JERA mong muốn phát triển dự án hydro xanh của Ấn Độ cho Nhật Bản

JERA mong muốn phát triển dự án hydro xanh của Ấn Độ cho Nhật Bản

  JERA mong muốn phát triển dự án hydro xanh của Ấn Độ cho Nhật Bản

  JERA của Nhật Bản và ReNew Energy của Ấn Độ chuẩn bị nghiên cứu phát triển nhà máy amoniac xanh công suất 100.000 tấn mỗi năm ở Ấn Độ để có thể đáp ứng nhu cầu của Nhật Bản.

  Theo thỏa thuận mới, ReNew E-Fuels và JERA sẽ cùng đánh giá việc phát triển một nhà máy amoniac xanh ở Paradip, Odisha, nhà máy sẽ sử dụng 500MW năng lượng tái tạo để sản xuất hydro xanh.

  Với công suất sản xuất amoniac ước tính đạt 100.000 mỗi năm vào năm 2030, JERA sẽ có quyền cung cấp khí hydro để sử dụng tại Nhật Bản khi công ty này khám phá việc sử dụng amoniac trong các nhà máy điện của mình.

  Đầu tháng này (tháng 4 năm 2024), nhà sản xuất điện Nhật Bản đã bắt đầu đốt chung amoniac xám cùng với than trong một cuộc thử nghiệm trình diễn tại nhà máy nhiệt điện của họ ở Nhật Bản.

  Yukio Kani, Giám đốc điều hành toàn cầu và Chủ tịch của JERA, cho biết dự án của Ấn Độ là dự án phát triển hydro và amoniac xanh đầu tiên của JERA.

  Sumant Sinha, người sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ReNew, cho biết amoniac xanh có “tiềm năng to lớn” trong việc giảm lượng khí thải carbon.

  Vào tháng 1 (2024), một sự hợp tác khác giữa Ấn Độ và Nhật Bản đã tìm cách cung cấp amoniac xanh do Ấn Độ sản xuất để sử dụng ở Ấn Độ.

  Tập đoàn IHI đã ký thỏa thuận nhập khẩu tới 400.000 tấn amoniac xanh từ dự án 1,3 triệu tấn/năm của Tập đoàn ACME tại Odisha.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline