Hokuriku Shinkansen giữa Kanazawa và Tsuruga mở/mở rộng khu vực trao đổi Hokuriku

Hokuriku Shinkansen giữa Kanazawa và Tsuruga mở/mở rộng khu vực trao đổi Hokuriku

  Tuyến Hokuriku Shinkansen dài 125km được chờ đợi từ lâu nối ga Kanazawa (Thành phố Kanazawa) đến Ga Tsuruga (Thành phố Tsuruga, tỉnh Fukui) đã khai trương vào ngày 16. Việc khai trương dự kiến ​​sẽ có tác động đáng kể, bao gồm thúc đẩy trao đổi giữa khu vực Hokuriku với khu vực đô thị Tokyo và Kansai. Sớm cùng ngày, lễ khởi hành cho chuyến tàu đầu tiên được tổ chức tại mỗi ga để chào mừng sự khởi đầu mới. 

  Ông Nakajo và Trạm trưởng Uejima ra hiệu khởi hành

  Đoạn này là phần mở rộng của tuyến đường từ Nagano đến Kanazawa (khoảng 228 km) vào tháng 3 năm 2015. Năm ga mới được xây dựng: Ga Komatsu, Ga Kaga Onsen, Ga Awara Onsen, Ga Echizen Takefu và Ga Tsuruga. Với lần khai trương này, Tokyo sẽ được kết nối trực tiếp với Tsuruga với thời gian nhanh nhất là 3 giờ 8 phút. Bằng cách thay đổi từ tàu tốc hành giới hạn thông thường tại Ga Tsuruga, thời gian di chuyển giữa Osaka và Kanazawa sẽ khoảng 22 phút và giữa Osaka và Toyama khoảng 29 phút.

  Chủ tịch Hasegawa

  Kể từ khi khu vực ga Fukui được phát triển trước vào năm 2005, công việc xây dựng đã được thực hiện lần lượt theo lệnh của Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Cơ sở Giao thông và Xây dựng Đường sắt Nhật Bản. Khoảng 52% trong tổng chiều dài 115 km là cầu cạn, với 12 đường hầm và 298 cây cầu. Nhiều công trình mang tính biểu tượng đã được hoàn thành, bao gồm Cầu sông Kuzuryu, cầu đường bộ/đường sắt Shinkansen đầu tiên và Đường hầm Hokuriku mới (dài khoảng 20 km).

  Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Saito

  Cùng ngày, tại Ga Tsuruga, buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch JR West Kazuaki Hasegawa, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito, Thống đốc tỉnh Fukui Tatsuharu Sugimoto, Chủ tịch Tổ chức Đường sắt và Giao thông Nhật Bản Kozo Fujita, cùng những người khác. khách. Chủ tịch Hasegawa cho biết, ``Tsuruga sẽ trở thành trung tâm giao thông từ Tokyo, Osaka và Nagoya, và nhiều người sẽ đến thăm Hokuriku trong tương lai. Chúng tôi sẽ xử lý việc vận chuyển hành khách một cách chuẩn bị tốt.''

  Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Saito cho biết: ``Tôi muốn nhân dịp khai trương kỷ niệm này như một cơ hội để nỗ lực hết mình để xây dựng lại các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Bán đảo Noto. Chúng tôi sẽ nỗ lực hiện thực hóa phần mở rộng Shin-Osaka nhằm tạo sự dư thừa trên trục quốc gia.” Đã nêu. Lễ cắt băng và ra mắt Kusudama đã được tổ chức, đồng thời khách mời đặc biệt Ayami Nakajo và Trạm trưởng Toyotoshi Ueshima ra hiệu cho chuyến khởi hành của Kagayaki số 502, khởi hành lúc 6:11 sáng.

  Đối với đoạn mở rộng còn lại, giữa Tsuruga và Shin-Osaka, các thủ tục hiện đang được tiến hành để chuẩn bị xuất bản tài liệu chuẩn bị đánh giá tác động môi trường (đánh giá môi trường). Người ta đã quyết định rằng vào năm tài chính 2023, như một phần của ``Nghiên cứu Xúc tiến Dự án Hokuriku Shinkansen'', một nghiên cứu sơ bộ và chuyên sâu sẽ được tiến hành để giải quyết các vấn đề xây dựng. Bình luận về việc mở đường dây, Masayoshi Matsumoto, Chủ tịch Liên đoàn Kinh tế Kansai, cho biết: ``Tôi muốn bày tỏ sự tôn trọng đối với nỗ lực của tất cả mọi người tham gia cho đến ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo đà và đưa ra yêu cầu cho mở toàn bộ dòng.''

  Zalo
  Hotline