Hitachi Energy và Aibel ký thỏa thuận khung với RWE để tăng tốc tích hợp năng lượng gió ngoài khơi

Hitachi Energy và Aibel ký thỏa thuận khung với RWE để tăng tốc tích hợp năng lượng gió ngoài khơi
  • Các công nghệ và kiến ​​thức chuyên môn bổ sung hỗ trợ công suất điện gió ngoài khơi của RWE với ba hệ thống HVDC ngoài khơi

  • Thỏa thuận khung cho phép lập kế hoạch nguồn lực để đẩy nhanh quá trình thực hiện dự án

  Giày sneaker và

  Hitachi Energy và Aibel đã ký các thỏa thuận khung riêng với công ty năng lượng tái tạo RWE của Đức cho nhiều hệ thống điện áp cao một chiều (HVDC) nhằm đẩy nhanh việc tích hợp năng lượng gió ngoài khơi vào lưới điện.

  Thỏa thuận này diễn ra sau việc ký kết Thỏa thuận dự trữ công suất (CRA) vào tháng 11 năm ngoái nhằm bảo lưu năng lực kỹ thuật và sản xuất để phát triển ba dự án HVDC lớn. Các dự án sẽ cho phép truyền tải điện từ các trang trại gió ngoài khơi đến các điểm kết nối trên bờ.

  Giày sneaker và

  Niklas Persson, Giám đốc điều hành bộ phận Tích hợp lưới của Hitachi Energy, Sven Utermöhlen, Giám đốc điều hành của RWE Offshore Wind và Mads Andersen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Aibel

  Theo các thỏa thuận khung toàn cầu, RWE đã ký hợp đồng với Hitachi Energy và Aibel theo mô hình hợp đồng chia đôi. Công việc xây dựng trên bờ sẽ được RWE ký hợp đồng trong giai đoạn phát triển dự án. Thỏa thuận bao gồm việc cung cấp hệ thống HVDC và xây dựng các nền tảng thực tế. Hitachi Energy sẽ cung cấp hệ thống chuyển đổi nguồn điện áp (VSC) để chuyển đổi dòng điện xoay chiều (AC) thành dòng điện một chiều (DC) để truyền tải đường dài đến bờ một cách hiệu quả, nơi dòng điện sẽ được chuyển đổi trở lại thành AC cho lưới điện. Aibel sẽ chịu trách nhiệm về Kỹ thuật, Mua sắm và Xây dựng (EPC) về thiết kế, xây dựng và vận hành các giàn khoan ngoài khơi.

  Thỏa thuận khung quy định cách xử lý ba dự án và các dự án bổ sung tiềm năng trong tương lai. Nó cho phép Hitachi Energy và Aibel quản lý các nguồn lực như đảm bảo chuỗi cung ứng, tuyển dụng lực lượng lao động, phân bổ năng lực kỹ thuật và sản xuất cũng như đặt hàng nguyên vật liệu trước thời hạn.

  “Việc triển khai năng lượng gió ngoài khơi là rất quan trọng để đạt được các mục tiêu bảo vệ khí hậu. Với tư cách là RWE, chúng tôi tiếp tục thúc đẩy việc mở rộng năng lượng gió ngoài khơi ở châu Âu và trên toàn thế giới, bởi vì chúng tôi tin vào các nguyên tắc cơ bản lâu dài của nó,” Sven Utermöhlen, Giám đốc điều hành của RWE Offshore Wind cho biết. “Thông qua quan hệ đối tác với Hitachi Energy và Aibel, chúng tôi có thể sớm đảm bảo năng lực sản xuất và kỹ thuật cần thiết cho ba hệ thống HVDC chính để đảm bảo các trang trại gió ngoài khơi trong tương lai có thể được tích hợp vào lưới điện. Với tình hình thị trường đầy thách thức, loại thỏa thuận này chính xác là những gì chúng tôi cần để thành công.”

  Niklas Persson, Giám đốc điều hành bộ phận Tích hợp lưới điện của Hitachi Energy cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được RWE lựa chọn trong thỏa thuận này để cho phép các quốc gia đạt được mục tiêu trung hòa lượng carbon của mình”. “Quá trình chuyển đổi năng lượng đòi hỏi chúng ta phải triển khai các giải pháp đổi mới ở quy mô và tốc độ. Mô hình kinh doanh mới này phản ánh sự thay đổi chiến lược của chúng tôi nhằm trở thành đối tác nhiều hơn để hỗ trợ khách hàng trong nỗ lực củng cố lưới điện nhằm tăng cường tích hợp năng lượng tái tạo sạch vào hệ thống năng lượng.”

  Mads Andersen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Aibel cho biết: “Thỏa thuận với RWE xác nhận rằng chúng tôi có một khái niệm cạnh tranh được phát triển với sự hợp tác của Hitachi Energy và một mô hình phân phối chung đáng tin cậy với hồ sơ rủi ro-lợi ích cân bằng”. “Việc dự trữ công suất mang lại khả năng dự đoán và củng cố hơn nữa vị thế của chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp hàng đầu cho thị trường gió ngoài khơi.”

  Việc sớm đảm bảo công suất và việc ký kết CRA thể hiện ý định của RWE nhằm đẩy nhanh tốc độ tích hợp năng lượng ngoài khơi vào lưới điện. Thỏa thuận khung mới có tiềm năng thực hiện các dự án khả thi khác trên toàn thế giới.

  Ba dự án này là dự án mới nhất trong số nhiều dự án do Hitachi Energy và Aibel cùng thực hiện kể từ khi hai công ty công bố quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2016. Các dự án gió ngoài khơi quan trọng mà hai công ty giành được bao gồm các trạm chuyển đổi cho Dogger Bank A, B, C và Hornsea 3 Link 1 và Link 2 ở Anh, cũng như Dolwin 5 ở Đức.

  Giới thiệu về Năng lượng Hitachi

  Hitachi Energy là công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang thúc đẩy một tương lai năng lượng bền vững cho tất cả mọi người. Chúng tôi đang thúc đẩy hệ thống năng lượng của thế giới trở nên bền vững, linh hoạt và an toàn hơn, đồng thời chúng tôi cộng tác với khách hàng và đối tác để tạo dựng một tương lai năng lượng bền vững – cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Hitachi Energy có thành tích đã được chứng minh và cơ sở lắp đặt tuyệt vời tại hơn 140 quốc gia, phục vụ khách hàng trong các lĩnh vực tiện ích, công nghiệp, giao thông, trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng. Với các công nghệ và dịch vụ tiên tiến, bao gồm việc tích hợp hơn 150 gigawatt liên kết HVDC vào hệ thống điện, chúng tôi giúp tạo ra chuỗi giá trị năng lượng hiệu quả hơn, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận điện hơn. Cùng với các bên liên quan ở các lĩnh vực và khu vực địa lý, chúng tôi hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cần thiết để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng hướng tới một tương lai không có carbon. Có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, chúng tôi tuyển dụng khoảng 45.000 người ở 90 quốc gia và tạo ra khối lượng kinh doanh khoảng 13 tỷ USD.

  https://www.hitachienergy.com
  https://www.linkedin.com/company/hitachienergy
  https://twitter.com/HitachiEnergy

  Giới thiệu về Công ty TNHH Hitachi

  Hitachi thúc đẩy hoạt động Kinh doanh Đổi mới vì Xã hội, tạo ra một xã hội bền vững thông qua việc sử dụng dữ liệu và công nghệ. Chúng tôi giải quyết các thách thức của khách hàng và xã hội bằng các giải pháp Lumada tận dụng CNTT, OT (Công nghệ vận hành) và các sản phẩm. Hitachi hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh “Hệ thống & Dịch vụ Kỹ thuật số” – hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số của khách hàng; “Năng lượng xanh & Di động” – góp phần xây dựng một xã hội không phát thải cacbon thông qua hệ thống năng lượng và đường sắt, và “Công nghiệp kết nối” – kết nối các sản phẩm thông qua công nghệ kỹ thuật số để cung cấp giải pháp trong các ngành khác nhau. Được thúc đẩy bởi Kỹ thuật số, Xanh và Đổi mới, chúng tôi hướng đến sự phát triển thông qua việc đồng sáng tạo với khách hàng của mình. Doanh thu của công ty trong 3 lĩnh vực cho năm tài chính 2023 (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2024) đạt tổng cộng 8.564,3 tỷ yên, với 573 công ty con hợp nhất và khoảng 270.000 nhân viên trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin về Hitachi, vui lòng truy cập trang web của công ty tại https://www.hitachi.com.

  Giới thiệu về Aibel

  Aibel xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng quan trọng cho ngành năng lượng và là một trong những công ty cung cấp lớn nhất ở Na Uy. Trong 5 năm qua, công ty đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trị giá 50 tỷ NOK cho Thềm lục địa Na Uy và cũng là nhà cung cấp giải pháp lớn nhất trong lĩnh vực điện khí hóa các công trình lắp đặt ngoài khơi và các cơ sở trên bờ. Hiện tại, Aibel có 5 chuyến giao hàng cho các công viên điện gió ngoài khơi ở Đức và Vương quốc Anh với tổng giá trị hợp đồng hơn 15 tỷ NOK, đồng thời là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng lớn nhất của Na Uy cho ngành điện gió ngoài khơi. Hơn 4.950 nhân viên làm việc tại các văn phòng của công ty ở Na Uy, Thái Lan và Singapore và công ty sở hữu các bãi ngoài khơi hiện đại ở Haugesund, Na Uy, Laem Chabang và Map Ta Phut, Thái Lan, với năng lực xây dựng và chế tạo sẵn đáng kể. - www.aibel.com

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline