JinkoSolar đang vươn lên một tầm cao mới. Theo sau các mô-đun loại N, pin lưu trữ công nghiệp đang làm mưa làm gió trên thế giới!

JinkoSolar đang vươn lên một tầm cao mới. Theo sau các mô-đun loại N, pin lưu trữ công nghiệp đang làm mưa làm gió trên thế giới!

  JinkoSolar đang vươn lên một tầm cao mới. Theo sau các mô-đun loại N, pin lưu trữ công nghiệp đang làm mưa làm gió trên thế giới!


  Các mô-đun năng lượng mặt trời của JinkoSolar sẽ là sản phẩm số 1 thế giới về lượng xuất xưởng trong nửa đầu năm 2022. Doanh số bán hàng được thúc đẩy bởi mẫu xe hàng đầu công nghệ TOPCon loại N "Tiger Neo". Chúng tôi đã hỏi Chủ tịch Wei Wei Sun của JinkoSolar Nhật Bản về chiến lược giải pháp năng lượng phân tán đa hướng của họ, bao gồm cả pin lưu trữ công nghiệp.

  Lượng công suất quá lớn được tạo ra bởi các mô-đun loại N
  Đóng góp đáng kể vào việc giảm LCOE
  Jinkosolar là nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới. Trong nửa đầu năm 2022, khối lượng vận chuyển mô-đun năng lượng mặt trời toàn cầu đã tăng lên hàng đầu. Trong số đó, lượng xuất xưởng của dòng sản phẩm chính "Tiger Neo" của JinkoSolar là nổi bật đối với các mô-đun loại N, đang trở thành xu hướng chủ đạo trên thế giới thay vì loại P. Trong tổng khối lượng giao hàng của JinkoSolar là 40GW vào năm 2022, các mô-đun loại N dự kiến ​​sẽ chiếm khoảng 10GW, tương đương 25%. Weiwei Son, chủ tịch của JinkoSolar Nhật Bản, dự đoán, "Năm tới, chúng tôi kỳ vọng dòng Tiger Neo của công nghệ TOPCon loại N sẽ tiếp tục phát triển, đạt từ 50 đến 60% thị trường Nhật Bản."

  Một trong những điểm hấp dẫn của công nghệ TOPCon loại N là hiệu suất chuyển đổi cao. Hiệu suất chuyển đổi của dòng Tiger Neo trung bình vượt quá 24,8% và hiệu suất chuyển đổi cao nhất đạt 25,7% dựa trên các thí nghiệm mới nhất. Kết quả là, sản lượng điện dự kiến ​​sẽ tăng từ 3 đến 4% so với các mô-đun loại P thông thường, giúp giảm đáng kể LCOE (chi phí điện năng được bình đẳng hóa). Ngoài ra, mô-đun hai mặt của dòng Tiger Neo có thể tạo ra công suất lớn hơn 85% ở mặt sau so với mặt trước, tăng thêm hiệu quả giảm LCOE. Tỷ lệ hư hỏng trong năm đầu tiên là 1% hoặc ít hơn, và sản lượng 87,4% có thể được duy trì ngay cả sau 30 năm, đó là thời hạn bảo hành đầu ra tuyến tính của dòng Tiger Neo.

  Giải pháp phân cấp 360 °
  Dỡ bỏ lệnh cấm pin lưu trữ công nghiệp ở Nhật Bản
  Vào tháng 7 năm nay, JinkoSolar đã đưa ra chiến lược “1 + 2 + 3 + N” mới để tăng cường các giải pháp năng lượng phân tán của mình. "1" là viết tắt của mô-đun năng lượng mặt trời, "2" cho pin lưu trữ, "3" cho dịch vụ tài chính và "N" cho công nghệ TOPCon loại N. Nó mang ý nghĩa tập trung vào các giải pháp năng lượng phân tán theo mọi hướng.

  Tại Nhật Bản, JinkoSolar được biết đến là nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời hàng đầu. Tôi vẫn còn nhớ như in một chủ đề lớn vào năm ngoái khi pin lưu trữ gia đình SUNTANK được phát hành. Ông Sơn cho biết, "Bộ pin lưu trữ tại nhà của JinkoSolar SUNTANK đã đạt được các chứng nhận cần thiết như chứng nhận JET và tiêu chuẩn ECHONET Lite. Cùng với các mô-đun năng lượng mặt trời, chúng tôi đang quảng bá giải pháp năng lượng phân tán một cửa. Tôi sắp ra mắt", ông nhấn mạnh .

  Tại hội thảo trên web được tổ chức vào ngày 5 tháng 10, công ty bày tỏ ý định tăng cường kinh doanh pin lưu trữ công nghiệp tại Nhật Bản. Hoạt động kinh doanh pin lưu trữ công nghiệp của JinkoSolar đi trước phần còn lại của thế giới và chúng tôi đã có dòng sản phẩm pin lưu trữ dung lượng lớn loại "trạm lưu trữ" và loại liên kết DC (dòng điện một chiều) có thể sạc trực tiếp bằng năng lượng mặt trời. Vào tháng 7 năm nay, pin lithium-ion 20MWh đã được giới thiệu tại tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc như một biện pháp đối phó với các hạn chế sử dụng điện trong mùa hè. Ở Nhật Bản, việc phát triển một hệ thống mới được gọi là pin lưu trữ điện lưới đang được tiến hành. JinkoSolar dự kiến ​​sẽ có những bước tiến xa hơn trên thị trường pin lưu trữ lớn mới.

  DỮ LIỆU
  Chủ tịch Jinko Solar Japan
  Ông Sun Weiwei

  Jinko Solar Japan Co., Ltd.
  2-2-1 Kyobashi, Chuo-ku, Tokyo Kyobashi Edogrand Tầng 9
  ĐT: 03-6262-6009

  Phỏng vấn và nhắn tin: Yukie Yamashita (văn phòng SOTO)

  Zalo
  Hotline