J-Power, GE Vernova hỗ trợ trang trại gió Nhật Bản

J-Power, GE Vernova hỗ trợ trang trại gió Nhật Bản

  Ishikari Hachinosawa 21MW có năm tuabin 4,2-117MW từ nhà sản xuất Hoa Kỳ

  Giày sneaker và

  J-Power và GE Vernova đã bắt đầu vận hành trang trại gió Ishikari Hachinosawa trên đảo Hokkaido, Nhật Bản.

  Trang trại gió có công suất 21MW nằm gần thành phố Ishikari và thuộc sở hữu của Ishikari Green Energy, một công ty con của J-Power, một công ty điện lực.

  Nó đã đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2024 và được cung cấp năng lượng bởi 5 tổ máy tua-bin gió 4,2-117MW của GE Vernova.
  Dự án sẽ giúp cả hai công ty hỗ trợ mục tiêu của Nhật Bản là tăng tỷ trọng cơ cấu điện quốc gia từ năng lượng tái tạo từ 36% lên 38% vào năm 2030, như đã nêu trong Cơ cấu nguồn điện quốc gia lần thứ sáu của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp.

  Dự án này là dự án tuabin gió 4.2-117 thứ hai của GE Vernova cho J-Power, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa các công ty sau khi Dự án Thay thế Esashi bắt đầu vận hành vào đầu năm 2023.

  GE Vernova, J-Power và các đối tác xây dựng dự án đã hợp tác chặt chẽ để bắt đầu vận hành kể từ khi nhận và giao các bộ phận tuabin gió chính tại Cảng Ishikari Shinko vào tháng 5 năm 2023.

  Một thách thức đặc biệt của dự án là đối phó với tuyết vì Ishikari là địa điểm thường xuyên có tuyết và bão tuyết dày đặc cũng như từng xảy ra hiện tượng mất điện kèm theo sấm chớp và giông bão dữ dội trong quá trình vận hành dự án.

  Điều này đặt ra thách thức cho nhóm dự án, họ phải dừng công việc định kỳ để ưu tiên an toàn.

  Công việc dọn tuyết hàng ngày, cộng tác chặt chẽ với khách hàng và lập kế hoạch chặng cuối phù hợp đã giúp dự án được xây dựng an toàn và đúng tiến độ.

  Gilan Sabatier, Giám đốc Thương mại mảng kinh doanh gió trên bờ của GE Vernova, cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng rằng J-Power tiếp tục cho chúng tôi thấy trong việc lựa chọn dòng tuabin loại 4MW cho các dự án của họ trong quận.”

  Katsuya Toda, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Điện gió trên bờ của J-Power cho biết: “J-Power tự hào thông báo triển khai dự án năng lượng sạch mới ở Ishikari Hachinosawa với tư cách là liên doanh với SymEnergy.

  “Chúng tôi cảm ơn GE Vernova và tất cả những người đã giúp biến dự án này thành hiện thực.

  “Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp nhiều giải pháp năng lượng sạch tại Nhật Bản để đạt được các mục tiêu trung hòa carbon đã đặt ra trong “Sứ mệnh xanh 2050” của J-Power.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline