HIF Global, Idemitsu Kosan và MOL hợp tác phát triển chuỗi cung ứng eFuels

HIF Global, Idemitsu Kosan và MOL hợp tác phát triển chuỗi cung ứng eFuels

  HIF Global  (Houston), Idemitsu Kosan Co. (Tokyo) và công ty vận tải quốc tế Mitsui OSK Lines, Ltd. (MOL) đã công bố thỏa thuận phát triển chuỗi cung ứng eFuels giữa các cơ sở của HIF và Nhật Bản.

  Thỏa thuận cũng vạch ra cách các công ty sẽ khám phá tiềm năng cung cấp carbon dioxide (“CO 2 ”) từ Nhật Bản để sử dụng làm nguyên liệu cho quy trình sản xuất nhiên liệu điện tử tại các cơ sở HIF đang được phát triển ở Hoa Kỳ, Úc và Chile. HIF và Idemitsu Kosan cũng đã công bố hợp tác vào năm ngoái xung quanh eFuels.

  HIF Global sẽ đánh giá nhu cầu về CO 2  tại các cơ sở sản xuất nhiên liệu điện tử của mình trên toàn thế giới. Idemitsu sẽ nghiên cứu việc thu giữ CO 2  tại Nhật Bản. MOL sẽ kiểm tra việc vận chuyển và vận chuyển CO 2  từ Nhật Bản và nhiên liệu điện tử đến Nhật Bản.

  Cesar Norton, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của HIF Global, cho biết: “Tại HIF Global, chúng tôi đang phát triển danh mục cơ sở nhiên liệu điện tử có thể tái chế khoảng 25 triệu tấn CO 2 mỗi năm , tương đương với lượng khí thải từ hơn 5 triệu ô tô. Nhiên liệu điện tử trung tính carbon là sự thay thế ngay lập tức cho nhiên liệu hóa thạch trong lĩnh vực giao thông toàn cầu. Những sáng kiến ​​​​như sự hợp tác này sẽ đưa chúng ta tiến một bước gần hơn đến việc cung cấp năng lượng tái tạo cho thế giới khi chúng ta cố gắng hướng tới mức phát thải ròng bằng không.”

  Hiroshi Tanaka, Tổng Giám đốc (Bộ phận chuyển đổi trung tính carbon) của Idemitsu Kosan cho biết: “Là một phần trong cam kết của chúng tôi về tính bền vững, Idemitsu đang tích cực nỗ lực hướng tới việc thiết lập chuỗi cung ứng mạnh mẽ cho eManol và eFuels. Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của các giải pháp thay thế ít tác động đến môi trường này trong hoạt động kinh doanh của mình cũng như tính linh hoạt của chúng. Thông qua sự hợp tác chiến lược như thế này, chúng tôi tự tin vào khả năng đóng vai trò dẫn đầu trong việc giảm lượng khí thải carbon trong cả lĩnh vực năng lượng và giao thông vận tải. Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc phát triển các cơ hội kinh doanh khác nhau trong chuỗi cung ứng. Chúng tôi mong muốn được cùng nhau khám phá và tận dụng những cơ hội này.”

  Hirofumi Kuwata, Giám đốc điều hành cấp cao của MOL, cho biết: “Mitsui OSK Lines rất vui được hợp tác với HIF Global và Idemitsu Kosan để phát triển chuỗi giá trị cho CO 2 , nhiên liệu tổng hợp và metanol tổng hợp, góp phần khử cacbon trong suốt vòng đời. Chúng tôi sẽ thiết lập hoạt động vận chuyển CO2, metanol tổng hợp và nhiên liệu tổng hợp hàng hải hiệu quả trong chuỗi cung ứng kết nối các dự án của Nhật Bản và nước ngoài.”

  Các bên cũng sẽ thảo luận về việc mua bán nhiên liệu điện tử và phân tích kết quả giảm phát thải khí nhà kính.

  Nhiên liệu điện tử được tạo ra bằng cách sử dụng máy điện phân chạy bằng năng lượng tái tạo để tách hydro khỏi oxy trong nước. Hydro xanh được kết hợp với carbon dioxide tái chế để tạo ra nhiên liệu điện tử trung hòa carbon, tương đương về mặt hóa học với nhiên liệu được sử dụng ngày nay và do đó có thể được đưa vào các động cơ hiện có mà không cần bất kỳ sửa đổi nào.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline