Idemitsu, ENEOS, Toyota và Mitsubishi Heavy Industries cùng nhau xem xét nhiên liệu khử cacbon cho ô tô

Idemitsu, ENEOS, Toyota và Mitsubishi Heavy Industries cùng nhau xem xét nhiên liệu khử cacbon cho ô tô

  Vào ngày 27 tháng 5, bốn công ty là Idemitsu Kosan, ENEOS, Toyota Motor Corporation và Mitsubishi Heavy Industries đã thông báo rằng họ sẽ cùng nghiên cứu việc giới thiệu và phổ biến nhiên liệu trung tính carbon (CN), góp phần khử cacbon cho ô tô. Mục đích là giới thiệu nhiên liệu CN tại Nhật Bản vào khoảng năm 2030.

  (Nguồn: Idemitsu Kosan, ENEOS, Toyota Motor Corporation và Mitsubishi Heavy Industries)

  Các loại và quy trình sản xuất nhiên liệu trung tính carbon
  (Nguồn: Thông cáo chung của Idemitsu Kosan, ENEOS, Toyota Motor Corporation và Mitsubishi Heavy Industries)

  Bốn công ty sẽ thảo luận và xem xét kịch bản và lộ trình giới thiệu nhiên liệu CN tại thị trường ô tô Nhật Bản, cũng như các hệ thống khác nhau có thể cần thiết để giới thiệu ra thị trường. Chúng tôi cũng sẽ điều tra tính khả thi của hoạt động sản xuất trong nước từ góc độ an ninh năng lượng ở Nhật Bản.

  Nhiên liệu CN là thuật ngữ chung cho hydro xanh có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo, nhiên liệu tổng hợp (nhiên liệu điện tử) được tạo ra từ hydro và CO2 và nhiên liệu có nguồn gốc sinh khối được tạo ra từ thực vật hấp thụ CO2 thông qua quá trình quang hợp. So với hydro xanh, nhiên liệu CN lỏng có những ưu điểm đặc biệt về khả năng tích trữ, lưu trữ và được kỳ vọng là nguồn năng lượng có thể vận chuyển được.

  Idemitsu Kosan đặt mục tiêu nhanh chóng giới thiệu và phổ biến nhiên liệu CN với sự hợp tác của nhiều công ty trong nước và quốc tế như một phần trong nỗ lực triển khai "năng lượng đi trước một bước" đa dạng và thân thiện với môi trường trong xã hội như đã công bố trong kế hoạch quản lý trung hạn của mình. Ngoài ra, ENEOS đặt mục tiêu đạt được cả "nguồn cung cấp năng lượng và vật liệu ổn định" cũng như "hiện thực hóa xã hội CN" và đang thúc đẩy việc sử dụng hydro và năng lượng tái tạo, cũng như phát triển hoạt động kinh doanh nhiên liệu CN.

  Ngoài các phương tiện chạy bằng điện như xe sử dụng pin nhiên liệu (FCV) và xe điện (EV), Toyota cũng đang nỗ lực giảm lượng khí thải CO2 từ các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong. Năm 2007, Toyota đã giới thiệu các phương tiện sử dụng nhiên liệu linh hoạt sử dụng hỗn hợp nhiên liệu sinh khối và nhiên liệu sinh khối. xăng ở Brazil đã làm. Trong tương lai, chúng tôi cũng đang xem xét phát triển một loại động cơ góp phần phổ biến nhiên liệu CN. Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi tuyên bố sẽ đạt được CN vào năm 2040 và đang nỗ lực xây dựng hệ sinh thái CO2, hệ sinh thái hydro, v.v.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline