Japex ký phát triển khu cảng LNG miền Bắc Việt Nam

Japex ký phát triển khu cảng LNG miền Bắc Việt Nam

  Japex ký phát triển khu cảng LNG miền Bắc Việt Nam
  Kho cảng ban đầu sẽ xử lý tới 650.000 tấn LNG / năm và dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025, tùy thuộc vào quyết định đầu tư cuối cùng

  Công ty TNHH Thăm dò Dầu khí Nhật Bản (Japex) có trụ sở tại Tokyo đã tham gia dự án xây dựng một bến tiếp nhận khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Việt Nam.

  Japex xác nhận đã ký một thỏa thuận mua cổ phần với Iteco của Việt Nam để thúc đẩy dự án liên quan đến việc xây dựng Nhà ga LNG miền Bắc Việt Nam tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ ở Hải Phòng, một thành phố cảng lớn ở Đông Bắc Việt Nam.

  Đi trước một bước với ứng dụng Tin tức thượng lưu

  Đọc tin tức chất lượng cao và thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh dầu khí và quá trình chuyển đổi năng lượng của nó khi đang di chuyển. Ứng dụng Tin tức cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm đọc Ngược dòng của bạn hơn bất kỳ nền tảng nào khác.

  Dự án, cũng bao gồm mua sắm, lưu trữ và cung cấp LNG, đã được chính phủ phê duyệt.

  Sự phát triển ban đầu sẽ bao gồm một bể chứa LNG 50.000 mét khối và các công trình cầu cảng liên quan có khả năng xử lý lên đến 650.000 tấn LNG mỗi năm.

  Japex lưu ý rằng một giai đoạn phát triển bổ sung được lên kế hoạch cho nửa cuối thập kỷ cũng có thể chứng kiến ​​việc xây dựng thêm một bể chứa 30.000 mét khối.

  Quyết định đầu tư cuối cùng về sự phát triển ban đầu đang được nhắm đến cho nửa cuối năm 2022, với các hoạt động thương mại dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2025.

  Japex cũng lưu ý trong thông báo rằng Iteco đang tiến hành các cuộc thảo luận liên quan đến mua sắm LNG, cũng như bao tiêu và phân phối.

  “Japex sẽ đáp ứng nhu cầu về khí tự nhiên và LNG như một nguồn năng lượng có tác động môi trường thấp hơn ở Nhật Bản và nước ngoài, tận dụng khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp khí tự nhiên trong nước, chẳng hạn như vận hành nhà ga LNG và thiết lập chuỗi cung ứng khí”, công ty Nhật Bản cho biết.

  Việt Nam từ trước đến nay dựa vào than làm nguồn chính để sản xuất điện, tuy nhiên khí đốt tự nhiên và năng lượng tái tạo đang nổi lên như những thành phần quan trọng trong hỗn hợp năng lượng tương lai của quốc gia Đông Nam Á vì nước này cũng tìm cách giảm lượng khí thải carbon.

  Với việc các mỏ khí đốt trong nước đang cạn kiệt và việc thăm dò Biển Đông đang đối mặt với những thách thức, Việt Nam dự kiến ​​sẽ bắt đầu nhập khẩu những lô hàng LNG đầu tiên trong năm nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tuyên bố rằng nhu cầu nhập khẩu LNG của Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt 5 triệu tấn / năm vào năm 2025, 10 triệu tấn / năm vào năm 2030 và 15 triệu tấn / năm vào năm 2035.

  Zalo
  Hotline