Hàn Quốc đấu thầu 650GWh sản xuất điện từ hydro xám gây ô nhiễm

Hàn Quốc đấu thầu 650GWh sản xuất điện từ hydro xám gây ô nhiễm

  Vòng thứ hai hy vọng sẽ thu hút thêm thế hệ phân tán quy mô nhỏ dưới dạng pin nhiên liệu H2

  Giày sneaker và

  Hàn Quốc sẽ mở đấu thầu cạnh tranh cho vòng đấu giá sản xuất điện hydro thứ hai vào tháng 10, với mục tiêu ký hợp đồng 650GWh điện được sản xuất từ ​​nguồn có nhiều khả năng gây ô nhiễm H2 màu xám nhất .

  Các nhà quản lý tại Sở giao dịch điện lực Hàn Quốc (KPX), cơ quan chịu trách nhiệm điều hành các cuộc đấu giá, đã triệu tập vào ngày hôm qua (thứ Năm) để thống nhất lượng điện được cung cấp cho đấu thầu giao hàng vào năm 2025 và xác nhận những điều chỉnh nhỏ đối với quy trình trao giải.

  Sau vòng đấu thầu đầu tiên vào đầu năm nay - từ đó  715GWh thế hệ có nguồn gốc H 2 được báo cáo đã được trao  để giao hàng vào năm 2025 - KPX đang điều chỉnh lại cách phân loại một số dự án và khu vực lân cận nhằm khuyến khích giá thầu từ thế hệ phân tán quy mô nhỏ như vậy. như pin nhiên liệu hydro.

  Được phép đốt đồng thời tới 50% hydro trong các tua-bin khí tự nhiên và tới 20% amoniac trong các nhà máy điện đốt than, nhưng khoảng 70MW công suất được đấu thầu trong phiên đấu giá trước đã được báo cáo là đã được đáp ứng bởi pin nhiên liệu. được cung cấp bởi tập đoàn Doosan của Hàn Quốc.

  Đấu thầu trong phần thứ hai của cuộc đấu giá năm 2023 sẽ mở vào ngày 6 tháng 10 và người chiến thắng được công bố vào tháng 11.

  KPX cho biết 650GWh sẽ được đấu thầu trong các trận đấu tháng 10 được đấu thầu trong phiên đấu giá đầu tiên, đặt ra câu hỏi liệu sàn giao dịch có trao quá nhiều tiền trong vòng đầu tiên hay không.

  Truyền thông Hàn Quốc đưa tin một số nhà khai thác điện hydro trong nước thất vọng vì lượng điện đấu thầu ở vòng 2 không cao hơn.

  Tuy nhiên, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng (Motie)  từ lâu đã lên kế hoạch đấu thầu  1.300GWh qua hai phiên đấu giá trong cả năm.

  Điều gây tranh cãi là sẽ không có quy định nào rằng điện phải được sản xuất từ ​​hydro sạch, điều đó có nghĩa là các nhà máy điện này rất có thể sẽ chạy bằng hydro xám được tạo ra từ khí hóa thạch không suy giảm.

  Các cuộc đấu thầu đầu tiên dành riêng cho H 2 “sạch  ” sẽ được tổ chức vào năm tới cùng với các cuộc đấu giá hydro “thông thường” - một uyển ngữ của Hàn Quốc để chỉ tất cả các loại hydro bao gồm cả màu xám - giao hàng lần lượt vào năm 2027 và 2026.

  Motie đã chỉ ra rằng họ sẽ đấu thầu 3.500GWh năng lượng sạch có nguồn gốc từ H 2 vào năm 2024, gấp đôi so với 1.300GWh điện có nguồn gốc từ hydro nói chung mà họ đang đấu thầu trong năm đó.

  Zalo
  Hotline