GGSC của EuroCham tăng cường hợp tác với Bộ Xây dựng Việt Nam

GGSC của EuroCham tăng cường hợp tác với Bộ Xây dựng Việt Nam

  Ủy ban Tăng trưởng Xanh của EuroCham (GGSC) gần đây đã gặp Bộ Xây dựng Việt Nam (MoC) vào ngày 12 tháng 7. Mục tiêu chính của cuộc họp là củng cố mối quan hệ giữa GGSC và MoC trong việc vận động cho các tòa nhà bền vững.

   

  Một chủ đề quan trọng được thảo luận trong cuộc họp xoay quanh sự hợp tác giữa GGSC, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) và Bộ Xây dựng. Các bên này đã đánh giá kết quả của một sự kiện đáng chú ý trước đó, “Những tòa nhà khỏe mạnh và kiên cường” do GGSC và VGBC phối hợp tổ chức. Sau đó, họ đã thảo luận với Vụ Khoa học, Công nghệ & Môi trường của Bộ Xây dựng để tìm hiểu triển vọng hợp tác trong tương lai. Trọng tâm cốt lõi của mối quan hệ hợp tác này sẽ xoay quanh sự phát triển của các tòa nhà bền vững và thúc đẩy hiệu quả sử dụng năng lượng trong lĩnh vực xây dựng.

   

  Tham dự có đại diện của Bộ Xây dựng gồm có ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Cục trưởng và ông Đinh Chính Lợi, Chánh Văn phòng. Sự hiện diện của EuroCham có sự góp mặt của Sérgio Pereira da Silva, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Bồ Đào Nha – Việt Nam (CCIPV) và Phó Chủ tịch GGSC. Ông Silva cũng lãnh đạo Nhóm Công tác về Thành phố và Tòa nhà Bền vững của GGSC. Tham gia cùng ông có Văn Nguyễn, Trưởng Văn phòng EuroCham Hà Nội và Giám đốc Quan hệ Đối ngoại.

   

  Kết quả của cuộc họp rõ ràng là tích cực, cả ba bên đều đạt được sự đồng thuận để hợp tác trong những nỗ lực trong tương lai. Các lĩnh vực hợp tác cụ thể bao gồm xây dựng lộ trình không phát thải carbon, thiết lập các tiêu chuẩn cho các tòa nhà bền vững và khởi động các chương trình đào tạo năng lực.

   

  Để tìm hiểu thêm về Ủy ban ngành Tăng trưởng Xanh , vui lòng liên hệ với bà Phạm Ngọc Anh theo địa chỉ anh.pham@eurochamvn.org.

  Zalo
  Hotline