GREENROCK HỢP TÁC VỚI SOLARVEST ĐỂ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG XANH 1 GW TẠI ĐÀI LOAN VÀ MALAYSIA

GREENROCK HỢP TÁC VỚI SOLARVEST ĐỂ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG XANH 1 GW TẠI ĐÀI LOAN VÀ MALAYSIA

  Solarvest, công ty năng lượng sạch của Malaysia, đã công bố hợp tác chiến lược với GreenRock Energy, một công ty năng lượng tái tạo của Đài Loan, để đẩy nhanh việc phát triển các giải pháp năng lượng xanh ở cả Đài Loan và Malaysia.

  Solarvest cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng mối quan hệ hợp tác khu vực này mở ra những cơ hội tăng trưởng đáng kể cho cả hai công ty, cho phép họ khai thác thị trường và chuyên môn đã có của nhau, nhằm giải quyết những vấn đề phức tạp trong khu vực.

  Sự hợp tác này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với một công ty Đài Loan tham gia vào thị trường năng lượng tái tạo của Malaysia, với mục tiêu đạt được 1 gigawatt (GW) các dự án năng lượng tái tạo trong 5 năm tới.

  Thông qua sự hợp tác này, GreenRock Energy dự đoán sẽ có bước tiến trong việc mở rộng khu vực bằng cách tận dụng thế mạnh của Solarvest tại Malaysia và thị trường Đông Nam Á, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và phát triển bền vững trong khu vực.

  Theo tuyên bố, nhu cầu năng lượng tái tạo tăng cao đã thúc đẩy các công ty năng lượng Đài Loan mở rộng hoạt động sang thị trường quốc tế.

  GreenRock Energy nhận thấy tiềm năng của Malaysia, phù hợp với mục tiêu của chính phủ là đạt 40% năng lượng xanh vào năm 2035.

  Để đảm bảo lợi thế cạnh tranh trên thị trường, GreenRock Energy hiện đã trở thành công ty Đài Loan đầu tiên tham gia vào các dự án năng lượng xanh của chính phủ Malaysia.

  Theo tuyên bố, thị trường năng lượng Malaysia đang tích cực chuyển đổi để đạt được mục tiêu phát triển năng lượng xanh.

  Đầu năm nay, chính phủ đã khởi động chương trình năng lượng mặt trời quy mô lớn (LSS5) với tổng công suất năng lượng tái tạo là 2 GW, đánh dấu dự án năng lượng mặt trời lớn nhất trong lịch sử.

  Sáng kiến ​​này bổ sung cho Chính sách chuyển đổi năng lượng quốc gia (NETR), bao gồm nhiều phát triển năng lượng xanh như hiệu quả năng lượng, vùng năng lượng tái tạo và hydro xanh, tất cả đều nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon và đạt được một quốc gia có lượng carbon thấp vào năm 2040.

  Để hỗ trợ thêm cho tham vọng trở thành trung tâm năng lượng tái tạo khu vực của quốc gia, chính phủ cũng có kế hoạch áp dụng cơ chế Tiếp cận bên thứ ba (TPA) và thành lập một trung tâm giao dịch năng lượng tái tạo.

  Những sáng kiến ​​này sẽ cho phép xuất khẩu năng lượng tái tạo xuyên biên giới và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng ở Đông Nam Á.

  Việc GreenRock Energy quyết tâm tham gia dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn của Malaysia thể hiện tham vọng mở rộng ra thị trường quốc tế và năng lực mạnh mẽ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

  Bất chấp sự phức tạp và cạnh tranh khốc liệt của các chính sách năng lượng xanh tại địa phương, GreenRock tin tưởng rằng sự hợp tác của họ với Solarvest sẽ vượt qua những thách thức này thông qua sự kết hợp giữa chuyên môn và lợi thế công nghệ của họ.

  GreenRock Energy cũng coi Malaysia là cửa ngõ chiến lược để mở rộng dấu chân năng lượng xanh trên khắp Đông Nam Á.

  Nhận thấy các chính sách hỗ trợ của chính phủ Malaysia và nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng tái tạo trong khu vực, công ty sẽ tận dụng sự hợp tác với các công ty và chính phủ địa phương để tăng cường năng lực quản lý dự án và kỹ thuật trong khu vực.

  GreenRock Energy cũng lạc quan về triển vọng năng lượng xanh của Malaysia và cam kết “dẫn đầu cuộc cách mạng năng lượng trong việc tạo ra một tương lai ít carbon”.

  Solarvest là công ty năng lượng mặt trời niêm yết công khai của Malaysia theo giá trị thị trường.

  Tính đến tháng 3 năm 2024, công ty đã đạt được kỷ lục theo dõi dự án 1,2 GW trong khu vực, với 440 MW dự án đang được xây dựng và 348 MW tài sản năng lượng mặt trời.

  Solarvest cung cấp các dịch vụ toàn diện, bao gồm phát triển năng lượng mặt trời, thiết kế, ứng dụng, xây dựng, vận hành, bảo trì và quản lý tài sản.

  Ngoài Malaysia, công ty còn tích cực phát triển hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo tại 6 quốc gia châu Á khác bao gồm Đài Loan, Singapore, Philippines, Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

  Cụ thể tại Đài Loan, Solarvest đang hợp tác với GreenRock Energy trong các dự án nông điện và thủy điện quy mô lớn, nhắm tới tổng số dự án 500 MW.

  Gentari của Malaysia chỉ định Solarvest lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hơn 300 trạm Petronas trên khắp Malaysia

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline