Fuji là nơi để đến! 3 địa điểm tạo ra tương lai của Toyota: Phần 1

Fuji là nơi để đến! 3 địa điểm tạo ra tương lai của Toyota: Phần 1

  Fuji là nơi để đến! 3 địa điểm tạo ra tương lai của Toyota: Phần 1
  Khu vực núi Phú Sĩ là nơi có ba dự án đóng góp vào tương lai của Toyota. Tổng biên tập tờ Toyota Times, ông Kagawa đã đến thăm họ để tìm hiểu về lịch sử và sứ mệnh của họ


  “Tổng biên tập Toyota Times Teruyuki Kagawa đây. Ngay bây giờ, Fuji là nơi để đến! ”

  Nhiệm vụ mới nhất của Kagawa là thăm ba địa điểm của Toyota ở khu vực Phú Sĩ: Fuji Motorsports Forest, Higashi-Fuji Technical Centre và Woven City. Phần 1 của bài viết này tập trung vào Fuji Motorsports Forest, một khu vực giải trí đang được xây dựng xung quanh Đường cao tốc Fuji 60 năm tuổi.

  “Tại sao điều này lại trở thành một cơ sở giải trí? Đó là những gì tôi ở đây để tìm hiểu, ”một Kagawa quan tâm nói.

  3 địa điểm Fuji tạo ra tương lai của Toyota


  Chủ tịch Koji Sato của TOYOTA GAZOO Racing Company chào mừng Kagawa.

  Toyota có ba địa điểm ở khu vực Fuji: Trung tâm Kỹ thuật Higashi-Fuji, Thành phố Woven và Đường cao tốc Fuji, nơi đã tổ chức một cuộc đua sức bền kéo dài 24 giờ vào tháng 6 năm 2022. Nhân dịp đó, Chủ tịch Akio Toyoda đã chia sẻ như sau:

  Akio:
  Ba địa điểm này có xu hướng được coi là quá khứ, hiện tại và tương lai của những nỗ lực phát triển của Toyota, nhưng đối với tôi, tất cả chúng đều được kết nối với nhau như những nơi tạo ra tương lai.

  Như Sato giải thích, Fuji Motorsports Forest sẽ là một tổ hợp cơ sở vật chất tập trung trên Đường cao tốc quốc tế Fuji, bao gồm khách sạn, bảo tàng, nhà để xe cho các đội đua, quán cà phê và nhà hàng, và các khu vực cho nhiều trải nghiệm vận động khác nhau.

  Phòng có tầm nhìn suốt đêm ra đường đua 24 giờ


  Đầu tiên, Kagawa được chiếu xung quanh khách sạn Fuji Speedway, hiện đang được xây dựng. Cùng với chỗ ở, khách sạn còn có bảo tàng và nhà hàng. Tổng Giám đốc Genta Yoshikawa đã có chuyến tham quan Bảo tàng Xe thể thao Fuji.

  Kagawa:
  Những gì sẽ được trưng bày trong bảo tàng?

  Sato:
  Xe từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.

  Kagawa:
  Nhiều? Vì vậy, không chỉ Toyota?

  Sato:
  Không chỉ Toyota.

  Mặc dù bảo tàng vẫn chưa sẵn sàng được trưng bày, nhưng dự kiến ​​sẽ có khoảng 40 chiếc xe trải dài trên hai tầng. Rõ ràng thích thú với bản thân, Kagawa lưu ý rằng du khách có thể mất một giờ hoặc hơn chỉ để đến nơi nhận phòng.

  Tiếp theo, Yoshikawa tự hào khoe các phòng Grand Prix Suite, có tầm nhìn ra quang cảnh đường ray từ ban công. Kagawa đã rất vui mừng khi đến gần tiếng gầm của động cơ, mặc dù điều đó có nghĩa là những lời bình luận của Sato đã bị át đi.

  Là một khách sạn, cơ sở cho phép khách qua đêm xem từng phút của cuộc đua 24 giờ từ sự thoải mái trong phòng của họ.

  Kagawa:
  Bạn có thể xem cả ngày, phải không?

  Yoshikawa:
  Tôi nghi ngờ bạn có thể ngủ được.

  Kagawa:
  Đó là sự thật - khách sạn sẽ không cho phép bạn ngủ!

