty khác làm công ty quản lý, là thành viên của dự án Quỹ Đổi mới Xanh của Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO ), ``Bê tông sử dụng CO2''. Đây là một phần dự án được thông qua và triển khai trong khuôn khổ "Phát triển công nghệ sản xuất". Công ty đã mở rộng kiến ​​thức thu được từ các sản phẩm bê tông mỏng được phát triển trong dự án này.

  Bằng cách nghĩ ra vật liệu và phương pháp sản xuất, chúng tôi đã bổ sung trước một lượng lớn canxi cacbonat, đây là loại vật liệu có khả năng hấp thụ và cố định CO2 (vật liệu CCU) trước trong quá trình sản xuất. Quá trình xử lý cacbonat làm tăng lượng CO2 được hấp thụ và cố định. So với các khối bốn chân làm từ bê tông thông thường, lượng CO2 thải ra trong quá trình sản xuất có thể giảm tới 112% và đây là lần đầu tiên một bộ phận có tiết diện lớn đạt được trạng thái âm carbon.

  Bê tông trải qua quá trình bảo dưỡng cacbonat trước đây được sản xuất và vận chuyển tại nhà máy bê tông đúc sẵn (PCa), nhưng lần này là lần đầu tiên bê tông được sản xuất tại nhà máy bê tông trộn sẵn trong thành phố được vận chuyển đến địa điểm bằng xe tải khuấy. Người ta cũng xác nhận rằng bãi sản xuất ngoài trời tại Atami Beach Line (Thành phố Atami, tỉnh Shizuoka) có thể thực hiện một loạt các hoạt động từ đổ, tháo khuôn cho đến xử lý cacbonat.

  Thay vì lắp đặt trên bờ biển, chúng tôi đang kiểm tra độ bền của nó bằng cách lắp đặt trên đất liền gần bờ biển. Thông qua thử nghiệm độ bền này, NEDO và CUCO đặt mục tiêu triển khai CUCO Tetra trong xã hội càng sớm càng tốt, góp phần hiện thực hóa một xã hội trung hòa carbon. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiến hành các sáng kiến ​​có thể đóng góp cho ý tưởng cảng trung hòa carbon.

  Zalo
  Hotline