Indonesia ký thỏa thuận khử cacbon với Eni của Ý

Indonesia ký thỏa thuận khử cacbon với Eni của Ý

  Indonesia ký thỏa thuận khử cacbon với Eni của Ý
  Bộ Năng lượng và Tài nguyên Indonesia (ESDM) và công ty năng lượng Eni của Ý đã ký một thỏa thuận vào ngày 2 tháng 2 để đẩy nhanh các nỗ lực khử cacbon ở Indonesia, mở rộng hơn nữa sự hiện diện của Eni ở đó.

  ESDM và Eni sẽ hợp tác phát triển nguyên liệu sinh học cho hoạt động kinh doanh tinh chế sinh học của Eni, các nhà máy lọc dầu của Enilive. Eni cũng sẽ đánh giá việc bù đắp carbon dựa trên thiên nhiên và công nghệ, cũng như thu hồi, sử dụng và lưu trữ carbon cũng như các cơ hội sử dụng năng lượng hiệu quả để giảm phát thải khí nhà kính từ các lĩnh vực thượng nguồn và khó giảm thiểu. Thông tin chi tiết hơn về thời gian của những nghiên cứu này không được tiết lộ.

  Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gặp giám đốc điều hành của Eni, Claudio Descalzi vào ngày 2 tháng 2 để thảo luận về các hoạt động tiếp tục của công ty ở nước này, Eni tuyên bố trong một tuyên bố riêng. Eni đã mở rộng vai trò của mình trong lĩnh vực khí đốt Indonesia trong năm qua. Cơ quan quản lý thượng nguồn SKK Migas của Indonesia cho biết họ đã công bố phát hiện Geng North – nơi có trữ lượng khí ước tính là 5,2 nghìn tỷ ft³ – vào tháng 10 năm 2023 và có kế hoạch sản xuất khí đốt từ mỏ này trong vòng 4 năm.

  Eni năm ngoái đã đồng ý mua tài sản khí đốt của Chevron ở Indonesia, bao gồm các khối eo biển Ganal, Rapak và Makassar ở lưu vực Kutei. Trung tâm sản xuất khí đốt mới có công suất 1 tỷ ft³/ngày sẽ được thành lập ở lưu vực phía bắc Kutei và việc mở rộng cao nguyên ở mức 750 triệu ft³/ngày tại các cơ sở hiện có ở phía nam lưu vực Kutei sẽ giúp Indonesia tăng đáng kể sản lượng khí đốt để sử dụng trong nước và xuất khẩu, Eni nói.

  Eni năm ngoái cũng đã đồng ý mua nhà sản xuất dầu khí Neptune Energy được hỗ trợ bằng vốn cổ phần tư nhân, đối tác của công ty trên các mỏ Jangkrik và Merakes. Theo công ty, Eni hiện có sản lượng dầu tương đương khoảng 80.000 thùng dầu/ngày từ các mỏ Jangkrik và Merakes.

  Descalzi cho biết, các phát hiện và dự án đang được phát triển sẽ tăng cường đáng kể tiềm năng khí đốt của đất nước, đồng thời xét đến tiềm năng thăm dò mỏ gần đáng kể ở các lô do Eni vận hành, phần lớn đã được giảm thiểu rủi ro sau phát hiện của Geng North.

  Indonesia đang đặt mục tiêu sản lượng dầu là 1 triệu thùng/ngày và sản lượng khí đốt là 12 tỷ ft³/ngày vào năm 2030. ESDM đang xem xét nhiều cách khác nhau để đạt được mục tiêu này. Cuối tháng trước, nước này đã ký một thỏa thuận với Venezuela để hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, theo đó Pertamina thuộc sở hữu nhà nước của Indonesia — thông qua công ty con Pertamina International Thăm dò và Sản xuất — cũng sẽ khám phá các cơ hội mua các lô dầu khí mới của Venezuela

  Zalo
  Hotline