Giảm âm máy bay siêu thanh: Máy bay siêu âm yên tĩnh X-59 của NASA vượt qua cột mốc quan trọng

Giảm âm máy bay siêu thanh: Máy bay siêu âm yên tĩnh X-59 của NASA vượt qua cột mốc quan trọng

  Giảm âm máy bay siêu thanh: Máy bay siêu âm yên tĩnh X-59 của NASA vượt qua cột mốc quan trọng

  NASA and Lockheed Martin Test Pilots Inspect the X-59


  Các phi công thử nghiệm của NASA và Lockheed Martin kiểm tra chiếc X-59 được sơn màu khi nó nằm trên đoạn đường nối tại Lockheed Martin Skunk Works ở Palmdale, California. X-59 là trọng tâm trong sứ mệnh Quest của NASA, nhằm tìm cách giải quyết một trong những rào cản lớn đối với chuyến bay siêu thanh trên đất liền, hiện bị cấm ở Hoa Kỳ, bằng cách làm cho các vụ nổ siêu thanh trở nên yên tĩnh hơn. Tín dụng: NASA / Steve Freeman

  Dự án máy bay siêu thanh yên tĩnh X-59 của NASA đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc hoàn thành Đánh giá mức độ sẵn sàng cho chuyến bay, mở đường cho các chuyến bay thử nghiệm trong tương lai.

  NASA đã nâng cao khả năng xác minh khả năng bay của máy bay siêu âm X-59 yên tĩnh của mình với việc hoàn thành đánh giá quan trọng cho phép nó tiến tới chuyến bay.

  Một hội đồng đánh giá sự sẵn sàng bay độc lập bao gồm các chuyên gia từ khắp NASA đã đưa ra đánh giá chi tiết về các chiến lược an toàn của nhóm dự án X-59 đối với công chúng và nhân viên trong cả quá trình thử nghiệm trên mặt đất và chuyến bay. Hội đồng đã kiểm tra tỉ mỉ đánh giá của nhóm về các mối nguy hiểm tiềm ẩn, tập trung vào sự an toàn và xác định rủi ro.

  Thông tin chi tiết và các bước tiếp theo để sẵn sàng cho chuyến bay
  Đánh giá mức độ sẵn sàng cho chuyến bay là bước đầu tiên trong quy trình phê duyệt chuyến bay. Công việc của hội đồng sẽ cung cấp cho nhóm X-59 những hiểu biết sâu sắc và đề xuất về việc kiểm tra hệ thống trên mặt đất và chuyến bay đầu tiên.

  Cathy Bahm, giám đốc dự án Trình diễn chuyến bay bùng nổ thấp của NASA cho biết: “Đó không phải là một thất bại. “Chúng tôi sẽ nhận được các hành động từ hội đồng quản trị và sẽ làm việc với họ để giải quyết những vấn đề đó cũng như nỗ lực hướng tới Đánh giá mức độ đủ điều kiện bay và an toàn chuyến bay.”

  Giảm tiếng nổ âm thanh
  NASA và nhà thầu chính Lockheed Martin đang phát triển X-59 để giảm âm thanh của tiếng nổ siêu âm thành tiếng “bụp” yên tĩnh hơn. Máy bay này là trung tâm của sứ mệnh Quest của NASA, sứ mệnh này sẽ sử dụng nó để thu thập dữ liệu có thể cách mạng hóa việc di chuyển bằng đường hàng không, có khả năng mở đường cho một thế hệ máy bay thương mại mới có thể di chuyển nhanh hơn tốc độ âm thanh.

  Chuyến bay siêu thanh thương mại trên đất liền đã bị cấm trong hơn 50 năm vì tiếng ồn của tiếng nổ siêu âm.

  X-59 in Flight Over Land

   

  Nghệ sĩ minh họa X-59 trong chuyến bay trên đất liền. Tín dụng: Lockheed Martin

  Cập nhật đội X-59
  Jay Brandon, kỹ sư trưởng của dự án Trình diễn chuyến bay bùng nổ thấp cho biết: “Đánh giá mức độ sẵn sàng bay tập trung vào các khía cạnh cụ thể trong công việc của nhóm X-59 trên máy bay, nhưng cũng đóng vai trò là bản tổng quan và cập nhật về toàn bộ dự án”.

  Brandon nói: “Nó cho chúng tôi cơ hội ngừng làm việc trong một phút và thu thập những gì chúng tôi đã làm để có thể kể câu chuyện của mình, không chỉ với hội đồng quản trị mà còn với toàn bộ nhóm dự án”.

  Sau khi hoàn tất Đánh giá mức độ sẵn sàng cho chuyến bay, Đánh giá an toàn chuyến bay và khả năng đủ điều kiện bay sắp tới sẽ là cột mốc an toàn tiếp theo.

  Hội đồng Đánh giá An toàn Hàng không và An toàn Chuyến bay bao gồm các lãnh đạo cấp cao từ một số trung tâm của NASA và Lockheed Martin. Nó sẽ xem xét các phát hiện từ Đánh giá mức độ sẵn sàng cho chuyến bay, cũng như phản hồi của nhóm dự án đối với những hồ sơ đó. Hội đồng sẽ gửi đề xuất tới giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chuyến bay Armstrong của NASA, người ký giấy chứng nhận đủ điều kiện bay.

  Cuối cùng, nhóm sẽ cung cấp bản tóm tắt kỹ thuật cho một hội đồng đánh giá khác dựa trên mục tiêu kiểm tra, cách thực hiện kiểm tra, các rủi ro liên quan và các hành động giảm thiểu rủi ro mà nhóm đã thực hiện. Nhóm X-59 sẽ phải giải quyết mọi vấn đề được nêu trong bản tóm tắt trước hội đồng quản trị, do kỹ sư trưởng Cynthia J. “CJ” Bixby của NASA Armstrong dẫn đầu, sẽ ký vào yêu cầu chuyến bay.

  Bahm nói: “Đây thực sự là khoảng thời gian thú vị đối với dự án. “Đó không phải là một con đường dễ dàng, nhưng có một số hoạt động hữu hạn đang ở phía trước chúng ta.”

  Con đường phía trước
  Có những bước quan trọng cần phải hoàn thành trước khi chuyến bay có thể bắt đầu. Nhóm X-59 đang chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm mặt đất lớn sắp tới, tập trung vào việc chạy động cơ tích hợp hệ thống và nhiễu điện từ.

  Máy bay X-59 là một thiết kế mới, táo bạo, nhưng nhiều bộ phận của nó là từ những máy bay có uy tín, bao gồm bộ phận hạ cánh của máy bay chiến đấu F-16 của Không quân, buồng lái của máy bay huấn luyện T-38 của NASA và bộ điều khiển. thanh từ máy bay chiến đấu tàng hình F-117 của Không quân nằm trong số những bộ phận đó.

  Brad Neal, chủ tịch hội đồng Đánh giá An toàn Chuyến bay và Khả năng Hàng không của X-59 cho biết: “Trước đây chưa có hệ thống nào trong số này từng hoạt động và hoạt động cùng nhau. “Đó là một thứ hoàn toàn mới mà chúng tôi đang phát triển, mặc dù chúng là những bộ phận có trên các máy bay cũ khác nhau. Khi chúng tôi bắt đầu thử nghiệm tích hợp ở đây, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để học hỏi.”

  Zalo
  Hotline