  Ngay cả phòng tắm của suite cũng có cửa sổ nhìn ra xa lộ, cho phép du khách tận hưởng các hành động khi ngâm mình trong bồn tắm. Đối với những người hâm mộ đua xe thể thao, không có gì khác thích nó. Một Yoshikawa tự hào nói rằng, bồn tắm suối nước nóng riêng biệt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Khách sạn Fuji Speedway dự kiến ​​sẽ mở cửa vào tháng 10 năm 2022.

  Nhà để xe cho cơ hội quan sát các đội đua tại nơi làm việc


  Tiếp theo, Kagawa và Sato ghé qua nhà để xe, nơi du khách có thể nhìn thấy và chạm vào những chiếc xe đua và thậm chí tương tác với các thành viên trong đội đua. Chúng được trình diễn xung quanh bởi Giám đốc Nhà máy Đua xe ROOKIE Toshiaki Takeda và Quản lý cấp cao - Thợ máy Toshiyuki Sekiya.

  Trong ga ra của đội đua ROOKIE Racing của Akio, bên cạnh những cỗ máy Super GT là một sự bổ sung bất ngờ — một chiếc xe đua Mazda. Đó là một phần trong chính sách của Akio nhằm hợp tác với các nhà sản xuất ô tô khác nhau vì lợi ích của môn đua xe thể thao. Kagawa sửng sốt trước tinh thần cởi mở này.

  Trên tầng hai, một khu vực cũng đã được thiết lập để du khách có thể quan sát nhà xe đang hoạt động, với các thanh chắn bằng kính để đảm bảo rằng ngay cả những du khách nhỏ tuổi cũng có thể có được một tầm nhìn tốt. Ở phía sau nhà để xe là phòng đào tạo bảo dưỡng, nơi các thợ máy có thể thực hành các kỹ năng như thay lốp xe. Ở đây cũng có những bức tường bằng kính, được thiết kế để cung cấp cho du khách một cái nhìn đầy đủ về các bài tập huấn luyện.

  Kagawa:
  Bạn có thể thu hút những người có tài năng cho công việc này bằng cách mở cửa nhà để xe cho công chúng.

  Takeda:
  Đúng.

  Kagawa:
  Xem nó như một đứa trẻ và nghĩ, "Tôi muốn làm điều này," là một điểm khởi đầu rất khác để nhìn thấy nó khi trưởng thành. Bạn tạo ra cơ hội tuyệt vời đó bằng cách làm điều này.

  Takeda:
  Một cách chính xác.

  Kagawa:
  Cơ khí, lắp ráp!

  Theo Sato, việc thay lốp trơn tru đòi hỏi sức mạnh của cơ bắp tốt. Trong chuyến thăm của Kagawa, phòng đào tạo bảo trì đang được sử dụng bởi thợ máy Minoshima (kinh nghiệm: 8 năm) và Kuromiya (1,5 năm). Minoshima đã trình diễn một cuộc thay lốp trong sách giáo khoa, đạt tốc độ 4,67 giây. Khi được thúc giục để cho nó một shot, Tổng biên tập đã quản lý 11,71 giây.

  Kagawa:
  Mọi người đều phải bắt đầu ở đâu đó.

  Minoshima:
  Ngay cả đối với tôi, tám năm trước, một chiếc lốp xe chỉ mất khoảng mười giây. Mất khoảng năm năm để có dưới năm giây.

  Kagawa:
  Bạn không biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đua cho đến khi bạn tự mình thử nó. Khi bạn chiến đấu trong một phần mười giây, mọi thứ trở nên sâu sắc.

  Nhà để xe cũng bao gồm một phòng cân, nơi người thợ máy Maeda lặng lẽ đi 

  về việc tập luyện của anh ấy. Anh ấy cho biết việc rèn luyện sức bền giúp anh ấy giữ cho lốp xe ổn định trong những lần thay đổi. Sau cùng, những người thi đấu trong môn đua xe thể thao đều là những vận động viên.

  Trong khi đó, phòng thay đồ của nam trông giống như một thứ gì đó ở các giải đấu lớn. Với không gian dành cho thợ máy, kỹ sư và tài xế, nó dựa trên cách tiếp cận của chủ sở hữu nhóm Akio là không dựng tường.

  Kagawa:
  Lái xe, thợ máy, kỹ sư — bạn có mọi người trong cùng một phòng vì thợ máy cũng là vận động viên. Rốt cuộc, đó là Motor-THỂ THAO.

  Takeda:
  Và chúng tôi là một đội.

  Zalo
  Hotline