Galp – Quyết định đầu tư cuối cùng cho các dự án Hydro xanh và HVO / SAF

Galp – Quyết định đầu tư cuối cùng cho các dự án Hydro xanh và HVO / SAF

  Galp – quyết định đầu tư cuối cùng vào các dự án hydro xanh và HVO/SAF.

  hydro xanh hvo an toàn galp

  Các dự án này bao gồm một đơn vị nhiên liệu sinh học tiên tiến có công suất 270 ktpa, hợp tác với Mitsui và máy điện phân 100 MW để sản xuất hydro xanh. Cả hai tổ máy dự kiến ​​sẽ khởi động lần đầu tiên vào năm 2025.

  Paula Amorim,  Chủ tịch, cho biết:

  Những dự án này thuộc loại lớn nhất, có tổng vốn đầu tư khoảng 650 triệu Euro.

  “Đây là một đóng góp đáng kể cho việc khởi động các ngành công nghiệp mới trong tương lai ở Bồ Đào Nha, đưa Galp đi đầu trong việc phát triển các giải pháp carbon thấp cần thiết cho quá trình chuyển đổi năng lượng. Các quyết định này dựa trên kỳ vọng rằng những phát triển về tài chính và quy định ở Bồ Đào Nha sẽ không cản trở sự thành công của các khoản đầu tư quy mô lớn như vậy.”

  Đơn vị nhiên liệu sinh học tiên tiến

  Galp và Mitsui đang hợp tác để sản xuất và tiếp thị nhiên liệu sinh học tiên tiến từ Sines bằng cách thành lập liên doanh 75/25 (JV) và đầu tư vào một đơn vị quy mô lớn 270 ktpa liền kề với nhà máy lọc dầu Sines.

  Đơn vị này sẽ sử dụng cặn thải để sản xuất dầu diesel tái tạo (dầu thực vật đã qua xử lý hydro – HVO) và nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), cho phép tránh phát thải khí nhà kính khoảng 800 ktpa (Phạm vi 3, CO 2 e), khi so sánh với nhiên liệu hóa thạch của  . nhiên liệu thay thế. 

  Sự hợp tác này tập hợp kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về công nghiệp của cả hai công ty, kết hợp sức mạnh tổng hợp về hoạt động và thị trường của Galp với sự hiện diện toàn cầu của Mitsui, đồng thời hỗ trợ việc mua sắm nguyên liệu cho nhu cầu của nhà máy. 

  Nhà máy sẽ sử dụng công nghệ của Axens và tập đoàn Technip Energies / Technoedif Engenharia đã được chọn làm nhà cung cấp Kỹ thuật, Mua sắm và Quản lý Xây dựng (EPCM) chính. 

  Tổng vốn đầu tư vào nhà máy mới ước tính khoảng 400 triệu euro. 

  Galp sẽ vận hành nhà máy và có kế hoạch hợp nhất tương ứng (75%) tất cả các hoạt động kinh doanh liên quan đến liên doanh.

  Đơn vị hydro xanh

  Galp sẽ đầu tư xây dựng một nhà máy điện phân 100 MW để sản xuất tới 15 ktpa hydro tái tạo.

  Dự án quy mô lớn này sẽ cho phép thay thế khoảng 20% ​​lượng tiêu thụ hydro xám hiện có của nhà máy lọc dầu Sines và có thể giúp giảm phát thải khí nhà kính khoảng 110 ktpa (Phạm vi 1 &2, CO 2 e ) . 

  Các máy điện phân sẽ được cung cấp năng lượng tái tạo, bắt nguồn từ các thỏa thuận cung cấp dài hạn, cũng tận dụng cơ sở tài sản năng lượng tái tạo Galp. Đơn vị này sẽ sử dụng nước tái chế công nghiệp, với mức tiêu thụ hàng năm dự kiến ​​chiếm dưới 3% nhu cầu trung bình hàng năm của nhà máy lọc dầu. 

  Plug Power đã được trao đơn đặt hàng máy điện phân màng trao đổi proton (PEM) 100 MW, trong khi Technip Energies sẽ là nhà cung cấp EPCM chính.

  Tổng vốn đầu tư cho dự án hydro xanh này ước tính khoảng 250 triệu euro.

  Quyết định đầu tư cuối cùng cho các dự án Hydro xanh và HVO/SAF,

  Zalo
  Hotline