Goldman Sachs bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai năng lượng Nhật Bản

Goldman Sachs bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai năng lượng Nhật Bản

  TOKYO (Reuters) – Tập đoàn Goldman Sachs (NYSE: GS) có kế hoạch thành lập một văn phòng ở Tokyo để bắt đầu giao dịch các công cụ phái sinh năng lượng của Nhật Bản, hai người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters hôm thứ Tư.

  Goldman Sachs bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai năng lượng Nhật Bản - nguồn

  © Reuters. FILE PHOTO: FILE PHOTO: Logo của Goldman Sachs được nhìn thấy trên sàn giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 17 tháng 11 năm 2021. REUTERS / Andrew Kelly

  Ngày càng nhiều công ty năng lượng và ngân hàng nước ngoài đang tìm cách tiếp cận thị trường điện Nhật Bản, vốn được thành lập vào năm 2016 sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, thúc đẩy hoạt động thương mại của các nhà sản xuất máy phát điện, người tiêu dùng và nhà phân phối.

  Sự quan tâm đến giao dịch tăng lên trong bối cảnh thanh khoản ngày càng tăng trên thị trường năng lượng tương lai của Nhật Bản do sự biến động của giá điện tăng cao sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Theo các nguồn tin, cuộc khủng hoảng điện đã làm tăng nhu cầu phòng ngừa rủi ro giữa các nhà cung cấp điện và người mua.

  Các nguồn tin cho biết Goldman Sachs đã thuê một số nhà giao dịch ở Tokyo và yêu cầu giấu tên vì vấn đề này vẫn được giữ bí mật.

  Người phát ngôn của Goldman Sachs từ chối bình luận.

  Zalo
  Hotline