Gkn Aerospace, Marshall và Parker Aerospace hợp tác khám phá hệ thống nhiên liệu hydro lỏng cho máy bay không phát thải

Gkn Aerospace, Marshall và Parker Aerospace hợp tác khám phá hệ thống nhiên liệu hydro lỏng cho máy bay không phát thải

  Hàng không vũ trụ GKN, Marshall và Parker hợp tác để khám phá hệ thống nhiên liệu hydro lỏng cho máy bay không phát thải.

  hệ thống nhiên liệu hydro lỏng

  GKN Aerospace, Marshall và Parker Aerospace đang tận dụng khả năng hàng đầu thế giới của họ để hợp tác theo Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm khám phá các giải pháp hệ thống nhiên liệu hydro lỏng cho thế hệ máy bay không phát thải tiếp theo.

  Động cơ đẩy hydro, dù thông qua pin nhiên liệu hay đốt cháy, được coi là con đường quan trọng để ngành hàng không đạt được mục tiêu đầy tham vọng là không phát thải ròng vào năm 2050. Sự hợp tác này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc theo đuổi ngành hàng không bền vững.

  Hệ thống nhiên liệu hydro lỏng do Marshall, GKN Aerospace và Parker cùng phát triển theo Biên bản ghi nhớ này sẽ có khả năng hỗ trợ cả ứng dụng điện và đốt hydro. Khi phát triển hệ thống, Marshall, GKN Aerospace và Parker sẽ kết hợp kinh nghiệm sâu rộng của họ trong việc thiết kế, thử nghiệm, chứng nhận và sản xuất hệ thống nhiên liệu mới cho các ứng dụng hàng không vũ trụ.

  Russ Dunn,  CTO GKN Aerospace cho biết: 

  Với thỏa thuận này, giờ đây chúng tôi đã đặt ra một lộ trình hoàn chỉnh để đạt được chuyến bay không phát thải ở quy mô có thể thay đổi cuộc chơi.

  “Bằng cách làm việc cùng với Marshall và Parker, những người có chuyên môn sâu về hệ thống nhiên liệu, chúng tôi có thể đẩy nhanh quá trình phát triển các khối xây dựng công nghệ cần thiết cho hệ thống đẩy hydro hoàn chỉnh cho máy bay tầm trung. Sự hợp tác này, kết hợp với sự hợp tác đầu ngành khác của chúng tôi, là một bước quan trọng hướng tới một tương lai bền vững cho ngành hàng không.”

  Kieren Paterson,  Giám đốc điều hành của Marshall Futureworx, cho biết: 

  Sứ mệnh của Futureworx là xác định và phát triển thế hệ sản phẩm và dịch vụ sáng tạo mới nhằm giải quyết các vấn đề có ý nghĩa thực tiễn.

  “Với tài năng kỹ thuật cực kỳ sáng tạo cùng kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn hàng thập kỷ trong việc phát triển và chứng nhận các hệ thống nhiên liệu mới trong Marshall Aerospace, chúng tôi có vị thế đặc biệt để đóng vai trò then chốt trong việc định hình tương lai của hệ thống nhiên liệu hydro cho máy bay. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các nhà lãnh đạo đáng kính trong ngành GKN Aerospace và Parker trong việc thúc đẩy phát triển hệ thống động cơ đẩy hydro và đóng góp cho ngành hàng không bền vững hơn.”

  Tracy Rice , Phó Chủ tịch Công nghệ và Đổi mới của Parker Aerospace, cho biết:

  Parker hoàn toàn cam kết phát triển bền vững, đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung đầu tư vào các công nghệ đổi mới, thế hệ tiếp theo.

  “Hệ thống nhiên liệu hydro đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được lượng khí thải bằng không trong ngành hàng không và chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi nâng cao hơn nữa chuyên môn của mình trong lĩnh vực này và thúc đẩy phát triển các giải pháp đổi mới hỗ trợ một tương lai bền vững hơn”.

  Sự hợp tác về hệ thống nhiên liệu hydro lỏng được đề xuất sẽ được hưởng lợi đáng kể từ chương trình H2GEAR do Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ Vương quốc Anh tài trợ, chương trình H2GEAR sẽ thử nghiệm mặt đất một hệ thống đẩy pin nhiên liệu điện hydro có thể mở rộng vào năm 2025. 

  Mục đích là kết hợp hệ thống nhiên liệu và hệ thống đẩy hoàn chỉnh có thể mở rộng trong một môi trường bay thử nghiệm duy nhất trước cuối thập kỷ này. Tại Triển lãm hàng không Paris vào tháng 6, GKN Aerospace đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác để khám phá chuyến bay trình diễn tích hợp hệ thống đầu cuối.

  Các nghiên cứu ban đầu cho thấy hệ thống như vậy có thể hỗ trợ nhiều loại máy bay, bao gồm máy bay chở khách (dưới 19 hành khách), máy bay thương gia và máy bay khu vực (lên tới 100 hành khách). Khả năng mở rộng của hệ thống dành cho máy bay thân hẹp lớn hơn hiện đang được nghiên cứu.Bottom of Form

  Giới thiệu về Marshall

  Marshall là một công ty độc lập của Vương quốc Anh với danh mục kinh doanh đa dạng và cam kết chung nhằm giúp khách hàng của chúng tôi luôn phát triển.

  Cho dù đó là hỗ trợ các lực lượng vũ trang toàn cầu thực hiện các hoạt động quan trọng, duy trì ngành phân phối của Vương quốc Anh phát triển, tạo ra các cộng đồng mới, bền vững nơi mọi người có thể sống và phát triển hay phát triển các thế hệ tài năng tiếp theo trong ngành – chúng tôi vô cùng tự hào đã được xây dựng những tương lai phi thường kể từ năm 1909. Có trụ sở chính tại Cambridge, chúng tôi hiện có khoảng 2.000 nhân viên trên khắp các địa điểm ở Vương quốc Anh, Bắc Âu, Bắc Mỹ và UAE. https://www.marshallgroup.co.uk

  Điểm nổi bật:

  • Biên bản ghi nhớ hợp tác bao gồm ý định phát triển hệ thống nhiên liệu hydro
  • Tiếp theo sự hợp tác được công bố tại Triển lãm hàng không Paris để khám phá chuyến bay thử nghiệm hệ thống pin nhiên liệu hydro vào cuối những năm 2020
  • Động cơ đẩy hydro, thông qua pin nhiên liệu  hoặc đốt cháy, là con đường quan trọng để ngành hàng không đạt được lượng khí thải ròng bằng 0 vào năm 2050

  GKN AEROSPACE, MARSHALL VÀ PARKER AEROSPACE THAM GIA LỰC LƯỢNG ĐỂ KHÁM PHÁ HỆ THỐNG NHIÊN LIỆU HYDROGEN LỎNG CHO TÀU BAY KHÔNG PHÁT THẢI

  Zalo
  Hotline