FRV, Genesis hoàn thành dự án PV 47 MW ở New Zealand

FRV, Genesis hoàn thành dự án PV 47 MW ở New Zealand

  Các đối tác cho biết hôm thứ Hai rằng Fotowatio Renewable Ventures (FRV) và công ty điện và khí đốt New Zealand Genesis Energy Ltd (NZE:GNE) đã hoàn tất thủ tục tài chính cho dự án công viên năng lượng mặt trời 47,2 MW/63 MW DC ở New Zealand.

  FRV, Genesis hoàn thành dự án PV 47 MW ở New Zealand 

  Hình ảnh của: Fotowatio Renewable Ventures (FRV).

  Dự án Lauriston sẽ được thực hiện bởi một liên doanh do FRV Australia và Genesis thành lập vào cuối năm 2021 với mục tiêu triển khai công suất điện mặt trời lên tới 500 MW trên khắp New Zealand trong 5 năm.

  Được lắp đặt tại Lauriston, trên Đồng bằng Canterbury, công viên quang điện (PV) sẽ bao phủ một khu đất rộng 93 ha và có khả năng sản xuất đủ điện cho gần 13.000 ngôi nhà hàng năm. Toàn bộ sản lượng của nhà máy sẽ được bán cho Genesis Energy theo hợp đồng mua bán điện mới được ký với thời hạn 10 năm.

  Với những công trình ban đầu đã được nhà thầu Beon tiến hành, dự kiến ​​nhà máy sẽ phát điện lần đầu vào cuối năm nay.

  Theo tuyên bố, Lauriston là dự án năng lượng mặt trời lớn nhất ở New Zealand đang ở giai đoạn đóng tài chính. FRV và Genesis ước tính chi phí xây dựng cần thiết là 104 triệu NZD (64,4 triệu USD/58,8 triệu EUR) và cho biết nguồn vốn vay được cung cấp từ Ngân hàng New Zealand (BNZ) và MUFG Bank Ltd (MUFG).

  Các đối tác liên doanh lưu ý rằng họ đang đánh giá ba địa điểm khác để bổ sung công suất quang điện lên tới 400 MW ở Đảo Bắc của New Zealand.

  Zalo
  Hotline