HMD xây dựng tàu chở nhiều khí LCO2 chứa amoniac lớn nhất thế giới

HMD xây dựng tàu chở nhiều khí LCO2 chứa amoniac lớn nhất thế giới

  Công ty đóng tàu Hàn Quốc Hyundai Mipo Dockyard (HMD), một công ty con của tập đoàn đóng tàu HD Korea Shipbuilding & Offshore Engineering Co. (HD KSOE), đã giành được hợp đồng đóng hai tàu chở CO2 hóa lỏng (LCO2) từ chủ tàu Hy Lạp Capital Ship Management.

  Giày sneaker và

  Nhà máy đóng tàu Hyundai Mipo

  Theo tiết lộ, công ty sẽ đóng hai tàu sân bay LCO2 theo hợp đồng trị giá 179 tỷ KRW (141,4 triệu USD). Nhà máy đóng tàu tiết lộ rằng các tàu này không chỉ được thiết kế để vận chuyển LCO2 mà còn nhiều loại hàng hóa khí hóa lỏng khác như khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) và amoniac.

  Các tàu sân bay LCO2 sẽ có chiều dài 159,9 mét, chiều rộng 27,4 mét và chiều cao 17,8 mét. Ngoài ra, các thiết bị này còn được thiết kế với ký hiệu "sẵn sàng sử dụng nhiên liệu kép amoniac" để có thể chạy bằng amoniac trong tương lai.

  Theo Global CCS Institute, một viện nghiên cứu trong lĩnh vực thu giữ và lưu trữ carbon, khi các chính sách khử cacbon được đẩy nhanh trên toàn thế giới, thị trường thu hồi và lưu trữ carbon sẽ tăng hơn 30% mỗi năm và lượng thu giữ carbon toàn cầu sẽ đạt 7,6 tỷ tấn vào năm 2050. 

  Cùng với điều này, công ty Hàn Quốc lưu ý rằng họ kỳ vọng nhu cầu về tàu sân bay LCO2 cũng sẽ tăng lên.

  Xin nhắc lại, tháng trước, nhà máy đóng tàu đã giành được phê duyệt thiết kế cho việc phát triển tàu chở khí đa năng 22.000 cbm đầu tiên trên thế giới. Sự chấp thuận được cấp bởi Cơ quan đăng ký Lloyd's (LR) và Cơ quan đăng ký tàu biển quốc tế Liberia (LISCR).

  Công ty tiết lộ rằng dự án này là một phần của dự án phát triển chung về thiết kế và phát triển tàu sân bay LCO2. Khi được xây dựng, tàu chở sẽ vận chuyển carbon dioxide hóa lỏng dưới áp suất, cho phép carbon từ quy trình CCS được vận chuyển đến các cơ sở lưu trữ.

  Kể từ đầu năm nay, HD KSOE đã ký đơn đặt hàng trị giá 14,59 tỷ USD để đóng 111 tàu và một đơn vị sản xuất nổi, tương đương 92,7% mục tiêu đặt hàng hàng năm là 15,74 tỷ USD.

  Zalo
  Hotline