Hệ thống pin nhiên liệu hydro hàng hải của Yanmar nhận được sự ủng hộ của ClassNK

Hệ thống pin nhiên liệu hydro hàng hải của Yanmar nhận được sự ủng hộ của ClassNK

  Tổ chức phân loại ClassNK đã trao giấy chứng nhận về nguyên tắc (AiP) cho công ty Yanmar Power Technology (YPT) của Nhật Bản cho hệ thống pin nhiên liệu hydro hàng hải, đánh dấu chứng nhận AiP đầu tiên cho hệ thống như vậy do một nhà sản xuất Nhật Bản phát triển.

  Giày sneaker và

  Được phép của Yanmar

  Hệ thống pin nhiên liệu hydro hàng hải 300 kW do Yanmar phát triển được thiết kế với các bộ phận phụ trợ chính như bộ van khí được tích hợp trong vỏ hệ thống, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt dễ dàng trên tàu.

  Hệ thống này cũng cho phép kết nối song song nhiều bộ phận và điều chỉnh số lượng mô-đun pin nhiên liệu hydro, giúp hệ thống có thể thích ứng với các yêu cầu đầu ra công suất khác nhau của tàu.

  ClassNK cho biết họ đã tiến hành đánh giá hệ thống theo hướng dẫn của mình và kiểm tra kết quả của các bài kiểm tra bắt buộc cũng như đánh giá rủi ro. Sau khi xác nhận nó tuân thủ các yêu cầu quy định, tổ chức phân cấp đã ban hành AiP.

  Để nhắc nhở, Yanmar đã giới thiệu hệ thống pin nhiên liệu hydro hàng hải của mình vào tháng 8 năm 2023. Vào tháng 11 năm 2023, nhà sản xuất đã thực hiện đợt giao hàng đầu tiên hệ thống pin nhiên liệu hydro hàng hải mới được thương mại hóa cho tàu chở khách HANARIA do MOTENA-Sea vận hành, một công ty được hỗ trợ bởi Mitsui OSK Lines và các nhà đầu tư khác.

  Mới gần đây, công ty Nhật Bản đã bắt đầu phát triển động cơ tốc độ cao 4 thì chạy bằng nhiên liệu hydro để phát điện cho các tàu ven biển ở Nhật Bản như một phần của thí nghiệm trình diễn tàu không phát thải của Quỹ Nippon.

  Zalo
  Hotline