Giảm €100.000 FCEV | Chính phủ Ireland mở chương trình trợ cấp cho xe hạng nặng chạy bằng hydro

Giảm €100.000 FCEV | Chính phủ Ireland mở chương trình trợ cấp cho xe hạng nặng chạy bằng hydro

  Dublin sẽ cấp tới 60% chênh lệch chi phí giữa phương tiện không phát thải và phương tiện tương đương với động cơ diesel

  Giày sneaker và

  Chính phủ Ireland đã mở đơn đăng ký chương trình trợ cấp mới có thể cung cấp hàng trăm nghìn euro cho việc mua các phương tiện hạng nặng chạy bằng hydro như xe tải và xe buýt.

  Chương trình tài trợ mua xe hạng nặng không phát thải, được bổ sung vào các quy định vào tháng 7 năm 2023, nhằm mục đích khuyến khích các doanh nghiệp ở nước cộng hòa mua các phương tiện hạng nặng, không phát thải (ZEV) trên nhiều loại hệ thống truyền động, bao gồm cả pin-điện, hydro pin nhiên liệu (FCEV) và xe plug-in hybrid phát thải thấp.

  Các khoản tài trợ sẽ được cung cấp theo phần trăm chênh lệch giá giữa ZEV (trừ VAT và các khoản giảm giá khác) và động cơ diesel tương đương, với mức chênh lệch chi phí lên tới 60%.

  Nhưng tỷ lệ đó sẽ phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp nộp đơn xin trợ cấp, trong đó phần lớn nhất (60%) thuộc về các công ty nhỏ có ít hơn 50 nhân viên hoặc doanh thu hàng năm dưới 10 triệu euro.

  Các doanh nghiệp cỡ trung bình - những doanh nghiệp có ít hơn 250 nhân viên hoặc ít hơn với doanh thu 50 triệu euro (54 triệu USD) - sẽ đủ điều kiện nhận 50% chênh lệch chi phí, trong khi các doanh nghiệp lớn hơn đủ điều kiện nhận 30%.

  Giá cơ bản của phương tiện chạy bằng diesel sẽ được xác định theo loại và kích thước của phương tiện được đề cập, từ xe tải và xe buýt đến phương tiện thu gom rác thải và xe tải có kích cỡ khác nhau.

  Trong ví dụ thực tế của chính phủ Ireland, một doanh nghiệp lớn với hơn 250 nhân viên sẽ đủ điều kiện được giảm khoảng 131.000 euro trên tổng giá của một chiếc xe buýt hai tầng chạy bằng hydro trị giá 716.000 euro (chưa bao gồm VAT) - loại xe diesel tương đương sẽ được định giá vào khoảng € 279.000, tạo ra sự chênh lệch chi phí là € 437.000.

  Nhưng một doanh nghiệp cỡ trung bình sẽ đủ điều kiện được giảm giá khoảng €218.000 trong ví dụ này, trong khi một công ty nhỏ hơn sẽ được giảm giá €262.000.

  Chi phí xe buýt ước tính phù hợp với số liệu do chính quyền khu vực Liverpool ở Anh công bố, cơ quan này đã chi khoảng 625.000 bảng Anh (730.000 euro) cho mỗi xe buýt trong việc mua 20 xe buýt hai tầng H 2 trị giá 12,1 triệu bảng Anh.

  Nhưng khoản tài trợ cho các FCEV hạng nặng khác có thể không đạt tới sáu con số. Khoản trợ cấp bao gồm 30% chênh lệch chi phí giữa một chiếc xe tải 46 tấn trị giá 303.000 euro và một chiếc xe tải diesel tương đương 131.000 euro sẽ có giá khoảng 51.000 euro.

  Chương trình này có tiềm năng hào phóng hơn Chương trình tài trợ mua HDV sử dụng nhiên liệu thay thế (AFHDV) mà nó đã thay thế, kéo dài đến tháng 12 năm 2022 và cung cấp 40% chênh lệch chi phí lên tới 120.000 € mỗi xe.

  Tuy nhiên, kế hoạch đó cũng giúp giảm 75% chênh lệch chi phí khi lắp đặt cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu hydro (so với lắp đặt máy bơm diesel) - điều này sẽ rất quan trọng để đảm bảo sử dụng các phương tiện H 2  .

  Không chỉ có các trạm tiếp nhiên liệu hydro ở Cộng hòa Ireland, mặc dù xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu do Bus Eireann ở Dublin vận hành được tiếp nhiên liệu tại cơ sở BOC Gases tại một khu công nghiệp ở ngoại ô thành phố.

  Mời đối tác xem các hoạt động của Pacific Group Co Ltd.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline