Giám đốc phát triển bền vững của Boeing cho biết SAF khó có thể giảm xuống mức thấp như nhiên liệu máy bay

Giám đốc phát triển bền vững của Boeing cho biết SAF khó có thể giảm xuống mức thấp như nhiên liệu máy bay

  Việc sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) đang được các chính phủ khuyến khích để thay thế cho nhiên liệu loại dầu hỏa nhằm khử cacbon trong ngành.

  Giày sneaker và

  Bất chấp phí bảo hiểm xanh, Boeing vẫn có ý định mua và sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) để báo hiệu nhu cầu cho thị trường. Tín dụng: Falcons Spotters qua Shutterstock.

  Người đứng đầu về tính bền vững của Boeing cho biết SAF “rất khó có thể đạt được mức giá ngang bằng với nhiên liệu Jet A”, làm dấy lên mối lo ngại về việc ngành hàng không có thể giảm lượng khí thải một cách hiệu quả như thế nào. 

  SAF được làm từ chất thải thực phẩm như dầu ăn và thực vật. Việc sử dụng chúng đã được các chính phủ khuyến khích để thay thế cho nhiên liệu loại dầu hỏa như Jet A, nhằm khử cacbon trong ngành công nghiệp. Ví dụ, EU đã áp dụng chính sách yêu cầu máy bay sử dụng ít nhất 2% SAF trong hỗn hợp nhiên liệu nếu họ sử dụng các sân bay EU từ năm 2025. 

  Phát biểu tại Đại hội Năng lượng Thế giới lần thứ 26 ở Rotterdam hôm thứ Ba, Brian Moran, giám đốc phát triển bền vững của Boeing, cho biết: “SAF rất khó có thể đạt được mức giá ngang bằng với nhiên liệu Jet A, vì vậy sẽ có phí bảo hiểm xanh. Chúng tôi đang nỗ lực để giảm giá. Giá carbon đang tăng lên, làm tăng giá thành của Jet A và thông qua quy mô, chúng tôi đang cố gắng giảm giá SAF.” 

  Tuần trước, Boeing đã mua 9,4 triệu gallon (gal) (35,6 triệu lít) SAF hỗn hợp, đợt mua nhiên liệu lớn nhất từ ​​trước đến nay của hãng, cho hoạt động của hãng và giúp thúc đẩy việc sử dụng SAF trên toàn cầu. 

  Moran cho biết: “Chúng tôi trả phí bảo hiểm xanh để mua nhiên liệu này, để gửi tín hiệu về nhu cầu tới thị trường”. 

  Theo Reuters, tính đến tháng 11 năm 2023, nhiên liệu máy bay của Mỹ có giá bán lẻ khoảng 2,85 USD/gal trong khi giá SAF là 6,69 USD/gal, một mức chênh lệch đáng kể. 

  Trong những tuần tới, chính quyền Biden có thể sẽ công bố mô hình khí hậu sơ bộ cho chương trình trợ cấp SAF được thiết kế để khắc phục một số khó khăn về chi phí. Tuy nhiên, chương trình này có thể hạn chế hơn những gì ngành công nghiệp ethanol làm từ ngô mong đợi. Theo mô hình sơ bộ, ethanol dự kiến ​​sẽ không tự động đủ điều kiện làm nguyên liệu thô trừ khi ngô có nguồn gốc từ nông dân sử dụng một trong ba kỹ thuật nông nghiệp bền vững. 

  Power Technology sẽ tham dự Đại hội Năng lượng Thế giới (WEC) lần thứ 26, với phóng viên Alfie Shaw sẵn sàng phỏng vấn tại chỗ. Liên hệ với anh ấy theo địa chỉ alfie.shaw@globaldata.com để sắp xếp thời gian và thảo luận về các chủ đề. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline