HALO Space thực hiện chuyến bay thử nghiệm thứ 6 cho tàu du lịch vũ trụ của mình

HALO Space thực hiện chuyến bay thử nghiệm thứ 6 cho tàu du lịch vũ trụ của mình

  HALO Space thực hiện chuyến bay thử nghiệm thứ 6 cho tàu du lịch vũ trụ của mình

  HALO Space's test capsule.

  Phòng thử nghiệm của HALO Space. Nguồn: Không gian HALO
  HALO Space, một công ty du lịch gần vũ trụ, đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chuyến bay thử nghiệm lần thứ sáu cho tàu du lịch vũ trụ tiên phong của mình ở Ả Rập Saudi vào tháng 6 này với sự chấp thuận có điều kiện của Ủy ban Truyền thông, Vũ trụ và Công nghệ (CST) — cơ quan có thẩm quyền của Ả Rập Xê Út chịu trách nhiệm về quy định không gian.

  Công ty cho biết đây sẽ là lần đầu tiên tất cả các công nghệ hỗ trợ chuyến bay không phát thải của HALO Space được thử nghiệm cùng nhau - một thử nghiệm chưa có công ty nào khác trong lĩnh vực này từng thực hiện. Chuyến bay thử nghiệm sẽ phóng viên nang nguyên mẫu kích thước thật thứ hai của HALO, sẽ cố gắng đạt tới độ cao 20 dặm (32 km) phía trên Terra Firma.

  Carlos Mira, Giám đốc điều hành của HALO Space, cho biết: “Là công ty vũ trụ gần tiên tiến nhất trong lĩnh vực phát triển kỹ thuật, an toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi liên tục thử nghiệm từng hệ thống trong chương trình bay của mình”. “Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh làm cho việc du hành vũ trụ trở nên an toàn hơn, dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng hơn. Cuộc thử nghiệm này sẽ xác nhận một cách nghiêm ngặt hoạt động tích hợp của tất cả các hệ thống quan trọng, đưa chúng tôi tiến một bước gần hơn đến mục tiêu của mình.”

  HALO có kế hoạch biến các chuyến bay thương mại vào vũ trụ thành hiện thực vào năm 2026 với giá khởi điểm là 164.000 USD — một phần nhỏ so với giá của các chuyến bay quỹ đạo và quỹ đạo phụ. Mục tiêu của họ là đưa 10.000 cá nhân lên vũ trụ trong thập kỷ này để trải nghiệm Hiệu ứng Tổng quan - xem quầng sáng màu xanh xung quanh độ cong của Trái đất, được cho là một trải nghiệm thay đổi cuộc sống.

  Mira nói: “Nhìn thấy bóng tối của không gian trên nền đá cẩm thạch xanh gần như là một trải nghiệm tôn giáo”. “Tôi đã nói chuyện với một số phi hành gia về cảm giác biến đổi sâu sắc khi bạn xem Hiệu ứng Tổng quan. Mọi người nên có cơ hội nhìn thấy ngôi nhà của chúng tôi từ một góc nhìn như vậy.”

  Quá trình bay lên bằng khí cầu helium diễn ra từ từ và không gây ra gia tốc lớn hoặc lực G, điều này giúp hầu hết mọi người đều có thể tiếp cận mà không cần phải đào tạo đặc biệt. Thời gian bay kéo dài 4-6 giờ, trong đó có tới 2 giờ ở độ cao tối đa 35 km, mang đến nhiều cơ hội ngắm nhìn khung cảnh 360 độ ngoạn mục của Trái đất với cửa sổ lớn hơn nhiều so với cửa sổ trên máy bay hoặc tên lửa truyền thống.

  HALO Space cam kết giúp mọi người mong muốn du hành vào vũ trụ có thể tiếp cận du hành vũ trụ, kể cả những người không đủ khả năng chi trả cho một chuyến bay. Sáng kiến của họ là phát triển một chương trình cho phép những cá nhân này có thể bay bằng cách loại bỏ rào cản về chi phí.

  Chương trình bay của HALO được phát triển bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm với hơn ba thập kỷ kinh nghiệm chuyên môn. HALO đang hợp tác với các cơ quan hàng không và vũ trụ ở nhiều quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Ả Rập Saudi và Tây Ban Nha. Bốn căn cứ được lựa chọn cho các hoạt động của HALO đã được lựa chọn dựa trên sự phù hợp về khí tượng, lãnh thổ và vùng trời để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay gần không gian bình lưu.

  HALO đã đặt ra tiêu chuẩn cao về an toàn, yêu cầu xác suất xảy ra sự cố thảm khốc phải thấp hơn 1 trên 100 triệu. Nó cũng đang thực hiện các biện pháp dự phòng bằng cách tạo các hệ thống sao lưu trùng lặp trong trường hợp hệ thống chính không đạt mức yêu cầu.

  Mira cho biết: “Thật tuyệt vời khi thấy tầm nhìn của chúng tôi về việc làm cho chuyến bay vào vũ trụ trở nên dễ tiếp cận hơn trở thành hiện thực”. “Việc chứng minh khái niệm của chúng tôi và giới thiệu tất cả các hệ thống hoạt động cùng nhau sẽ báo hiệu cho thế giới rằng du lịch gần vũ trụ với HALO Space đã sẵn sàng để cất cánh.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline