JERA của Nhật Bản đầu tư 32 tỷ USD vào LNG, năng lượng tái tạo và nhiên liệu mới trong thập kỷ

JERA của Nhật Bản đầu tư 32 tỷ USD vào LNG, năng lượng tái tạo và nhiên liệu mới trong thập kỷ

  TOKYO, ngày 16 tháng 5 (Reuters) – Công ty năng lượng hàng đầu Nhật Bản JERA cho biết hôm thứ Năm họ có kế hoạch đầu tư 5 nghìn tỷ yên (32,4 tỷ USD) trong thập kỷ tới vào năng lượng tái tạo và nhiên liệu mới như hydro và amoniac, cũng như khí tự nhiên hóa lỏng. LNG).

  Yukio Kani, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Toàn cầu của JERA chụp ảnh trong cuộc phỏng vấn với Reuters ở Tokyo

  Yukio Kani, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Toàn cầu của JERA, chụp ảnh trong cuộc phỏng vấn với Reuters ở Tokyo, Nhật Bản ngày 19 tháng 4 năm 2023. REUTERS/Katya Golubkova/Quyền cấp phép mua ảnh File

  Đến năm tài chính 2035, nước mua LNG hàng đầu của Nhật Bản đang nhắm tới khối lượng giao dịch LNG hàng năm trên 35 triệu tấn, duy trì mức hiện tại.

  JERA cũng muốn tăng công suất năng lượng tái tạo lên 20 gigawatt từ mức 5 GW hiện nay và xử lý khối lượng hydro và amoniac lên 7 triệu tấn từ mức không có hiện nay.

  Chủ tịch Yukio Kani nói với các phóng viên: “Nếu không có quy mô xử lý LNG nhất định, sẽ khó có được sự hiện diện toàn cầu để có thể liên tục mang lại nguồn cung linh hoạt cho Nhật Bản”.

  Kani cho biết JERA muốn đảm bảo nguồn cung cấp LNG ổn định cho Nhật Bản và các nơi khác ở châu Á, đồng thời cung cấp các giải pháp nhằm giải quyết những biến động về nhu cầu nhiên liệu trong khi vẫn duy trì thị phần.

  JERA cho biết, mỗi lĩnh vực trọng tâm sẽ nhận được từ 1 nghìn tỷ đến 2 nghìn tỷ yên đầu tư trong thập kỷ này, với lượng khí thải carbon dioxide giảm ít nhất 60% so với năm 2013.

  JERA, một công ty chưa niêm yết do Tokyo Electric Power (9501.T) đồng sở hữu, mở tab mới và Chubu Electric Power (9502.T), mở tab mới cho biết lợi nhuận ròng sẽ đạt 350 tỷ yên vào năm tài chính 2035, tăng so với dự kiến Lợi nhuận 200 tỷ yên trong năm tài chính 2025.

  Hisahide Okuda, chủ tịch của JERA, phát biểu trong cuộc họp báo tương tự rằng công ty tiếp tục cân nhắc các phương án tăng vốn, bao gồm các cổ đông hiện tại, phân bổ cho bên thứ ba và phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

  Ông cũng cho biết JERA có thể sửa đổi kế hoạch phát triển nguồn điện để chuẩn bị cho nhu cầu điện có thể tăng lên trong bối cảnh mở rộng trung tâm dữ liệu, AI và sự trở lại của ngành công nghiệp bán dẫn đối với Nhật Bản.

  Đồng thời, JERA có kế hoạch loại bỏ dần các nhà máy nhiệt điện than kém hiệu quả vào năm tài chính 2030 và chuyển đổi tất cả các nhà máy điện đốt than khác sang amoniac vào những năm 2040 để loại bỏ hoàn toàn than.

  JERA đang tiến hành trình diễn đồng đốt 20% amoniac với than tại nhà máy nhiệt điện Hekinan ở miền trung Nhật Bản. Okuda cho biết kết quả cho đến nay vẫn tốt.

  Okuda cho biết: “Chúng tôi muốn xây dựng một nền tảng năng lượng sạch bằng cách kết hợp năng lượng nhiệt không phát thải với năng lượng tái tạo và mở rộng nó sang châu Á”.

  Ông nói: “Nhưng hiện tại, việc mở rộng việc sử dụng LNG thay vì than đá ở những nơi khác ở châu Á là chìa khóa để thúc đẩy một xã hội ít carbon”.

  ($1 = 154,2600 yên)

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline