Hai xe buýt hydro phá kỷ lục với phạm vi 'lên tới 1.000 km' được công bố bởi các nhà sản xuất riêng biệt

Hai xe buýt hydro phá kỷ lục với phạm vi 'lên tới 1.000 km' được công bố bởi các nhà sản xuất riêng biệt

  Các nguyên mẫu của i6S Hiệu quả chạy bằng H2 của Irizar và Pin nhiên liệu HD của Temsa đã ra mắt tại hội nghị Busworld tuần này ở Brussels

  Giày sneaker và

  Hai nhà sản xuất xe buýt đã công bố nguyên mẫu xe buýt chạy bằng hydro với phạm vi phá kỷ lục “lên tới 1.000km” (620 dặm) tại cùng một hội nghị ở Brussels.

  Công ty Irizar của Tây Ban Nha đã trưng bày phiên bản H 2 mới  của xe khách đường dài hiệu quả i6s, còn được gọi là xe buýt tầng cao, tại Busworld Europe trong tuần này, trong khi công ty Temsa của Thổ Nhĩ Kỳ giới thiệu huấn luyện viên HD Fuel Cell, mới chỉ được công bố là xe khách. dự án nghiên cứu & phát triển (R&D) vào tháng trước.

  “Irizar Hydrogen i6S Hiệu quả có phạm vi hoạt động lên tới 1000 km và thời gian sạc tối thiểu khoảng 20 phút. Do đó, cách khách hàng của chúng tôi vận hành [xe buýt của họ] sẽ không thay đổi và họ có thể tiếp tục các tuyến đường và lịch trình hiện tại,” công ty cho biết.

  “Ngoài ra, nó có thể chạy ở chế độ chạy điện 100% trong thời gian ngắn, nếu cần,” nó nói thêm, đề cập đến pin 60kWh, sẽ được sạc thông qua pin nhiên liệu và phanh tái tạo.

  Irizar giải thích rằng chiếc xe hiện đang “trong giai đoạn thử nghiệm” và nói thêm rằng mẫu cuối cùng có thể có thiết kế khác.

  Temsa có trụ sở tại Adana chỉ khởi động một “dự án R&D chung” với nhà sản xuất CaetanoBus của Bồ Đào Nha để phát triển xe buýt liên tỉnh chạy bằng hydro dài 1.000 km vào ngày 13 tháng 9, cho biết vào thời điểm đó rằng nguyên mẫu đầu tiên “dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2024 với mục tiêu sản xuất hàng loạt”. vào năm 2025”.

  Tuyên bố tháng 9 cho biết: “Trong phạm vi thỏa thuận, công nghệ pin nhiên liệu hydro của Toyota được sử dụng trên xe buýt thành phố của CaetanoBus sẽ được tích hợp vào nền tảng Temsa HD, kết hợp chuyên môn của các kỹ sư Temsa về xe buýt điện và xe buýt đường dài”.

  Tháng trước, Giám đốc điều hành Temsa Tolga Kaan Doğancıoğlu tuyên bố: “Trong các điều kiện địa lý và đường xá khác nhau, xe buýt sẽ có thể vượt quá phạm vi 1.000km,” đồng thời nói thêm rằng nó có thể đi từ Paris đến Berlin mà không dừng lại.

  Mẫu xe được trưng bày tại Busworld được cho là giống hệt với mẫu xe chạy xăng HD12 của công ty, nhưng có mui màu đen ở trên dường như chứa các bình hydro trên mái nhà.

  Giày sneaker và

  Giám đốc điều hành Temsa Tolga Kaan Doğancıoğlu trước nguyên mẫu xe khách HD Fuel Cell của công ty tại Busworld Europe tuần này. Ảnh: Temsa/Twitter

  Ngoài ra, Temsa cũng giới thiệu xe đường dài chạy pin-điện LD SB E mới của mình tại hội nghị, có tầm hoạt động lên tới 350 km.

  Nhà sản xuất xe buýt Brazillian Marco Polo cũng trình làng một mẫu xe chạy bằng hydro tại Busworld, với mẫu Audace 1050 H 2 sản xuất tại Trung Quốc  có phạm vi hoạt động “lên tới 600 km”.

  Nhà điều hành xe khách Flixbus của Đức đã công bố kế hoạch xây dựng một chiếc xe buýt hydro dài 1.000km vào tháng 11 năm 2021, kết hợp với công ty công nghệ Freudenberg và nhà sản xuất ZF, nhưng không có thông tin gì về sự phát triển của nó kể từ tháng 4 năm 2022, khi Flixbus cho biết phương tiện này sẽ được ra mắt vào năm 2022. 2024

  Zalo
  Hotline