JX và Sumitomo hợp tác cho dự án chuyển đổi sinh khối sang SAF ở Louisiana

JX và Sumitomo hợp tác cho dự án chuyển đổi sinh khối sang SAF ở Louisiana

  JX và Sumitomo hợp tác cho dự án chuyển đổi sinh khối sang SAF ở Louisiana

  news item image


  JX Nippon Oil & Gas Exploration Corporation (JX) và Sumitomo Corporation (Sumitomo) đã ký kết các thỏa thuận liên danh để quản lý đầu tư vào dự án BECCS Nhiên liệu Xanh Louisiana tại Cảng Columbia, Giáo xứ Caldwell, Louisiana ở Hoa Kỳ.

  Dự án đang phát triển một nhà máy sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) sử dụng Naphtha tái tạo làm sản phẩm phụ tận dụng chất thải sinh khối gỗ, chẳng hạn như pha loãng, với công suất sản xuất 32 triệu gallon (120.000 kilolit) mỗi năm.

  Ngày vận hành thương mại dự kiến là năm 2029.

  Dự án sẽ chuyển đổi chất thải sinh khối gỗ thành khí tổng hợp, sau đó tổng hợp và nâng cấp thành SAF và Naphtha tái tạo (RN).
  Dự án được cung cấp năng lượng bởi một nhà máy điện đốt sinh khối sử dụng xưởng cưa và chất thải sinh khối gỗ khác được gắn với cơ sở thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO2) (CCS) xử lý CO2 thải ra từ Dự án, cả hai đều được lắp đặt tại chỗ và thuộc sở hữu của Dự án.

  Theo các tổ chức, kết quả là SAF và RN được sản xuất từ Dự án tích hợp này đạt được mức phát thải carbon âm (tương đương với việc loại bỏ gần 300.000 ô tô chở khách khỏi đường mỗi năm).

  Sau khi hoàn thành, Dự án sẽ tạo ra khoảng 150 việc làm trực tiếp tại chỗ, đồng thời dự kiến số lượng cơ hội việc làm gián tiếp sẽ tăng gấp 5 đến 6 lần.
  Toshiya Nakahara, chủ tịch và giám đốc điều hành của JX, cho biết: “JX rất vui mừng được tham gia hành trình này với Nhiên liệu sinh học chiến lược và Sumitomo, những người có chuyên môn và khả năng lãnh đạo về kỹ thuật, quản lý dự án, kinh doanh và tài chính vượt trội, để cùng dẫn dắt Dự án này đạt được thành công. về chuyên môn của chúng tôi về CCS được xây dựng tại dự án Petra Nova CCUS và các dự án khác.

  "Chúng tôi tin rằng CCS sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng và hiện thực hóa tính trung hòa carbon và Dự án này cũng mang đến cơ hội tuyệt vời để nâng cao khả năng chuyển đổi năng lượng của chúng tôi, bao gồm cả BECCS."

  Koji Aso, giám đốc điều hành của Sumitomo/người đứng đầu sáng kiến đổi mới năng lượng, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi có JX, công ty sở hữu chuyên môn và năng lực công nghệ dồi dào trong lĩnh vực CCUS thông qua các dự án như dự án Petra Nova CCUS lớn nhất thế giới, tham gia vào dự án này.

  "Cùng với các công ty Nhật Bản sở hữu công nghệ, kinh nghiệm và kiến thức độc đáo trong lĩnh vực khử cacbon, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều chức năng và giá trị khác nhau không chỉ về mặt tài trợ mà còn hợp tác với các bên liên quan nhà nước và tư nhân ở cả Nhật Bản và Hoa Kỳ, góp phần vào sự thành công của dự án”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline