Joby hợp tác với Abu Dhabi cho hệ sinh thái Air Taxi

Joby hợp tác với Abu Dhabi cho hệ sinh thái Air Taxi

  Joby hợp tác với Abu Dhabi cho hệ sinh thái Air Taxi
  Thỏa thuận được ký với ba cơ quan chính phủ của Abu Dhabi đề cập đến tiềm năng phát triển một hệ sinh thái taxi hàng không đầy đủ, bao gồm đào tạo, phát triển cơ sở hạ tầng và điều hành chuyến bay, cũng như sự hiện diện sản xuất tại Abu DhabiBởi Joe Macey / 01 tháng 5 năm 2024

  Joby Partners with Abu Dhabi to Establish Electric Air Taxi Ecosystem

   

  Joby Aviation đã ký một thỏa thuận đa phương với ba cơ quan chính phủ Abu Dhabi để thiết lập và mở rộng dịch vụ taxi hàng không chạy điện của công ty trong khu vực và hơn thế nữa.

  Biên bản ghi nhớ (MoU) với Sở Đô thị và Giao thông vận tải - Abu Dhabi (DMT), Sở Phát triển Kinh tế Abu Dhabi (DED) và Sở Văn hóa và Du lịch - Abu Dhabi (DCT Abu Dhabi) đề cập đến tiềm năng phát triển hệ sinh thái taxi hàng không đầy đủ, bao gồm đào tạo, phát triển cơ sở hạ tầng, vận hành chuyến bay và hiện diện sản xuất tại Abu Dhabi, đồng thời mở ra cơ hội cho các dịch vụ taxi hàng không giữa các Tiểu vương quốc.

  Biên bản ghi nhớ, được ký kết tại nền tảng triển lãm và lãnh đạo tư tưởng quốc tế DRIFTx ở Abu Dhabi, thể hiện sự hỗ trợ rộng rãi dành cho Joby khi họ tham gia vào cụm Công nghiệp Xe thông minh và Xe tự hành (SAVI) và xây dựng dựa trên các cam kết hiện có của Joby đối với UAE, bao gồm cả quyền độc quyền khai thác dịch vụ taxi hàng không ở Dubai, công ty dự kiến sẽ bắt đầu thực hiện sớm nhất là vào năm tới.

  Ngài Mohamed Ali Al Shorafa, Chủ tịch DMT, đã bình luận về thỏa thuận này và cho biết; “Abu Dhabi đặt mục tiêu dẫn đầu sự tiến bộ và triển khai kỷ nguyên tiếp theo của các giải pháp di chuyển tiên tiến.

  “Thông qua cụm SAVI của Tiểu vương quốc và mối quan hệ hợp tác có tầm nhìn xa với Joby, chúng tôi không chỉ đặt nền tảng cho các dịch vụ taxi hàng không tiên tiến mà còn định hình tương lai của ngành vận tải; khơi dậy một cuộc hành trình nơi bầu trời không còn là giới hạn mà là khởi đầu của những khả năng vô tận. Chúng tôi mong muốn được chứng kiến những chiếc máy bay cải tiến của họ cất cánh từ thủ đô của UAE, mang đến cho thế giới một cái nhìn thoáng qua, thông qua Abu Dhabi, về tương lai của phương tiện di chuyển sẽ như thế nào.”

  Ngài Ahmed Jasim Al Zaabi, Chủ tịch ADDED, cho biết; “Sự phát triển của cơ sở sản xuất và công nghiệp tiên tiến là động lực cốt lõi của chương trình nghị sự 'đa dạng hóa kinh tế 2.0' của Abu Dhabi như được nêu trong Chiến lược công nghiệp Abu Dhabi (ADIS), nhằm củng cố vị thế của Tiểu vương quốc là trung tâm công nghiệp cạnh tranh nhất khu vực bằng cách tăng cường tiếp cận nguồn tài chính, tăng cường sự thuận tiện trong kinh doanh và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

  “Đặc biệt, các phương tiện thông minh và tự lái đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, nhờ sự ra mắt của cụm SAVI, thúc đẩy cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới của Abu Dhabi để mở rộng quy mô hoạt động của các công ty toàn cầu. Việc Joby mở rộng sang Abu Dhabi là minh chứng cho sự thành công của chiến lược này.”

  ANH TA. Mohamed Khalifa Al Mubarak, Chủ tịch DCT Abu Dhabi, cho biết; “Bản ghi nhớ này phù hợp hoàn toàn với Chiến lược Du lịch 2030 của chúng tôi, trong đó nhấn mạnh cam kết kiên định của chúng tôi trong việc thúc đẩy tăng trưởng bền vững và phát triển chiến lược trong lĩnh vực lữ hành và du lịch. Là một phần trong trọng tâm của chúng tôi về cơ sở hạ tầng và tính di động, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với cả khu vực chính phủ và tư nhân để khai thác các sáng kiến thành phố thông minh và công nghệ bền vững.

  “Thông qua việc áp dụng các giải pháp giao thông xanh, chúng tôi mong muốn nâng cao chất lượng trải nghiệm được cung cấp cho cả cộng đồng và du khách. Việc giới thiệu các dịch vụ taxi hàng không quy mô đánh dấu sự bổ sung đáng kể, tăng cường khả năng tiếp cận các điểm tham quan tự nhiên, các điểm nóng du lịch và các địa danh kiến trúc, từ đó nâng cao trải nghiệm tổng thể của du khách.”

  JoeBen Bevirt, người sáng lập và Giám đốc điều hành, Joby Aviation, cho biết; “Thỏa thuận ngày hôm nay thể hiện động lực đáng kinh ngạc đằng sau việc áp dụng chuyến bay sạch trên khắp UAE. Chúng tôi mong muốn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng tương lai của mình tại Abu Dhabi và chúng tôi rất vui mừng được khai thác tiềm năng cho chuyến bay không phát thải giữa Abu Dhabi và Dubai.

  “Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ và hợp tác của các đối tác chính phủ cũng như toàn bộ hệ sinh thái ở Abu Dhabi và chúng tôi vẫn rất ấn tượng trước cam kết của họ trong việc xây dựng hệ sinh thái hàng không đẳng cấp thế giới ở Tiểu vương quốc.”

  Máy bay của Joby, được trưng bày lần đầu tiên tại Abu Dhabi tại sự kiện DRIFTx ở Yas Marina, được thiết kế để chở một phi công và bốn hành khách với tốc độ lên tới 200 dặm một giờ (321 km/h) với lượng khí thải khi vận hành bằng không và dấu chân âm thanh thấp đáng kể. Phạm vi tối đa của nó là 100 dặm (161 km) sẽ cho phép du lịch hàng không nhanh chóng và sạch sẽ cả trong Abu Dhabi và khắp UAE rộng lớn hơn, với hành trình từ Abu Dhabi đến Dubai mất khoảng 30 phút so với khoảng hai giờ đi ô tô trong giờ cao điểm.

  Joby đã hợp tác chặt chẽ với Tổng Cơ quan Hàng không Dân dụng (GCAA) của UAE để xác định lộ trình hỗ trợ khu vực trở thành nhà lãnh đạo thế giới trong việc giới thiệu taxi hàng không. Khung pháp lý GCAA 

  sử dụng các tiêu chuẩn FAA với thử nghiệm và phân tích bổ sung của công ty cùng với mức độ giám sát cao của cơ quan quản lý và quy trình đánh giá liên tục để đảm bảo an toàn cho các hoạt động ban đầu. Du lịch giữa các tiểu vương quốc sẽ cần có sự chấp thuận bổ sung từ GCAA.

  Vào tháng 11 năm 2023, máy bay của Joby đã trở thành chiếc taxi bay chạy điện đầu tiên bay ở Thành phố New York, dựa trên một số thành công gần đây bao gồm việc triển khai sản xuất tại cơ sở sản xuất ban đầu của Công ty ở California vào tháng 6 năm 2023 và lần đầu tiên giao một chiếc máy bay điện. taxi hàng không cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2023. Vào tháng 2 năm 2024, Joby xác nhận họ đã hoàn thành giai đoạn thứ ba trong số năm giai đoạn cần thiết để nhận được chứng nhận loại cho máy bay của mình từ Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ. Joby được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York và cho đến nay đã huy động được hơn 2 tỷ USD vốn tài trợ, bao gồm các khoản đầu tư từ Toyota, Delta Air Lines, SK Telecom, Uber và Baillie Gifford.

  Zalo
  Hotline