JR Shipping trang bị cho tàu thứ 9 giải pháp Filtree và thu hồi carbon của Value Maritime

JR Shipping trang bị cho tàu thứ 9 giải pháp Filtree và thu hồi carbon của Value Maritime

  Công ty vận tải Hà Lan JR Shipping đã hoàn thành việc lắp đặt công nghệ Filtree và Carbon Capture của Value Maritime trên tàu thứ 9, MV Emotion.

  Trong một bản cập nhật, Value Maritime cho biết việc lắp đặt trên tàu container 1.440 TEU được đóng năm 2008 đã được hoàn thành tại Hamburg.

  Sự phát triển mới nhất là một phần trong cam kết liên tục của JR Shipping nhằm chống lại những thách thức môi trường mà ngành vận tải biển phải đối mặt.

  Việc lắp đặt đã được ký kết vào tháng 6 năm 2022 như một phần của thỏa thuận trang bị thêm sáu tàu bao gồm MV Enforcer, MV Endurance, MV Ensemble, MV Emotion, MV Empire và MV Elysee. Thỏa thuận này được xây dựng dựa trên hai công trình lắp đặt ban đầu trên các tàu trung chuyển container 750 TEU MV Endeavour và  MV Energy  đã hoàn thành vào mùa hè năm 2022.

  Dựa trên sự thành công của việc lắp đặt đó, công ty cam kết lắp đặt hệ thống trên tổng số 10 con tàu.

  Lô sáu tàu mới nhất đang được trang bị hệ thống Filtree của Value Maritime, mô-đun thu giữ carbon và pin CO2 để thu giữ và lưu trữ CO2 trên tàu.

  Hệ thống này dựa trên công nghệ lọc lưu huỳnh và các hạt siêu mịn từ khí thải và làm sạch nước rửa.

  Ngoài ra, mô-đun thu giữ và lưu trữ CO2 đã được cấp bằng sáng chế được tích hợp vào hệ thống. Pin CO2 sẽ được giảm tải và thải ra tại các nhà kính ở Châu Âu, nơi CO2 sẽ được tái sử dụng để trồng cây hoặc hoa.

  Value Maritime cho biết họ đã thiết lập một mạng lưới dịch vụ rộng khắp để thay thế pin tại các cảng chính, mang lại giải pháp tuần hoàn 100%.

  Ngoài ra, hệ thống xử lý nước dằn hiện đại cũng được tích hợp trong thời gian cập cảng gần đây của tàu, củng cố hơn nữa khả năng thân thiện với môi trường của tàu.

  Hệ thống này xử lý hiệu quả nước dằn, thường là nguyên nhân dẫn đến sự di chuyển của các loài xâm lấn và sinh vật gây hại qua các hệ sinh thái biển khác nhau. Với hệ thống này, MV Emotion sẽ có thể tuân thủ các quy định và giảm thiểu tác động sinh thái tiềm ẩn trong quá trình hoạt động.

  MV Emotion đã được trang bị sẵn hiện đã ra khơi một lần nữa và đang tiến hành ở Biển Bắc hướng tới Gdynia, Ba Lan.

  Zalo
  Hotline