JERA tiến hành thử nghiệm đồng đốt amoniac tại nhà máy điện than từ tháng 3 đến tháng 6

JERA tiến hành thử nghiệm đồng đốt amoniac tại nhà máy điện than từ tháng 3 đến tháng 6

  HEKINAN, Nhật Bản: Nhà máy phát điện hàng đầu của Nhật Bản, JERA, có kế hoạch đốt 20% amoniac với than tại nhà máy nhiệt điện Hekinan, đây là cuộc thử nghiệm đầu tiên trên thế giới sử dụng một lượng lớn khí đốt.

  JERA tiến hành thử nghiệm đồng đốt amoniac tại nhà máy điện than từ tháng 3 đến tháng 6

  Toàn cảnh nhà máy nhiệt điện JERA của công ty phát điện lớn nhất Nhật Bản khi chuẩn bị đưa vào vận hành nhà máy nhiệt điện than mới có công suất 1,07 gigawatt (GW) nhằm góp phần giảm bớt tình trạng thiếu điện trong mùa hè tại Taketoyo,… xem thêm

  khí đốt tại một nhà máy thương mại lớn.

  Cuộc thử nghiệm được thực hiện với nhà sản xuất máy móc hạng nặng IHI, sẽ diễn ra từ ngày 26 tháng 3 đến ngày 19 tháng 6 và là một phần trong nỗ lực khử cacbon của JERA.

  Dự án bắt đầu vào năm 2021 với khối lượng nhỏ amoniac tại một đơn vị khác ở Hekinan, nhằm mục đích cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2) bằng cách thay thế một số than bằng nhiên liệu sạch hơn.

  Amoniac chủ yếu được tạo ra từ hydro được sản xuất từ ​​khí tự nhiên và nitơ từ không khí. Nó không thải ra CO2 khi đốt, nhưng quá trình sản xuất nó sẽ thải ra khí thải nếu được sản xuất bằng nhiên liệu hóa thạch.

  Nhật Bản, quốc gia phát thải CO2 lớn thứ năm trên thế giới, đặt mục tiêu sử dụng amoniac và hydro làm nhiên liệu để sản xuất nhiệt điện nhằm giúp đạt được mục tiêu trở thành trung hòa carbon vào năm 2050, mặc dù các nhà môi trường đã chỉ trích động thái này là một cách để kéo dài tuổi thọ của than bẩn. phát điện nổ.

  Katsuya Tanigawa, người đứng đầu nhà máy điện Hekinan, nói với các phóng viên: “Bằng cách tiến hành cuộc trình diễn này và thiết lập công nghệ đốt, chúng tôi có thể thực hiện bước đầu tiên hướng tới việc thúc đẩy các nhà máy nhiệt điện không phát thải và không thải ra CO2”.

  JERA muốn tăng dần thành phần amoniac nhằm đạt được 100% trong các nhà máy điện của mình và có nhiều hy vọng đi tiên phong trong phương pháp mới để giảm lượng khí thải CO2 tại các nhà máy điện đốt than có thể được áp dụng ở các quốc gia khác.

  Ông nói: “Chúng tôi muốn đóng góp vào quá trình khử cacbon trên toàn thế giới thông qua việc sử dụng công nghệ của chúng tôi ở các quốc gia và khu vực cần có các nhà máy nhiệt điện”.

  JERA, một liên doanh giữa Công ty Điện lực Tokyo và Công ty Điện lực Chubu, có kế hoạch sử dụng 40.000 tấn amoniac cho cuộc trình diễn nhưng không tiết lộ họ sẽ mua amoniac từ đâu.

  JERA đặt mục tiêu bắt đầu đồng đốt amoniac trên cơ sở thương mại tại đơn vị số 4 Hekinan vào đầu năm 2027 và thử nghiệm thay thế 50% than bằng amoniac tại đơn vị số 5 vào khoảng năm 2028.

  Mặc dù thành công trong việc giúp các nhà máy điện thích ứng với việc sử dụng amoniac có thể là một bước đột phá, ngay cả khi chưa đủ để làm hài lòng các nhà vận động phản đối than, nhưng vẫn còn những thách thức đáng kể - chi phí, cung cấp đủ amoniac, công nghệ kiểm soát lượng khí thải nitơ oxit (NOx) và độ an toàn khi xử lý nồng độ cao. lượng amoniac độc hại.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline