IBM đầu tư 45 triệu USD vào Chương trình tác động xã hội tập trung vào thích ứng với khí hậu

IBM đầu tư 45 triệu USD vào Chương trình tác động xã hội tập trung vào thích ứng với khí hậu

  Gã khổng lồ công nghệ IBM đã công bố cam kết mới đầu tư 45 triệu USD vào chương trình tác động xã hội của mình, Máy tăng tốc bền vững IBM, như một phần của sáng kiến ​​mới nhằm tăng cường khả năng phục hồi của thành phố thông qua các giải pháp thích ứng với khí hậu tập trung vào công nghệ.

  IBM đầu tư 45 triệu USD vào Chương trình tác động xã hội tập trung vào thích ứng với khí hậu

  Được thành lập vào năm 2022, Công cụ tăng tốc bền vững của IBM áp dụng công nghệ và chuyên môn của IBM để mở rộng các sáng kiến ​​của chính phủ và phi lợi nhuận nhằm phát triển các giải pháp nhằm giúp những nhóm dân cư dễ bị tổn thương giải quyết các thách thức môi trường. Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ 15 dự án trên toàn cầu, trong ba nhóm tập trung vào các lĩnh vực bao gồm nông nghiệp bền vững, năng lượng sạch và quản lý nước.

  Đối với nhóm thuần tập sắp tới, IBM đã thông báo rằng họ đã đưa ra yêu cầu đề xuất (RFP) mới về các giải pháp nhằm nâng cao khả năng phục hồi của thành phố, phù hợp với SDG 11 của Liên Hợp Quốc, “Thành phố và Cộng đồng bền vững”. Theo IBM, RFP mới nhằm mục đích hỗ trợ các dự án giải quyết các vấn đề về thành phố trong thời kỳ đô thị hóa phát triển nhanh chóng, bao gồm suy thoái môi trường và cơ sở hạ tầng đô thị không đầy đủ, có thể trở nên trầm trọng hơn do biến đổi khí hậu và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

  Ví dụ về các lĩnh vực dự án sẽ được RFP mới nhắm đến bao gồm các mô hình nền tảng AI và phân tích không gian địa lý, dự báo thời tiết và khí hậu để giúp dự đoán tác động lên cơ sở hạ tầng tự nhiên và xây dựng cũng như quản lý tài sản cho các dịch vụ công. IBM sẽ quyên góp 45 triệu USD trong vòng 5 năm bằng tiền mặt và hiện vật cho công nghệ và dịch vụ. Tiêu chí lựa chọn người nộp đơn sẽ bao gồm mức độ hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương trước các mối đe dọa môi trường đô thị, tính khả thi và tính bền vững của các giải pháp công nghệ được đề xuất để giảm thiểu biến đổi khí hậu, tính minh bạch trong đo lường và báo cáo, cùng những cân nhắc khác.

  Ngoài cam kết mới và RFP, IBM đã công bố triển khai mối quan hệ hợp tác chiến lược mới với công ty dịch vụ chuyên nghiệp toàn cầu EY cho chương trình Tăng tốc bền vững, trong đó EY đóng góp vào nhóm các thành phố có khả năng phục hồi nhanh, thông qua hỗ trợ trong quá trình lựa chọn RFP, huấn luyện phát triển tổ chức. và các hội thảo nâng cao năng lực.

  Justina Nixon-Saintil, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tác động của IBM, cho biết:

  “Sau ba năm nỗ lực cải thiện cuộc sống và nâng cao chất lượng các cộng đồng dễ bị tổn thương trên khắp thế giới, chúng tôi tự hào ghi nhận thành công của Công cụ tăng tốc bền vững IBM bằng cách tăng cường cả tác động và khoản đầu tư của chúng tôi vào chương trình. Chúng tôi mong muốn được làm việc với một nhóm đối tác mới để biến đổi các thành phố nơi chúng tôi đang sống và triển khai các giải pháp khai thác tiềm năng của trí tuệ nhân tạo để xây dựng một tương lai kiên cường hơn.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline