Iberdrola mua lại 18,4% cổ phần còn lại của Avangrid với giá 2,6 tỷ USD

Iberdrola mua lại 18,4% cổ phần còn lại của Avangrid với giá 2,6 tỷ USD

  Sau khi mua lại, Iberdrola dự định loại bỏ danh sách của Avangrid khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

  Giày sneaker và

  Trụ sở chính của Avangrid tại Orange, Connecticut, Mỹ. Tín dụng: Iberdrola.

  Công ty tiện ích Tây Ban Nha Iberdrola đã đồng ý mua 18,4% cổ phần còn lại của công ty con Avangrid ở Mỹ trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 2,6 tỷ USD (2,39 tỷ euro).

  Động thái này sẽ nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần của Iberdrola lên 100%. Giá mua 35,75 USD/cổ phiếu đã được ban giám đốc Avangrid thông qua.

  Ưu đãi này ở mức cao hơn 11,4% so với giá cổ phiếu đóng cửa của Avangrid vào ngày 6 tháng 3 năm 2024, ngày giao dịch cuối cùng trước khi công bố đề xuất ban đầu của Iberdrola.

  Phí bảo hiểm tăng lên 15,2% so với giá trung bình theo khối lượng trong 30 ngày trước đó.

  Avangrid có kế hoạch duy trì cổ tức bằng tiền mặt hàng quý thường xuyên, giới hạn ở mức 0,440 USD trên mỗi cổ phiếu, cho đến khi hoàn tất giao dịch.

  Việc mua lại sẽ hoàn tất vào quý 4 năm 2024, chờ sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý bao gồm Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang và các ủy ban tiểu bang ở New York và Maine.

  Sau khi mua lại, Iberdrola dự định loại bỏ danh sách của Avangrid khỏi NYSE.

  Việc mua lại phù hợp với chiến lược của Iberdrola nhằm tăng cường sự hiện diện của nó trong hoạt động kinh doanh mạng lưới ở Hoa Kỳ vào thời điểm quan trọng, tập trung vào các thị trường có xếp hạng tín dụng mạnh mẽ và các lĩnh vực được quản lý.

  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Avangrid Pedro Azagra cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về việc Iberdrola tiếp tục đầu tư vào Avangrid và cam kết với Hoa Kỳ.

  “Là thành viên thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Iberdrola, chúng tôi sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng và xây dựng tài sản năng lượng tái tạo của mình để đạt được tầm nhìn dẫn đầu quá trình chuyển đổi năng lượng sạch với cam kết mạnh mẽ về tính bền vững, cộng đồng, quản trị và nhân viên của chúng tôi.”

  Avangrid, có trụ sở chính tại Connecticut, nắm giữ tài sản trị giá 44 tỷ USD và hoạt động tại 24 tiểu bang của Hoa Kỳ.

  Hoạt động của nó được chia thành các mạng lưới phục vụ 3,3 triệu khách hàng ở New York và New England, và năng lượng tái tạo, với danh mục các cơ sở sản xuất trên khắp Hoa Kỳ.

  Công ty tuyển dụng 8.000 nhân viên và báo cáo thu nhập đã điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) là 2,43 tỷ USD vào năm 2023.

  Thỏa thuận này diễn ra sau sự sụp đổ của thương vụ sáp nhập trị giá 8,3 tỷ USD của Avangrid với PNM Resources, thương vụ này đã bị hủy bỏ sau khi không đảm bảo được sự chấp thuận theo quy định.

  Iberdrola trước đó đã tuyên bố rằng các điều kiện cho việc sáp nhập, được thỏa thuận vào tháng 10 năm 2020, đã không được đáp ứng trong khung thời gian quy định.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline