ITOCHU công bố Thỏa thuận Đối tác Kinh doanh với PowerX trong Lĩnh vực Kinh doanh Hệ thống Lưu trữ Năng lượng và Sạc EV

ITOCHU công bố Thỏa thuận Đối tác Kinh doanh với PowerX trong Lĩnh vực Kinh doanh Hệ thống Lưu trữ Năng lượng và Sạc EV

  ITOCHU công bố Thỏa thuận Đối tác Kinh doanh với PowerX trong Lĩnh vực Kinh doanh Hệ thống Lưu trữ Năng lượng và Sạc EV


  ITOCHU Corporation (trụ sở chính tại Minato-ku, Tokyo; Keita Ishii, Chủ tịch & COO; sau đây gọi là "ITOCHU") đã thông báo hôm nay rằng ITOCHU và PowerX, Inc. (có trụ sở tại Minato-ku, Tokyo; Masahiro Ito, Giám đốc, Chủ tịch & Giám đốc điều hành; sau đây gọi là "PowerX"), nhằm mục đích sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng pin tại Nhật Bản, đã ký kết thỏa thuận đối tác kinh doanh để hợp tác kinh doanh lưu trữ năng lượng giữa hai công ty. Cả hai công ty sẽ hợp tác thúc đẩy kinh doanh lưu trữ năng lượng và kinh doanh sạc xe điện (EV) thông qua thỏa thuận này.

  Hệ thống lưu trữ năng lượng và các doanh nghiệp sạc EV đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh sự chuyển dịch sang quá trình khử cacbon. Trong các lĩnh vực này, cả hai công ty sẽ đẩy nhanh các dự án chung của họ trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm 1) hợp tác kinh doanh trạm sạc EV của PowerX, 2) tạo ra các cơ hội kinh doanh mới bằng cách sử dụng dữ liệu thu được từ các thiết bị sạc EV, 3) quảng bá kinh doanh quản lý năng lượng thông qua việc triển khai hệ thống pin lưu trữ năng lượng, 4) hỗ trợ sản xuất và bán hàng cho các sản phẩm pin của PowerX, và 5) cung cấp năng lượng tái tạo cho PowerX.

  Hệ thống lưu trữ năng lượng chạy bằng pin là chìa khóa trong việc mở rộng việc sử dụng năng lượng tái tạo. PowerX đang thành lập một trong những nhà máy lắp ráp pin lớn nhất Nhật Bản ở tỉnh Okayama, cho phép PowerX sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng và bộ sạc EV siêu nhanh với khối lượng lớn với chi phí thấp. Đặc biệt, PowerX nhằm mục đích thúc đẩy và mở rộng các trạm sạc EV tại Nhật Bản, vốn vẫn còn thiếu so với các quốc gia khác nơi EV đã trở nên phổ biến. Mục tiêu là thành lập 7.000 trạm sạc EV siêu nhanh ở Nhật Bản vào năm 2030.

  ITOCHU bắt đầu kinh doanh pin từ những năm 1990 và cho đến nay, đã bán được tổng cộng hơn 500MWh (tính đến cuối tháng 3 năm 2022) của các hệ thống lưu trữ năng lượng. Thông qua việc kinh doanh, nó đã tập trung vào việc tạo ra các giải pháp cho các vấn đề xã hội, chẳng hạn như Đáp ứng nhu cầu (DR), dịch vụ VPP thông qua phần mềm điều khiển AI và nền tảng IoT.

  Thông qua thỏa thuận hợp tác kinh doanh này, ITOCHU sẽ đóng góp vào việc khởi động hoạt động kinh doanh sản xuất và kinh doanh các sản phẩm pin của PowerX thông qua hệ sinh thái liên quan đến sản xuất và kinh doanh hệ thống lưu trữ năng lượng mà ITOHU đã tích lũy được cho đến nay, đồng thời sẽ truyền bá và quảng bá các trạm sạc EV thông qua ITOCHU Mạng lưới của Tập đoàn rộng lớn như một công ty kinh doanh tổng hợp. ITOCHU và PowerX sẽ nỗ lực chung để thúc đẩy doanh nghiệp quản lý năng lượng sử dụng hệ thống lưu trữ năng lượng với bộ sạc EV và tạo ra nhiều doanh nghiệp mới sử dụng dữ liệu pin EV thông qua các thiết bị sạc EV dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm quản lý năng lượng của ITOCHU.

  Cả ITOCHU và PowerX sẽ đóng góp vào việc hiện thực hóa năng lượng phân tán trong một xã hội khử cacbon thông qua sự hợp tác này.

  tham khảo : ITOCHU công bố đầu tư vào PowerX nhằm mục đích trở thành nhà sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng pin hàng đầu Nhật Bản

  Tổng quan công ty
  Tên công ty PowerX, Inc.
  Thành lập ngày 22 tháng 3 năm 2021
  Trụ sở Minato-ku, Tokyo
  Đại diện Masahiro Ito
  Số lượng nhân viên 41 (7 giám đốc)

  Zalo
  Hotline