Hệ thống năng lượng mặt trời khổng lồ trong nông nghiệp trồng rau bina và hoa ở tỉnh Nagano

Hệ thống năng lượng mặt trời khổng lồ trong nông nghiệp trồng rau bina và hoa ở tỉnh Nagano

   Nobeyama Farming Solar (Làng Minamimaki, tỉnh Nagano), một công ty có mục đích đặc biệt (SPC) được đầu tư bởi Liên đoàn Hợp tác xã Người tiêu dùng Liên đoàn Doanh nghiệp Câu lạc bộ Seikatsu (Trụ sở chính: Shinjuku-ku, Tokyo) và các công ty khác, là một trong những công ty chia sẻ năng lượng mặt trời lớn nhất (loại hình nông nghiệp) Nhà máy điện mặt trời Nobeyama Farming Solar được xây dựng và chuyến tham quan, lễ khai trương được tổ chức vào ngày 23/10.

  (Nguồn: Liên đoàn Hợp tác Câu lạc bộ Seikatsu)

  Nobeyama Farming Solar
  (Nguồn: Liên đoàn hợp tác xã Seikatsu Club)

   Nhà máy điện đã lắp đặt khoảng 3.000 tấm pin mặt trời trên khu đất rộng 31.863m2. Sản lượng của các tấm pin mặt trời là 1,6113MW, sản lượng nối lưới là 1,5MW. Công suất phát điện hàng năm dự kiến ​​khoảng 2.400 MWh, tương đương với khoảng 300 hộ gia đình. Nó sẽ được hoàn thành vào tháng 10 năm 2022 và đã bắt đầu phát điện.

  (Nguồn: Liên đoàn Hợp tác Câu lạc bộ Seikatsu)

  Kỷ niệm thu hoạch rau bina
  (Nguồn: Liên đoàn Hợp tác xã Câu lạc bộ Seikatsu)

   Các tấm pin mặt trời do JA Solar sản xuất tại Trung Quốc, bộ điều hòa điện (PCS) do Huawei sản xuất tại Trung Quốc và giá đỡ cho nông nghiệp do BSL sản xuất tại Trung Quốc. Daiwa House Industry sẽ cung cấp các dịch vụ EPC (thiết kế, mua sắm và xây dựng), trong khi các dịch vụ O&M (vận hành và bảo trì) sẽ được cung cấp bởi Hiệp hội An toàn Điện Chubu, một hiệp hội hợp nhất và Ueda Citizen Energy, một tổ chức phi lợi nhuận.

  (Nguồn: Liên đoàn Hợp tác Câu lạc bộ Seikatsu)

  Nội thất biệt thự “Nobeyama Nouveau Concept (tên dự kiến)”
  (nguồn: Seikatsu Club Co-op Liên đoàn)

   Điện được tạo ra sẽ được bán theo hệ thống Biểu giá nạp điện (FIT) và được sử dụng cho Seikatsu Club Denki, một dịch vụ điện do Seikatsu Club Energy (Chuo-ku, Tokyo) cung cấp theo hợp đồng cung cấp bán buôn cụ thể. Đơn giá điện bán qua FIT là 32 yên/kWh. Chi phí mất cân bằng sẽ do Seikatsu Club Energy chịu.

   56 nhà kính nông nghiệp sẽ được xây dựng dưới các tấm pin mặt trời, trong đó 54 nhà kính dự kiến ​​sẽ trồng rau bina và 2 con hàu. Nông dân sẽ là Agres (Làng Minamimaki) trồng rau bina và Miyashita Farm LLC (Làng Minamimaki) trồng hoa.

   Cùng ngày, thành phố cũng công bố kế hoạch cho Nobeyama Nouveau Concept (tên dự kiến), một cơ sở cộng đồng kết hợp nông nghiệp, văn hóa và thiên nhiên địa phương. Dự án nhằm mục đích tạo ra một nơi mà người dân địa phương có thể tụ tập xung quanh nhà máy điện, sử dụng biệt thự liền kề với địa điểm để điều hành quán cà phê, phát triển chỗ ở cắm trại và trải nghiệm trồng trọt (thu hoạch) thông qua chia sẻ năng lượng mặt trời.

   Ngoài các tổ chức liên quan đến Câu lạc bộ Seikatsu, Nobeyama Farm Solar sẽ được tài trợ bởi Miyashita Farm, Agreste, Ueda Citizen Energy và Viện nghiên cứu chính sách năng lượng môi trường NPO. Dự án sẽ có hình thức SPC nhắm tới sản xuất điện và nông nghiệp, nhưng ưu tiên tính liên tục của các hoạt động nông nghiệp và tăng hiệu quả tổng hợp để phát triển khu vực dựa trên tiền đề là các dự án năng lượng được sản xuất tại địa phương, tiêu thụ tại địa phương và có sự tham gia của cộng đồng. có nguồn gốc từ khu vực này và được cho là đang lên kế hoạch cho các hoạt động tương tự.

  Zalo
  Hotline