Hiệp hội Hydro sạch ký hợp đồng đồng tài trợ trị giá 25 triệu euro cho Thung lũng Hydro Bắc Adriatic giữa Ý, Slovenia và Croatia

Hiệp hội Hydro sạch ký hợp đồng đồng tài trợ trị giá 25 triệu euro cho Thung lũng Hydro Bắc Adriatic giữa Ý, Slovenia và Croatia

  Thung lũng hydro Bắc Adriatic (NAHV) tiến thêm một bước nữa trong quá trình xây dựng , một trong những thung lũng hydro xuyên biên giới đầu tiên ở châu Âu, bao gồm Ý (và đặc biệt là Vùng Friuli Venezia Giulia), Slovenia và Croatia.

  Holding Slovenske Elektrarne (HSE), công ty năng lượng chính của Slovenia và là người đứng đầu tập đoàn gồm 37 tổ chức công và tư thuộc 3 quốc gia liên quan thúc đẩy sáng kiến ​​này, trên thực tế đã thông báo rằng họ đã ký hợp đồng đồng tài trợ với Clean. Dự án hợp tác hydro trị giá 25 triệu euro.

  Một bước đánh dấu sự khởi đầu thực sự của việc triển khai Thung lũng Hydro Bắc Adriatic, sẽ bắt đầu vào tháng 9 tới và sẽ cần 72 tháng để thực hiện 17 dự án thí điểm ở các địa điểm khác nhau.

  Các sáng kiến ​​được thực hiện - HSE thu hồi trong một ghi chú - sẽ liên quan đến sự phát triển của toàn bộ chuỗi giá trị H2 tái tạo: từ sản xuất đến lưu trữ và phân phối cho đến các mục đích sử dụng cuối cùng khác nhau trong công nghiệp và vận tải, cả đường bộ và đường biển.

  Trong vòng đời của NAHV, 5.000 kg tấn hydro tái tạo sẽ được sản xuất hàng năm, với mục đích tạo ra một thị trường quốc tế cho chất mang năng lượng này và do đó làm cho hydro có tính cạnh tranh.

  Tomaž Štokelj, Giám đốc điều hành của HSE cho biết: “Chúng tôi rất vui khi trở thành đối tác hàng đầu trong dự án Thung lũng Hydro Bắc Adriatic, dự án được đánh giá là một trong những dự án tốt nhất trong cuộc đấu thầu mới nhất của Horizon Europe”. “Trong số 5.000 tấn hydro xanh dự kiến ​​​​hàng năm trong dự án, 3.000 tấn sẽ được sản xuất tại khu vực Nhà máy Nhiệt điện Šoštanj (TEŠ), góp phần vào quá trình chuyển đổi của khu vực có nền kinh tế trước đây gắn liền với than đá này. .”

  Zalo
  Hotline