Honda bắt đầu sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro mới được đồng phát triển với GM

Honda bắt đầu sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro mới được đồng phát triển với GM

  Honda bắt đầu sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro mới được đồng phát triển với GM

  A man looks at the inside of a Honda Clarity, Honda Motor's first mass-market fuel-cell vehicle after its presentation at the company's headquarters in Tokyo
  Một người đàn ông nhìn vào bên trong chiếc Honda Clarity, chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu đại chúng đầu tiên của Honda Motor sau buổi giới thiệu tại trụ sở công ty ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 10 tháng 3 năm 2016. REUTERS/Thomas Peter/File Photo
  TOKYO, ngày 2 tháng 2 (Reuters) - Honda Motor Co (7267.T) của Nhật Bản cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất một hệ thống pin nhiên liệu hydro mới được phát triển cùng với General Motors Co (GM.N) trong năm nay và dần dần tăng doanh số bán hàng trong thập kỷ này, tại một nỗ lực để mở rộng kinh doanh hydro của mình.

  Honda sẽ nhắm mục tiêu doanh số hàng năm khoảng 2.000 chiếc của hệ thống mới vào giữa thập kỷ này, công ty cho biết hôm thứ Năm, nhằm tăng doanh số đó lên 60.000 chiếc mỗi năm vào năm 2030.

  Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang tìm cách mở rộng việc sử dụng hệ thống mới của mình không chỉ cho xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) mà còn cả các phương tiện thương mại như xe tải hạng nặng, nhà máy điện cố định và máy móc xây dựng.

  Honda sẽ bắt đầu sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro thông qua liên doanh với GM trong năm nay, giám đốc điều hành cấp cao của Honda Shinji Aoyama nói với các phóng viên trong một sự kiện của công ty ở Tokyo.

  Với hệ thống "thế hệ tiếp theo", công ty đặt mục tiêu tăng gấp đôi độ bền so với hệ thống pin nhiên liệu cũ và giảm chi phí xuống 2/3.

  Tetsuya Hasebe, tổng giám đốc bộ phận phát triển kinh doanh hydro của Honda cho biết: “Mặc dù xe thương mại đang được sử dụng trên toàn thế giới, nhưng chúng có thể sẽ thấy điện khí hóa giống như xe du lịch.

  Ông nói thêm, điều đó có thể dẫn đến sự khác biệt giữa xe tải sử dụng pin và xe chạy bằng pin nhiên liệu.

  Zalo
  Hotline